ชวนดื่มด่ำกาแฟโรบัสต้า ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก คั่วเองดื่มเองได้

วันนี้ขอแนะนำ ร้าน ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก ของคุณสุวสรรค์ ชมแก้ว เจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ชอบบรรยากาศ การนั่งคุยในร้านกาแฟท่ามกลางบรรยากาศ ร่มรื่น ที่ไม่ต้องเร่งรีบ มีเวลา และคิดว่าที่บ้านก็มีเนื้อที่ อยู่ในสวน จึงมีความคิด เปิดร้านกาแฟนี้ขึ้นมา แต่การทำร้านกาแฟ ต้องทำให้แตกต่างจากร้านอื่น ต้องมีเวลา ดื่มด่ำในรสชาติของกาแฟด้วยฝีมือของตัวเอง

ซึ่งกาแฟที่นี่จะใช้การคั่วสดและบดกันสดๆทุกวัน หรือถ้าใครอยากแสดงฝีมือกันเองก็ได้ ซึ่งที่ร้าน จะมีชุดคั่วกาแฟ ประกอบด้วย ชุด เตาสนาม กระทะ กาแฟสารสายพันธุ์ โรบัสต้า ที่มีความเข้มของรสชาติและกลิ่นหอมมา ให้ลูกค้าได้คั่ว ซึ่งการคั่วจะมี 3 ระดับ กาแฟจัดว่าเป็นผลไม้ น้ำกาแฟก็คือน้ำผลไม้ จะมีความเปรี้ยวและหวานในตัวเอง

ถ้าชอบรสอมเปรี้ยวก็คั่วสเต็ป 1 สีเม็ดกาแฟจะออกด้านๆ สีคล้ายคาราเมล ซึ่งแบบนี้จะมีคาเฟอีนมาก สเต็ปที่ 2 สีเม็ดกาแฟจะเปลี่ยนเป็นสีเข้มและมีน้ำมันจากเม็ดกาแฟออกมา มีรสเข้ม แต่คาเฟอีนจะน้อยลงไปอีก ส่วนสเต็ป 3 สีจะเข้มมาก รสชาติก็จะเข้มตามไปด้วย แต่แบบนี้คาเฟอีนจะถูกความร้อนเผาผลาญจนเหลือน้อย

ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดของหลายๆคนว่า การคั่วกาแฟให้มีสีเข้มจะมีคาเฟอีนเยอะ และเทคนิคการคั่วของที่นี่จะใช้ไม้อบเชย ทำให้มีกลิ่นหอมผสมผสานกับกลิ่นหอมจากเม็ดกาแฟ เป็นสิ่งที่การคั่วด้วยเครื่องทำไม่ได้ จากนั้นใส่ในเครื่องบดมือ เมื่อได้ผงกาแฟแล้วก็ใส่ลงไปใน Moka pot รอไม่เกิน3นาที ก็ได้ดื่มด่ำในรสชาติกาแฟของคุณเอง

นอกจากนี้ยังมี ชาเขียว นมสด ชาน้ำผึ้ง ชามะนาว ที่ทางร้านปลูกมะนาวเอง ชาดอกกาแฟ ที่มีคุณสมบัติต้านสารอนุมูลอิสระ มีขายที่เดียวในบางกอก
กินคู่กับมันโถทอด จิ้มกับ นมข้นหวาน

หากใครสนใจอยากมาแวะดื่มกาแฟ ที่ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก ภายใต้สโลแกนว่า “หอมกรุ่น ทุกหยด แบบคั่วสด บดมือ” ท่ามกลางบรรยากาศร่มไม้ เสียงน้ำ สามารถมาได้ที่ ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก ได้ อยู่ใน ซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก13 เขตทวีวัฒนา บางกอก

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00- 20.00 น. หรือ ติดตามรายละเอียด กิจกรรมต่างๆของทาง ร้านได้ที่ PageFacebook ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 081-3988835 แล้วคุณจะบอกว่า สุดคั่วจริงๆ

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์