ทุเรียนหมอนทองหม้อไฟ เมนูแซ่บสุดครีเอท อยากกินต้องจองล่วงหน้า เพราะขายดี เสิร์ฟแทบไม่ทัน

เรียกเสียงฮือฮาจากลูกค้าทั่วสารทิศ ขายดี แทบเสิร์ฟไม่ทัน สำหรับเมนูสุดแซ่บต้อนรับคนเลิฟทุเรียน นั่นคือ “ทุเรียนหมอนทองหม้อไฟ” ที่ร้าน เดอะลาเมี่ยน บายขวัญ จังหวัดระยอง ครีเอทสูตรโดยอดีตพนักงานโรงแรมชื่อดังที่ผันตัวออกมาเปิดร้านอาหารจีน สไตล์โมเดิร์น แนวจีนเซี่ยงไฮ้ เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่เส้นสดดึงด้วยมือ ไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน

คุณมาริสา สุตวิมล หรือคุณอ้อม เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทำงานประจำในแผนกเคเทอริ่ง หรือ แผนกจัดเลี้ยงเตรียมอาหาร ทำอยู่นาน 10 กว่าปี เริ่มเกิดความคิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ประกอบกับอยากกลับมาอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดระยอง หนที่สุดตัดสินใจลาออกมาเปิดร้านอาหาร

คุณอ้อม พื้นเพเป็นคนระยอง แต่ต้องไปทำที่กรุงเทพฯ เจ้าตัว บอกว่า รายได้จากการทำงานในโรงแรมค่อนข้างดี แต่เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ก็อยากกลับบ้านเกิด เลยเลือกใช้ต้นทุนความรู้ด้านอาหารที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเปิดร้านอาหาร ลงทุนไปทั้งสิ้นเกือบล้านบาท

สำหรับคอนเซ็ปต์ร้าน เดอะลาเมี่ยน บายขวัญ เจ้าของ บอกว่า เป็นอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น แนวจีนเซี่ยงไฮ้ แห่งเดียวในจังหวัดระยอง จุดเด่น คือ ลาเมี่ยน หรือบะหมี่เส้นสด ดึงด้วยมือ เป็นเส้นสดทำเอง ไม่มีสารกันเชื้อรา ไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน เมนูขายดี ลาเมี่ยนหมูตุ๋น ลาเมี่ยนซุปเปอร์เล้งหม้อไฟ และเมนูสุดฮิต ทุเรียนหมอนทองหม้อไฟ

“ดิฉันอยู่ในจังหวัดระยอง เห็นว่าทุเรียนกำลังออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทางร้านเลยคิดค้นเมนู ลาเมี่ยนทุเรียนหมอนทองหม้อไฟ รสชาติเป็นต้นแซ่บ เปรี้ยวนำ กลมกล่อม”

รายละเอียดของเมนู ทุเรียนหมอนทองหม้อไฟ เจ้าของสูตร เผยว่า น้ำซุปจะรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม คล้ายต้มแซ่บ มีตะไคร้ ใบมะกรูด เครื่องปรุงมีพริก เกลือ มะเขือเทศสีดา ใส่กระดูกหมูอ่อน ลูกชื้นเอ็นหมู และทุเรียนหมอนทอง 1 พู

สำหรับทุเรียนที่เลือกใช้ เป็นทุเรียนที่แก่จัด แต่ยังไม่สุกจะ มีความมัน เนื้อแข็ง พอใส่เครื่องปรุง รสชาติกลมกล่อม หวานมันนิดๆ ลงตัวพอดีลูกค้ามากินติดใจทุกคนเพราะไม่ติดจะเข้ากันได้ดี  ราคาหม้อละ 269 บาท

ถามกระแสการตอบรับ เจ้าของร้าน บอกว่า ขายดีมากๆ เสิร์ฟแทบไม่ทัน ลูกค้าทุกโต๊ะสั่ง บางคนมาไกลจากจังหวัดนครสวรรค์

“ถ้าอยากลองทาน กรุณาโทรสั่งล่วงหน้านะคะ เพราะทางร้านต้องไปหาทุเรียนตามสเปกมาปรุง เพื่อให้ได้เมนูทุเรียนหมอนทองหม้อไฟที่อร่อย”