หนุ่มลาออกงานบริษัท เปิดร้านไอติมบุฟเฟ่ต์ เติมท็อปปิ้งได้ไม่อั้น รายได้ 1.3 หมื่นต่อวัน

หนุ่มตรัง ปิ๊งไอเดีย เปิดร้านไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียงราคา 49 บาทเติมท็อปปิ้งได้ไม่อั้น ลูกค้าแห่ชิมตรึม

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 28 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน I-Tim โบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียง อยู่เลขที่ 7/2 ถ.เจิมปัญญา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ที่เปิดขายไอกรีมลูกค้านั่งรับประทานแน่นร้าน โดยเจ้าของเป็น หนุ่มตรัง วัย 27 ปี ชื่อ นายวีรธรรม อ่อนรู้ที่ บ้านเดิมอยู่ ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง อดีตเป็นพนักงานบริษัทส่งออกเครื่องประดับต่างประเทศ ผันตัวทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้าน I-Tim โบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียงมีมากกว่า 20 อย่าง อาทิ ข้าวโพด ขนมปัง วุ้นมะพร้าว ลูกจาก ข้าวเหนียว ฟักทอง ลูกเดือย ฯลฯเติมได้ไม่อั้น พร้อมกับไอศกรีมมีถึง 16 รสชาติให้เลือก อาทิเช่น รสกะทิ รสสตรอเบอร์รี่ รสเสาวรส รสมะนาว รสรวมมิตร รสทุเรียน ฯลฯ พร้อมกับภาชนะที่ใส่ไอติมทำจากกะลาเก๋หรูเป็นภาชนะที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

นายวีรธรรม กล่าวว่า ตนเคยทำงานเป็นพนักงานบริษัทส่งออกเครื่องประดับต่างประเทศอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อกลับมาอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดตรัง หันมาเปิดขายไอศกรีมมีทั้งหมด 16 รสชาติ ท็อปปิ้งมี 25 อย่าง จุดเด่นของร้านรสชาติไอศกรีม จะมีรสกะทิ รสรวมมิตร รสวนิลลา รสสตรอเบอร์รี่ ที่มีรสชาติหวานหอมกลมกล่อม ยอดขายไอศกรีมวันละ 150 กิโลกรัม ส่วนภาชนะที่ใส่ไอศกรีมจะเป็นกะลามะพร้าวที่ทำจากธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ภายในร้านจะมีทั้งหมด 9 โต๊ะ และคิดว่าจะมีการเพิ่มโต๊ะแต่กลัวลูกค้าอึดอัด เพราะลูกค้าบางท่านมารอคิวเป็นชั่วโมงก็ไม่ได้ทาน ท๊อปปิ้งจะทำเองวันต่อวันและเป็นของสดทั้งหมด

นายวีรธรรม บอกว่า มีรายได้ต่อวันประมาณ 13,000 บาท ซึ่งทางร้านเพิ่งเปิดได้ประมาณ 4 วัน แต่ได้ผลตอบรับดีมากจากสื่อโซเซียล ในตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นหากลูกค้าเช็คอินร้านและเจอร้านในเฟสบุ๊คก็จะลดให้ถึง 10% โดยกลุ่มลูกค้าที่มาทานส่วนใหญ่ก็จะมาจากสื่อโซเซียล มีทั้งกลุ่มนักศึกษา นักเรียน กลุ่มวัยคนทำงานแพทย์ หมอ พยาบาล และมาเป็นครอบครัวมานั่งทานไอติมโบราณอีกด้วย