พิษณุโลกอิงกระแสละครแต่งชุดไทยขายก๋วยเตี๋ยวเรือชามกะลา Zeed

จากกระแสละครดังบุพเพสันนิวาส ทำให้ชุดไทยได้รับความนิยมแต่งกายกันอีกครั้ง ไม่เว้นแม้แต่คนขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั้งเจ้าของ พนักงานในร้าน พร้อมใจแต่งชุดไทยขายก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามกะลา Zeed ถ.เอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เส้นทางไปสนามกีฬากลาง น.ส.คณิตฐา ชาญสูงเนิน อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน พร้อมกับพนักงานในร้าน ได้พร้อมใจกันแต่งกายชุดไทยต้อนรับบริการ สร้างรอยยิ้มและประทบใจให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุน

น.ส.คณิตฐา ชาญสูงเนิน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามกะลา Zeed เปิดเผยว่า ได้เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือชามกะลา Zeed มา 3 ปีแล้ว ร้านเดิมอยู่ถ.ธรรมบูชา ใกล้ ๆ โรงแรมพิษณุโลกออร์คิด และได้ย้ายมาอยู่ร้านแห่งใหม่ ถ.เอกาทศรถ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมนี้ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ รสชาติดั้งเดิมที่เน้นรสแซ่ป ของก๋วยเตี๋ยวเรือที่ใส่ชามกะลา และชามดินเผา

ส่วนที่มาที่ไปของการแต่งชุดไทยขายก๋วยเตี๋ยวนั้น น.ส.คณิตฐา เปิดเผยว่า ช่วงนี้กระแสฟีเวอร์ละครดังมาก ที่ร้านมีเพจ ลูกค้าขาประจำมักจะสอบถามเข้ามาที่เพจเป็นประจำ ลูกค้าที่เช็คอินที่ร้านมักจะใช้ภาษาที่ใช้ก็อิงกับกระแสละครดัง อาทิ รอก่อนนะออเจ้า อย่าเพิ่งปิดร้าน กำลังไปเยือนร้านออเจ้าแห่งเมืองสองแคว เราก็เลยคิดว่า น่าจะแต่งชุดไทยให้เข้ากับกระแส จึงเริ่มแต่งชุดไทยกันในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม และจะแต่งยาวไปจนถึงเทศกาลสงกรานต์ อย่างน้อย ๆ ในจ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวมาก็จะมาไหว้พระพุทธชินราช และจะต้องแวะหาอะไรทาน และการแต่งชุดไทย ก็จะช่วยส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวที่เหมาะที่สุดในช่วงเวลานี้

ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาทั้งขาประจำและนักท่องเที่ยว ต่างประทับใจที่เจ้าของและพนักงานขายของพร้อมใจกันสวมใส่ชุดไทย สำหรับผู้สนใจไปอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวเรือชามกะลา Zeed รสแซ่บ สามารถไปอุดหนุนได้ทั้งวัน ร้านอยู่บนถนนเอกาศรถ เส้นทางห่างจากวัดใหญ่หรือ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหารไปทางสนามกีฬากลางจ.พิษณุโลกประมาณ 1 กิโลเมตร มีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งหมู เนื้อ ไก่ ทะเล และชาบูน้ำก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. เจ้าของบอกว่า ลูกค้าท่านใดแต่งชุดไทยมาเช็คอินที่ร้าน มีส่วนลดให้ 5 % ด้วยนะ