ไขความสำเร็จ นิชิ แบรนด์ชานมไข่มุกน้องใหม่ สร้างชื่อสุดปังในเซเว่นฯ 

ไขความสำเร็จ นิชิ แบรนด์ชานมไข่มุกน้องใหม่ สร้างชื่อสุดปังในเซเว่นฯ 

ปัจจุบัน ชานมไข่มุก กลายเป็นเครื่องดื่มที่ผู้บริโภคมีความต้องการอย่างมาก ส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันสูง ผู้ประกอบการรายใหญ่ต่างอัดกลยุทธ์ดึงกำลังซื้อ

ขณะที่ผู้ประกอบการรายกลางและรายเล็กก็ต้องหาช่องว่างทางการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์และสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก แต่สำหรับเครื่องดื่มชานมไข่มุก “นิชิ” สามารถสร้างแบรนด์และสินค้าให้เป็นที่รู้จักได้ในเวลาไม่นาน

คุณแคร์-ณัฐรดา ศิริสุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คุริโตะ ฟูดส์ จำกัด เจ้าของชานมไข่มุก แบรนด์ นิชิ เล่าให้ฟังว่า เริ่มนำสินค้าเข้าตลาดโมเดิร์นเทรดในปี 2565 โดยเข้าที่เซเว่นฯ เป็นที่แรก เพราะมองว่า สินค้ามีคุณภาพ แต่ราคาไม่สูง กลุ่มลูกค้าหลักคือคนรุ่นใหม่วัยทำงาน ที่ชื่นชอบความสะดวกและรักสุขภาพ

ซึ่งเซเว่นฯ เป็นช่องทางจำหน่ายที่ตอบโจทย์ที่สุด และมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย จึงเข้าไปขอรับคำปรึกษาจากทีมงานของเซเว่นฯ ซึ่งได้รับคำแนะนำที่ดีมาโดยตลอด และได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม DIPROM MOVE TO MODERN TRADE ในครั้งแรก ทำให้ได้นำความรู้ที่ได้รับกลับมาพัฒนาสินค้า โดยปรับแพ็กเกจจิ้งให้มีความแข็งแรงและโดดเด่นสะดุดตา เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ

นอกจากนี้ ยังต้องศึกษาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในปีนี้คือ พฤติกรรม 3T ได้แก่

คุณแคร์-ณัฐรดา ศิริสุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คุริโตะ ฟูดส์ จำกัด

1. Trust ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเรื่องของภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ และดีไซน์ มากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของคุณภาพเท่านั้น

2. Try ผู้บริโภคชอบทดลองสิ่งใหม่ ผู้ประกอบการควรออกสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อสร้างความน่าสนใจ น่าตื่นเต้นให้กับแบรนด์

3. Trace ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับที่มาที่ไปของสินค้า ข้อมูลโดยละเอียดของสินค้ากลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้บริโภคสนใจอยากรู้ เช่น วัตถุดิบ กรรมวิธีการผลิต ไปจนถึงข้อมูลการขนส่งจนไปถึงมือลูกค้า ซึ่งทางเราเองก็นำพฤติกรรมเหล่านี้มาช่วยในการพัฒนาสินค้า ทำให้แบรนด์และสินค้าเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว

ตลาดโมเดิร์นเทรด ถือเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญของธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ผู้ประกอบการเลี่ยงไม่ได้ หากต้องการที่จะสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการคำแนะนำในการเข้าตลาดโมเดิร์นเทรด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนที่เปิดให้บริการ หรือที่ ศูนย์ 7 สนับสนุน SME โทร. 02-826-7750 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.00 น. E-mail : [email protected]