Happy Plus ไอศกรีมผง นวัตกรรมเพื่อคนรักของหวาน แก้ปัญหาไอติมละลายเร็ว!

หมดปัญหา ไอติมละลายก่อนถึงบ้าน! เจ้าของแบรนด์ ผุด Happy Pius ไอศกรีมผง เพียง เท-เขย่า-แช่ นวัตกรรมเพื่อคนรักของหวานแช่แข็ง!

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คุณถนัดพงษ์ พรินทรากุล กรรมการผู้จัดการ บรัษัท เชียงราย โฮมเมด ไอศกรีม ผู้ผลิตและจำหน่าย ไอศกรีมผง Happy Plus โดยเขาเล่าว่า ในปี 2547 ได้ไปเรียนการทำไอศกรีมกับทางศูนย์ฝึกอาชีพและธุรกิจมติชน และเปิดร้านจำหน่ายไอศกรีมโฮมเมด หน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ให้กับนักศึกษา และลูกค้าคนทั่วไป

หลังจากขายได้ไม่นานก็พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบไอศกรีมของคุณถนัดพงษ์ อยากจะซื้อไปฝากญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆ แต่ก็มีปัญหาในเรื่องของการขนส่ง เพราะไอศกรีมเป็นอาหารที่คุมคุณภาพได้ยาก ถึงจะใส่ถุงเก็บความเย็น มีน้ำแข้งแห้ง แต่ถ้าใช้เวลาเดินทางถึงบ้านนานเกินไปหรือเจออากาศร้อน ไอศกรีมก็ละลาย ไม่สามารถคงคุณภาพความอร่อย ได้เหมือนมานั่งรับประทานที่ร้าน

คุณถนัดพงษ์ พรินทรากุล กรรมการผู้จัดการ บรัษัท เชียงราย โฮมเมด ไอศกรีม ผู้ผลิตและจำหน่าย ไอศกรีมผง Happy Plus

ปัญหาดังกล่าว ทำให้เกิดแนวคิดที่จะพัฒนาคุณภาพของไอศกรีม ให้รับประทานได้นาน สดใหม่ เหมือนรับประทานที่ร้าน จึงได้เข้าไปศึกษาหาองค์ความรู้กับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (หน่วยบ่มเพาะผู้ประกอบการ) และ ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คิดค้น พัฒนา ปรับปรุงสูตรการผลิตไอศกรีมชนิดผงขึ้นมา โดยใช้เวลาในการศึกษาวิจัย ลองผิดลองถูกอยู่ประมาณ 2 ปี จนได้มาเป็น นวัตกรรมไอศกรีมผง Happy Plus ที่นำเสนอความเป็นอัตลักษณ์ความเป็นไทย อย่าง ไอศกรีมรสกะทิ ทุเรียน ชาไทย

“จากประสบการณ์ในการผลิตและจำหน่ายไอศกรีมโฮมเมด กว่า 18 ปี สังเกตมีลูกค้าจำนวนมากชื่นชอบรสชาติ ความอร่อยของไอศกรีม อยากจะซื้อไปเป็นของฝากให้กับเพื่อน ให้กับคนในครอบครัว แต่เพราะไอศกรีมต้องเก็บในอุณหภูมิแช่แข็งตลอดเวลา เราจึงศึกษา คิดค้นนวัตกรรมไอศกรีมผง Happy Plus เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว“ คุณถนัดพงษ์ เล่าอย่างนั้น

Happy Plus เป็นนวัตกรรมไอศกรีม DIY ที่ทำให้ภาพการทานไอศกรีม ไม่ใช่แค่ความอร่อยอย่างเดียว แต่ ทุกคนในครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ ลูกๆ หรือกลุ่มเพื่อนๆ ยังได้ใช้เวลาทำกิจกรรม ทำไอศกรีมอร่อยๆ ด้วยกันได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

อย่าง เทนม-เขย่า-แช่แข็ง เริ่มจากเทนมสดใส่ถุงซิป แล้วเขย่าๆ ให้ส่วนผสมผสานเข้ากัน เป็นเนื้อเดียวกัน จะเพิ่มเติมท็อปปิ้ง อย่างทับทิมกรอบ มันเชื่อม ซ่าหริ่ม ผลไม้สด หรือขนมหวานอื่นๆ ที่คุณชื่นชอบลงไปเพิ่มคุณค่าและอรรถรสในการทาน แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง รอเวลา 2-3 ชม. ก็จะได้ไอศกรีมแสนอร่อย รสละมุนจากฝีมือคนในครอบครัว

“ไอศกรีม Happy Plus นำกิมมิก ลูกเล่นเล็กๆ มาสร้างความสนุก สร้างสีสัน ฉีกความจำเจในการรับประทานไอศกรีมรูปแบบเดิมๆ ที่หาซื้อหาชิม ได้ง่ายๆ ในทุกๆ ที่ ในห้าง ร้านสะดวกซื้อ ร้านของชำ รถเข็น ซึ่งกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของไอศกรีมผง Happy Plus ไม่ใช่แค่ผู้บริโภคทั่วไป ที่อยากจะรับประทานไอศกรีมเท่านั้น เพราะเรามีจุดขายที่มากกว่า และแตกต่างกับไอศกรีมทั่วไปในท้องตลาด มีรสชาติให้เลือกอร่อยด้วยกัน 3 รสคือ กะทิ ชาไทย และทุเรียน นอกจากนั้น เรายังอยู่ในระหว่าง การทำงานร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ NIA เพื่อขยายตลาด สร้างการเติบโตให้กับยอดขายของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง” คุณถนัดพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามเพิ่มเติม ที่ เฟซบุ๊ก : Happy Plus Dessert หรือ โทร. (089) 433-7599