ทายาทร้านอาหารจีนรุ่น 3 ไอเดียเก๋เสิร์ฟเมนูฟิวชั่น “กระเพาะปลาน้ำแดง ต้มยำเจ้าสมุทร” ปรุงสดหน้าร้าน ชูจุดขายราคาไม่แพง

คลุกคลีอยู่ในวงการอาหารจีนและฝึกฝีมือการทำอาหารเหลามาตลอดทั้งชีวิต สำหรับ คุณบวร อัศวมงคลไพศาล หรือ เฮียชัย ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านไต๋ตง เลิศรส พุทธมณฑลสาย 2 ตั้งอยู่ บ่อน้ำมันพลาซ่าสาย 2 ที่ใครๆ ก็ต่างขนานนามให้ว่า เขาคือเจ้าของร้านอาหารเหลามือวางลำดับต้นๆ ที่ใส่ใจและพิถีพิถันปรุงอาหารด้วยตัวเองทุกจาน ไม่มีผู้ช่วย นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของสโลแกน “อาหารเหลา รสชาติขั้นเทพ ราคาตลาดนัด” และเมนูหนึ่งเดียวในไทย เมนูฟิวชั่น กระเพาะปลาน้ำแดง ต้มยำเจ้าสมุทร

หลากเมนู เอาใจทุกวัย
วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม

คุณบวร อัศวมงคลไพศาล หรือ เฮียชัย เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านไต๋ตง สาขาแรกตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 46 หรือข้างโรบินสันบางรัก สาขานี้เปิดมา 60 ปี ตั้งแต่รุ่นอากง เมนูเลื่องชื่อที่ใครมาต้องสั่ง มีหูฉลาม กระเพาะปลา ข้าวผัดปู ผัดหมี่ฮ่องกง จุดเด่นอยู่ที่รสชาติกลมกล่อม ราคาไม่แพง แต่ด้วยความที่อยากให้ลูกค้าย่านพุทธมณฑล สาย 2 ได้มีอาหารจีนอร่อยๆ ทาน อีกทั้งใกล้บ้าน เลยแยกตัวออกมาเปิดอีกสาขาที่พุทธมณฑล สาย 2 ตั้งอยู่ บ่อน้ำมันพลาซ่า สาย 2

สำหรับร้านนี้ เฮียชัยทุ่มทุนเกือบ 500,000 บาท เพื่อเปิดร้าน ขนาดพื้นที่ 2 คูหา ลูกค้านั่งสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ จะยกกันมาทั้งครอบครัว หรือมาตามประสาเพื่อนฝูงก็นั่งสบายไม่ต้องกลัวร้อน มีพื้นที่จอดรถกว้างขวาง ร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 11.30-21.00 น.

เนื่องจากในย่านพุทธมณฑลสาย 2 ยังไม่ค่อยมีร้านอาหารจีน ประกอบกับ เจ้าของร้าน อยากให้ลูกค้าแถวนี้ได้ทานอาหารจีนอร่อยๆ เขาเลยใช้ฝีมือการทำอาหารที่สั่งสมมาตั้งแต่เด็กๆ รู้ทุกกระบวนการทำอาหารจีนอย่างละเอียดจากร้านสาขาแรก หวังจะมาครองใจลูกค้าในย่านนี้

สำหรับคุณภาพระดับภัตตาคารที่เฮียชัยพูดถึง เขายกตัวอย่างว่า “หูฉลาม” ทางร้านใช้หูฉลามแท้ เนื้อจะนิ่ม กรุบกรอบ เป็นแผ่นไม่เละ เคี่ยวกันหม้อต่อหม้อ เสิร์ฟขณะที่ร้อนแบบเดือดปุดๆ มาในหม้อดินทานกับจิ๊กโฉ่ ราคาหม้อละ 500 บาท

ส่วนเมนู “ผัดหมี่ฮ่องกง” ใช้เส้นหมี่สั่งตรงจากฮ่องกง เส้นเหนียวนุ่มหนึบ จานนี้ครบเครื่อง ทั้งเห็ดหอม เนื้อปู แฮม และถั่วงอกเด็ดหัวเด็ดหาง สำหรับคนรักเส้นไม่ควรพลาด ราคาจานละ 150 บาท

