รวมสูตร เมนูสร้างอาชีพยอดนิยม ของ “ครูตุ๊ก” ทำขายรวยแน่!

รวมสูตร เมนูสร้างอาชีพยอดนิยม ของ “ครูตุ๊ก” ทำขายรวยแน่!

ใครที่ชอบทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือกำลังคิดอยากทำอาชีพขายอาหาร แต่ยังไม่รู้จะขายเมนูอะไร ลองมาดูรวมสูตร เมนูสร้างอาชีพยอดนิยม ที่ ครูตุ๊ก-ขนิษฐา ชัยชาญกุล ใจดีแนะนำไว้แบบละเอียดยิบทุกขั้นตอน เหมือนจับมือทำ และหากขยันฝึกทำจนคล่องก็สามารถทำขายได้สบาย

สูตรฝรั่งแช่บ๊วย อร่อยไม่แพ้ร้านผลไม้รถเข็น

ฝรั่งแช่บ๊วย คือเมนูที่ร้านผลไม้รถเข็นทุกร้านต้องมี หากไม่อยากซื้อทาน ลองฝึกทำจากสูตรของครูตุ๊กดูได้ รับรองอร่อยไม่แพ้กัน

อ่านสูตร คลิก

สูตรอาหารจานเดียว เครื่องแน่น ข้าวคลุกกะปิ

ข้าวคลุกกะปิ หนึ่งในอาหารจานเดียวที่คนไทยนิยมกิน ด้วยรสชาติของกะปิที่คลุกกับข้าว ทานคู่กับเครื่องเคียง บอกเลยว่าสุดจะอร่อย หากใครอยากลองทำ ครูตุ๊กได้แจกสูตรน้ำซอสปรุงสำเร็จไว้ทำกินในวันเร่งรีบให้แล้ว

อ่านสูตร คลิก

สูตรเด็ด หมูทอดคลุกฝุ่น พร้อม น้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ

เมนูหมูทอดคลุกฝุ่น น้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอๆ จะทำกินหรือทำขาย ก็เชื่อว่ารุ่งแน่นอน หากยังไม่มีสูตรอร่อยๆ แนะนำสูตรของครูตุ๊กให้เลย

อ่านสูตร คลิก

สูตร “คาปูชิโน่” ชงเองอร่อยกว่า

ในทุกๆ วัน นอกจากอาหารการกิน ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเมนูกาแฟต่างๆ และคาปูชิโน่ ก็เป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยม หากไม่อยากแวะไปสั่งที่คาเฟ่หรือร้านกาแฟ ลองมาทำกินเองก็ไม่ยาก เพราะครูตุ๊กใจดีแจกสูตรให้แล้ว

อ่านสูตร คลิก

สูตรซอสหม่าล่า จดไว้ เปิดร้านขายได้เลย

หม่าล่า ยังมาแรงในบ้านเรา โดยเฉพาะหม่าล่าที่มาในรูปแบบเสียบไม้ย่าง โดยครูตุ๊กได้แบ่งปันสูตร ซอสหม่าล่า ที่จะใช้หมักก็ได้ ใช้ทาก็สะดวก ให้สำหรับผู้ที่สนใจจะทำทานเอง หรือทำขายเป็นอาชีพเสริม

อ่านสูตร คลิก