แม่บ้านอยู่ว่างๆ เเต่ชอบกินสเต๊ก คิดสูตร “สเต๊ก” เปิดร้านขาย 7 ปี ขยาย 120 สาขา

แม่บ้านชอบกินสเต๊ก ปิ๊งไอเดียคิดสูตรเองเปิดร้านขาย ลงทุนเกือบแสน วันแรกขายได้ 1,200 บาท อาศัยหัดสังเกตพฤติกรรมลูกค้าจากเศษอาหารที่เหลือในจาน จำได้หมดว่าลูกค้าคนไหนชอบทานอะไร หรือ ไม่ชอบทานอะไร  เรียกว่าพัฒนาธุรกิจไม่หยุด กิจการดี ทะยานขึ้นเรื่อยๆ ยอดขายขยับเป็นวันละ 7,000 บาท ใช้เวลา 7 ปี ขายแฟรนไชส์ได้ 120 สาขา

คุณชัญญปัญ ศรีโสภา หรือคุณอุ๊ เล่าว่า เป็นแม่บ้านที่ชอบทานสเต๊ก บ่อยครั้งมักจะโชว์ฝีมือทำเมนูนี้ทานกันบ่อยๆ ในครอบครัว แต่กว่าสูตรจะคงที่ใช้เวลาพัฒนาเกือบปี

หลังจากทุกคนประจักษ์แล้วว่ารสชาติสเต๊กคุณอุ๊นั้น “อร่อย” หญิงสาว เผยว่า เกิดความคิดอยากลองเปิดร้านขาย ในปี 2554 เปิดร้านตั้งชื่อว่า “โชกุนสเต๊ก” โดยลงทุนเกือบ 1 แสนบาท ร้านแรกตั้งอยู่ใกล้บิ๊กซีคลองสาม เครื่องมืออุปกรณ์ครบครัน

“อุ๊ลงทุนเกือบแสน เปิดร้านวันแรก ขายได้เพียง 1,200 บาท อาศัยไม่ย่อท้อ พัฒนาทักษะและฝีมือเรื่อยมา วันที่สองขายได้เพียง 700 บาท เลยมานั่งวิเคราะห์ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ด้วยการเก็บจานอาหารของลูกค้าที่ทานเสร็จ หยิบดูทีละจานว่ามีอะไรเหลือบ้าง หากจานไหนผักเหลือเยอะ แสดงว่าให้ผักมากเกินไป หรือบางจานมีมันเหลือเยอะ แสดงว่าใส่เนื้อติดมันมากไป”

 เรียกว่าคุณอุ๊ ใส่ใจแก้ปัญหาอย่างตรงจุด นอกจากนั้นเธอยังถามลูกค้าทุกคนว่าพึงพอใจกับรสชาติอาหารหรือไม่ สิ่งสำคัญจำได้ว่าลูกค้าคนไหน ชอบทานอะไร หรือ ไม่ชอบทานอะไร  1 เดือนผ่านพ้นรายได้เขยิบเพิ่มขึ้นถึงวันละ 7,000 บาทเลยทีเดียว

หลังจากสเต๊กร้านคุณอุ๊เริ่มขายดี เจ้าของร้าน มองเห็นโอกาสขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ และเริ่มเปิดขายแฟรนไชส์ราวปี 54 เรื่อยมากระทั่งปัจจุบัน 120 สาขาแล้ว

แฟรนไชส์ “โชกุนสเต๊ก” ได้หนังสือรับรองคุณภาพแฟรนไชส์ จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในปีนี้ 2560 มีแฟรนไชส์ผ่านการรับรองทั้งหมด 60 แบรนด์ สเต๊กร้านคุณอุ๊ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย โดดเด่นทั้งเรื่องคุณภาพ การบริหารจัดการ

สำหรับการลงทุน มี 3 โปรโมชั่น ได้แก่ โปรมินิโดนใจ ราคา 11,900 บาท โปรที่สอง ราคา 19,000 บาท และโปรจัดเต็มราคา 39,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดูร้านต้นแบบ 2 สาขา สาขาแรก รังสิตคลองสาม  เปิด  4 โมงเย็น และที่ตลาดไทยสมบูรณ์ รังสิตคลองสามเช่นกัน เปิดตลอดทั้งวัน