เคยกินกันรึยัง!! ไอเดียเก๋ทำ “ซูชิเค้ก” หน้าตาหรูหราแต่ราคาแสนธรรมดา ยอดสั่งจองเพียบ

วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีซูชิเค้กไอเดียเก๋เมนูอาหารญี่ปุ่นแปลกใหม่ ซึ่งทำเป็นซูชิเค้ก แถมไม่มีหน้าร้านขายผ่านเฟซบุ๊ก แต่ลูกค้าสั่งจองไม่ขาดสาย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับนางอรนุช คมขำ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 26/426 หมู่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พบ่วากำลังเร่งทำซูชิเค้กส่งให้ลูกค้า ที่สั่งจองเข้ามาหลังโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊กจนได้รับความสนใจจากลูกค้าที่นิยมทานซูชิ สั่งเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เพราะมีความแปลกใหม่และคุ้มค่า

โดยนางอรนุช เล่าว่า เดิมมีธุระกิจส่วนตัวอยู่แล้ว แต่เป็นคนที่ชอบทานซูชิ และสามารถทำคนเดียวได้ จึงเริ่มจากหัดทำซูชิขาย แบบที่มีขายทั่วไปชิ้นละ 5 บาท ก็มีลูกค้าสั่งบ้าง ส่วนที่ได้คิดทำเป็นซูชิเค้กเริ่มจาก เป็นวันเกิดของสามี จึงได้ทำเป็นซูชิเค้กให้เป็นเค้กวันเกิดให้กับสามี และได้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีลูกค้าเดิมเห็นจึงได้สั่งซื้อเข้ามา จากนั้นก็มีกลุ่มลูกค้าสั่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยชูชิเค้กหนึ่งชิ้นจะมี 5 ชั้น โดยปกติแต่ละชั้นจะมีหน้าที่ลูค้าต้องการเช่น หน้ากุ้ง ปูอัด ไข่หวาน ไข่กุ้ง ทูน่ามายองเนส ยำสาหร่าย และหน้าอื่นๆ ที่ลูกค้าต้องการก็สามารถทำได้ตามที่ลูกค้าชอบ และจะใช้วัตถุดิบที่ใหม่สดทุกวัน เพื่อเป็นการรักษาคุณภาพ ซึ่งในหนึ่งชิ้นที่ทานจะได้รสชาติของซูชิหน้าต่างๆ ที่ใส่มาในแต่ละชั้น ลูกค้าส่วนใหญ่ที่สั่ง

“ถ้าทานก็จะได้ทานซูชิหลายรสในชิ้นเดียว จะแตกต่างจากที่ทานซูชิเป็นคำที่จะได้แค่หนึ่งคำต่อหนึ่งรสชาติเท่านั้น ส่วนกลุ่มลูกค้าที่สั่งเป็นชิ้นเค้ก ก็จะสั่งซื้อไปทานกันเป็นกลุ่มจะขายอยู่ที่ราคาชิ้นละ 400 บาท แต่ก็หากจะทานคนเดียวก็จะตัดขายเป็นชิ้นเล็กเหมือนตัดแบ่งเค้กทั่วไปจะขายอยูที่ราคาชิ้นละ 50 บาท แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมสั่งไปให้เป็นเค้กวันเกิด ทั้งนี้ไม่มีหน้าร้าน แต่ลูกค้าจะสามารถสั่งได้โดยผ่านเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “Julu Nooch sawetkrod” หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 091-165-6156

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์