อดีตครู ถูกโกงเป็นล้าน สู้ใหม่ หันทำน้ำส้มเกล็ดหิมะขาย รายได้ไม่มาก แต่สุขใจ

อดีตครู ผันตัวเปิดบริษัท ถูกโกงเป็นล้าน สู้ใหม่ หันทำน้ำส้มเกล็ดหิมะขาย รายได้ไม่มาก แต่สุขใจ

เรียกว่าล้มลุกคลุกคลานมาไม่น้อยทีเดียว สำหรับ คุณปูยุคลธร นิยุตรานนท์ เจ้าของกิจการ ร้านน้ำส้มสดเกล็ดหิมะ มายไอซ์ วัย 53 ปี คนนี้ ที่ก่อนหน้าที่จะมาทำ น้ำส้มเกล็ดหิมะ มายไอซ์ ขาย เธอเคยมีอาชีพรับราชการครู แต่เลือกลาออกมาหวังเป็นนายตัวเอง ทำบริษัทตรวจสอบโรงเรียนแต่ดันถูกโกงจนต้องปิดบริษัทไป

ก่อนที่จะมาทำน้ำส้มขาย เคยทำงานราชการครูมาก่อน ก่อนลาออกมาทำธุรกิจ เพราะช่วงที่ออกมา เราไปตรวจโรงเรียนและเปิดทำบริษัทตรวจโรงเรียน ต่อมาเพื่อนโกงไปเป็นล้าน เราได้แต่บังคับคดีได้เงินคืนปีละนิดหน่อย เลยเกิดความรู้สึกเบื่อค่ะ จึงทำการค้าแบบพอเพียง แต่ความใจดีของเรามั้ง ก็ยังมีโกงนะคุณปู ว่าอย่างนั้น

นอกจากนั้น อดีตครูท่านนี้ ยังเล่าต่อว่า แรงบันดาลใจที่ลุกขึ้นมาสู้ต่อด้วยการทำ น้ำส้มเกล็ดหิมะ แบรนด์ มายไอซ์ ขายมาจากการที่คุณปู เป็นคนชอบชิมชอบลองทานอาหารเครื่องดื่มใหม่ๆ โดยเคยซื้อน้ำส้มเกล็ดหิมะ ที่มีขายทั่วไปมาลองทานแล้วพบว่า ผู้ผลิตไม่ได้ใช้ส้มสดมาคั้นเป็นน้ำส้ม รสชาติจึงไม่ถูกใจเลย

คุณปู-ยุคลธร นิยุตรานนท์ เจ้าของกิจการ ร้านน้ำส้มสดเกล็ดหิมะ มายไอซ์ วัย 53 ปี

ทำให้คุณปูเกิดความคิดที่จะทำน้ำส้มสดเกล็ดหิมะขาย เพราะสมัยที่ทำงานเป็นครู เธอเองก็เคยทำแจกเด็กๆ เพราะซื้อที่อื่นมากินแล้วมันไม่ถูกใจ ประกอบกับคุณปูเคยได้สูตรทำน้ำส้มเกล็ดหิมะมาจากญาติ จึงนำมาดัดแปลงเป็นสูตรของตัวเอง จนได้สูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในที่สุด

ก่อนที่จะทำขาย ก็ทำน้ำส้มสดเกล็ดหิมะที่ทำไปถวายพระ พอท่านฉันแล้วบอกว่าโยมลองทำขายได้ รสชาติดีแบบนี้มันขายได้ จากนั้นเราจึง เริ่มทำตลาด วางจำหน่าย มายไอซ์ น้ำส้มสดเกล็ดหิมะที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร เมื่อปี 2559 และขายต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ได้ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก มียอดขาย 3,000-4,000 บาทต่อวัน แม้ไม่มากนัก แต่เราอยู่ได้คุณปู ว่าอย่างนั้น

จุดเด่นของน้ำส้มสดเกล็ดหิมะ มายไอซ์ คือ คุณปูใช้ส้มสดคั้นมาทำน้ำส้มสดเกล็ดหิมะ ซึ่งกลุ่มผู้บริโภคมีทุกเพศทุกวัย นอกจากขายที่ตลาดให้ลูกค้าทั่วไปได้ลองซื้อทานกันแล้ว คุณปูยังมีการขายส่งให้แม่ค้าและขายส่งให้ตามโรงเรียนต่างๆ อีกด้วย

บ้านเราอากาศร้อน บางช่วงขายดีมากๆ ทำไม่ทัน จนบางครั้งไม่สามารถรับออร์เดอร์ได้ ช่วงสงกรานต์หน้าร้อนแบบนี้ไม่รับออร์เดอร์ไปหลายรายเลย ก็เสียดายนะคะ แต่ออร์เดอร์มันล้นมือ ทำไม่ทันจริงๆ นอกจากนั้น แผนการตลาดของน้ำส้มสดเกล็ดหิมะ มายไอซ์ ในตอนนี้ คือการมุ่งขยายตลาดสู่โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนตั้งแต่ 300 คนขึ้นไป โดยเราจะนำตู้แช่ไปลงเพื่อวางจำหน่าย เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำส้มสดเกล็ดหิมะเจ้าของแบรนด์ มายไอซ์ เล่า

นอกจากน้ำส้มสดเกล็ดหิมะแล้ว คุณปูยังผลิตและจำหน่าย น้ำมะพร้าวนมสด น้ำสับปะรด น้ำสตรอเบอร์รี เครื่องดื่มทุกชนิด โดยใช้ผลไม้สดมาปั่นคั้นเอาแต่น้ำผลไม้มาทำเกล็ดหิมะ เพื่อให้ได้รสชาติของผลไม้สดแท้ๆ น้ำผลไม้เกล็ดหิมะ มายไอซ์ ทุกแก้ว จึงมีความอร่อย สดใหม่ ดื่มแล้ว สดชื่น ให้คุณค่าต่อร่างกาย ทั้งยังมี อย. รับรองคุณภาพ มาตรฐาน จึงมั่นใจได้ในการบริโภค                              

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผู้บริโภค คุณปูจึงคิดวางแผนที่จะทำองุ่นและโกโก้เกล็ดหิมะ เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้าอีกด้วย  

น้ำส้มสดเกล็ดหิมะ มายไอซ์ จำหน่ายในราคาปลีกแก้วละ 10 บาท และราคาส่งแก้วใหญ่ 8 บาท แก้วเล็ก 6 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก : ชญาดา นิยุตรานนท์, น้ำส้มเกล็ดหิมะมายไอซ์ หรือ โทร. (081) 161-0515