เมนูสุขภาพวันนี้เสนอ สลัดอกไก่กับน้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี่ เปรี้ยวหวานในปาก

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน วันนี้มีเคล็ด (ไม่) ลับในการชะลอริ้วรอยแห่งวัยง่ายๆ ก่อนชวนเพื่อนๆ เข้าครัวทำเมนูอาหารกันค่ะ

การดูแลสุขภาพผิวให้ดูอ่อนวัย สดใส ในช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงดีๆ แล้ว วินแนะนำว่า การดูแลจากภายในด้วยวิธีธรรมชาติก็มีส่วนช่วยและเห็นผลได้ชัดเจนเช่นกันนะคะ

การใช้ครีมบำรุงผิว ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ เช่น เพื่อนๆ ที่มีผิวแห้ง ควรใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันผิวแห้งกร้าน อันเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยง่ายและเร็วขึ้น

นอกจากนี้ ครีมกันแดด ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันนะคะ ทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวีต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ สม่ำเสมอ ในแต่ละวันเพื่อนๆ ต้องดื่มน้ำเยอะๆ จิบสม่ำเสมอ ไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ เพื่อรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ทานผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ผักผลไม้ยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ในการช่วยชะลอวัยและริ้วรอยค่ะ เลือกทานไขมันดี เพื่อนๆ หลายคนที่กำลังควบคุมอาหาร อาจจะมีความเชื่อแบบผิดๆ ว่าไม่ควรทานหรือหลีกเลี่ยงไขมัน วินขอบอกว่า เพื่อนๆ กำลังเข้าใจผิดค่ะ ไขมันดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อนๆสามารถเลือกทานอาหารที่เป็นไขมันดีได้ค่ะ เช่น ปลาแซลมอน ไข่ และ อะโวคาโด เป็นต้น ไขมันดีพวกนี้มีส่วนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์เต่งตึงค่ะ สุดท้าย การนอนหลับพักผ่อนเป็นเวลา และเพียงพอต่อช่วงอายุ มีส่วนสำคัญในการฟื้นฟูสภาพผิว และป้องกันริ้วรอย รวมถึงตาแพนด้าด้วยค่ะ

สาวๆ คนไหนยังไม่อยากมีริ้วรอยแห่งวัย รีบหันมาปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันในแต่ละวันกันนะคะ แล้วมาทานอาหารสุขภาพควบคู่กันไปด้วย สวยจากภายในกันค่ะ

เมนูสุขภาพของเราวันนี้เป็น สลัดอกไก่กับน้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี่ค่ะ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ เหมาะสำหรับมื้อเช้าที่เร่งรีบของคนทำงานเช้า อย่างเราๆ ค่ะ

ส่วนผสม มีดังนี้

(อัตราส่วนในเมนูนี้ไม่ระบุนะคะ ใส่ในปริมาณที่เพื่อนๆ ชอบ และพอเหมาะได้เลยค่ะ)

อกไก่

พริกไทย

น้ำมันมะกอก

ผักสลัด

สตรอว์เบอร์รี่

ส่วนผสมน้ำสลัด

สตรอว์เบอร์รี่

มัสตาร์ด

น้ำผึ้ง

น้ำส้มสายชูจากไวน์แดง

น้ำมันมะกอก

นำอกไก่ย่างในกระทะกริลล์ ความร้อนปานกลาง ปรุงรสด้วยการโรย (sprinkle) พริกไทย เกลือ บนเนื้ออกไก่ และสเปรย์น้ำมัน ในเนื้อสุกทั่ว แล้วนำมาสไลซ์เป็นชิ้น ไม่บางมาก สับสตรอว์เบอร์รี่สำหรับทำน้ำสลัด แล้วนำไปคลุกกับ มัสตาร์ด น้ำผึ้ง ใช้ส้อมบี้เนื้อสตรอว์เบอร์รี่ให้น้ำออก แล้วเติมน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูจากไวน์แดง คลุกให้เข้ากัน นำอกไก่หั่น จัดจานใส่สตรอว์เบอร์รี่ชิ้น และผักสลัด คลุกให้ทั่ว แล้วราดด้วยน้ำสลัดค่ะ

เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน อกไก่นุ่ม ทานคู่กับสตรอว์เบอร์รี่ซอส เปรี้ยวหวานในปากมากค่ะ