ข้าวผัดปู ทางร้านเลือกใช้ปูก้อนเนื้อแน่นๆ ไม่ใช่เศษเนื้อปู สั่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับวันต่อวัน มีความสด เคี้ยวหนึบ รสชาติอร่อยกว่าเนื้อปูธรรมดา จานเปลใหญ่ทานได้ทั้งครอบครัว 150 บาท

“กระเพาะปลาผัดแห้ง” ใช้เนื้อกระเพาะปลาแท้ไม่ใช่หนังหมู เทคนิคก่อนนำมาปรุง นำกระเพาะปลาไปทอดก่อน ผัดแห้งกำลังดี รสชาตินุ่มลิ้น พร้อมเสิร์ฟมาในจานเปลใหญ่ ราคา 500 บาท

ข้าวผัดกุ้งรสกลมกล่อมใส่เฉพาะกุ้งแชบ๊วยตัวโตๆ จานเปล 150 บาท ยังมีโกยซีหมี่ เส้นบะหมี่ไข่อย่างดีนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ราดด้วยหน่อไม้ เห็ดหอม ปลากะพง กุ้งแม่น้ำ และหอยแมลงภู่

แปลกใหม่ เมนูหนึ่งเดียวในไทย
ครัวเปิด ปรุงสดใหม่หน้าร้าน

และหนึ่งเดียวในไทย เมนูฟิวชั่น กระเพาะปลาน้ำแดง ต้มยำเจ้าสมุทร ครบเครื่องรสชาติต้มยำ อัดแน่นวัตถุดิบชั้นดีจากทะเล ราคาหม้อละ 599 บาท ทว่าใช้เวลาปรุงค่อนข้างนาน เพื่อความอร่อย ลูกค้าต้องคอยอย่างใจเย็นๆ  

ทุกเมนูและอาหารทุกจาน รับรองว่าปรุงโดยเจ้าของร้าน ซึ่งลูกค้ามั่นใจคุณภาพได้ เพราะร้านนี้เป็นครัวเปิด ยืนทำกันจะจะหน้าร้าน ไม่กั๊กสูตรกันเลยทีเดียว รสชาติไม่ต้องห่วง ร้านนี้ได้ชั่งตวงส่วนผสม เครื่องปรุงไว้แล้ว รับรองมาตรฐานสูงเหมือนเดิมทุกครั้ง การันตีว่าต่อให้มาทานกี่ครั้ง รสชาติก็ยังเหมือนเดิม

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุน เฮียชัย ระบุว่า มีทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น นักศึกษา วัยทำงาน คนสูงอายุ แต่ส่วนมากที่มาทานมักเป็นกลุ่มครอบครัว ยกมากันทั้งบ้าน พ่อ แม่ ลูก อากง อาม่า

สำหรับหัวใจของธุรกิจร้านอาหารจีนที่เฮียชัยยึดมั่นมาตลอด เขา ระบุว่า ความซื่อสัตย์ ควบคุมคุณภาพให้ดีอยู่เสมอ การบริการที่เป็นกันเอง ที่สำคัญราคายุติธรรม ลูกค้าทุกคนที่มาจ่ายได้แน่นอน

ปัจจุบัน ร้านไต๋ตง เลิศรส พุทธมณฑลสาย 2 ตั้งอยู่ในบ่อน้ำมันพลาซ่า สาย 2 ขนาดพื้นที่ 2 คูหา ลูกค้านั่งสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ จะยกกันมาทั้งครอบครัว หรือมาตามประสาเพื่อนฝูงก็นั่งสบายไม่ต้องกลัวร้อน มีพื้นที่จอดรถกว้างขวาง ร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 10.30 น. ถึง 21.00 น.

ลูกค้าที่ไปไม่ถูก ที่อยู่ของร้าน บ่อน้ำมันพลาซ่า เลขที่ 78/103-78/104 ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ซอยทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ร้านออนไลน์คลิก https://m.facebook.com/TaitongBuddhamonthonSai2/ หรือโทรศัพท์ (085) 649-8823