ใช้เงินเก็บหลักหมื่น เปิดธุรกิจแจ่วฮ้อนสูตรเด็ดคุณพ่อ ขายดีติดตลาด เตรียมเปิดแฟรนไชส์

“แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป” มิติใหม่แห่งการกิน “แจ่วฮ้อน” ที่ไม่ต้องไปสั่งซื้อน้ำซุปถุงใหญ่มาทาน เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป คราวนี้มาในรูปแบบแห้ง พกพาความอร่อยไปได้ทุกที่ เพียงแค่ฉีกซองเติมน้ำก็แซ่บได้แล้ว

คุณจูน-เอรียา อัตถากร เจ้าไอเดียบรรเจิด “แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป” เล่าให้ฟังว่า เริ่มทำแจ่วฮ้อน บอยขายตั้งแต่อายุ 18 ปี โพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก

นอกจากจะขายแจ่วฮ้อนบอยแล้ว ในช่วงนั้นคุณจูนยังมีอาชีพเป็นครูสอนศิลปะ และหากมีเวลาจะไปขายของตามตลาดนัด

“ตอนที่สอนพิเศษรู้สึกว่าอยู่แบบนี้ไม่ได้แล้ว มันเหนื่อยมาก สอนอาทิตย์ละ 6 วัน 8 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม ได้ค่าสอนชั่วโมงละ 300-400 บาท ทำๆ ไปรู้สึกว่าเงินที่ได้นั้นไม่มาก อยากมีเงินเป็นของตัวเอง อยากได้กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง กระทั่งเกิดความคิดคงไม่มีงานไหนที่หาเงินได้เยอะแล้วนอกจากทำธุรกิจ” คุณจูน เล่า

ด้วยความคิดอยากทำธุรกิจ คุณจูนนำเงินทุนที่เก็บหอมรอมริบไว้สมัยเรียน และตอนทำงานพิเศษ หลักหมื่นต้นๆ ผลิต “แจ่วฮ้อนบอย” ขาย ส่วนเหตุผลที่เลือกเมนูนี้ เนื่องจาก แจ่วฮ้อน คืออาหารประจำครอบครัว  ตั้งแต่เด็กเห็นที่บ้านทานแจ่วฮ้อนกันเป็นประจำ ไม่ว่าเทศกาลไหนก็ทานแจ่วฮ้อน โดยพ่อเป็นคนทำน้ำซุป ส่วนแม่เป็นคนทำน้ำจิ้ม

ขายเริ่มแรก คุณจูนแจกให้คนชิมฟรีทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก ทำทุกวิถีทาง เพื่อให้คนได้ลองชิมสินค้าของเธอ จนเกิดการบอกต่อกัน เพราะสินค้าในแบบของเธอนี้ใช้ต้นทุนไม่ได้สูงมาก แต่มูลค่านั้นอยู่ที่รสชาติและนวัตกรรม

จุดเด่นของ “แจ่วฮ้อนบอย” คือเปลี่ยนจากแบบน้ำเป็นแบบแห้ง บรรจุแพ็กเกจแบบซอง เก็บได้นาน 1 ปี ทานง่าย แค่ฉีกซองเทใส่หม้อ เครื่องครึ่งซองต่อน้ำ 1 ลิตร รอน้ำเดือดแล้วตามด้วย หมู เนื้อ ผัก และวุ้นเส้น

“น้ำซุปที่ได้จากการใช้แจ่วฮ้อนบอย จะหอมและกลมกล่อม ส่วนน้ำจิ้ม หอมพริก หอมข้าวคั่ว และที่สำคัญ มีความสะดวก ทานง่าย สามารถพกไปทานได้ทุกที่” คุณจูน ว่าอย่างนั้น

ส่วนยอดขาย คุณจูน บอกว่า “แจ่วฮ้อนบอย” สามารถสร้างยอดขายสูงถึงหลักล้านต่อเดือน กำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 1,000 ชุดต่อวัน ที่ผ่านมาเคยขายได้ถึง 20,000 ชุดต่อเดือน

ซึ่งในเร็วๆ นี้ แจ่วฮ้อนบอย กำลังจะเปิดแฟรนไชส์ร้านแจ่วฮ้อน และเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์ คุณจูนจึงเปิดร้านชาบูขึ้นมา 2 ร้าน ตั้งอยู่ที่ JJ Green และพุทธมณฑล สาย 2

สนใจ “แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป” พร้อมส่งทั่วโลก ขายทั้งปลีก-ส่ง  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ โทรศัพท์ 098-828-1816 หรือ Facebook/แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป พร้อมส่งทั่วโลก