ไก่ดองเบลอ

โดย : คอลัมน์  จานเด็ด 77 จังหวัด

ใครเป็นแฟนคลับ ร้าน ต.เต่าไอศกรีม ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จะทราบดีว่าร้านนี้มีเมนูอาหารคาว-หวานมากมาย หลากหลายสไตล์ จนเรียกได้ว่าแวะเวียนไปฝากท้องนับสิบครั้งก็ยังชิมได้ไม่ครบทุกเมนู

แต่ “โต้ง”นายธนกาญจน์ ตั้งอุดมภพ และ “ต้อย”นางบัวผัน ตั้งอุดมภพ สองสามีภรรยาเจ้าของร้านยังคิดเมนูใหม่ๆ ออกมาเอาใจลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ

ล่าสุดออกเมนู “ไก่ดองเบลอ” ที่คิดทั้งสูตรและชื่อเมนูเอง

โดยนำเนื้อไก่ส่วนสะโพกมาหมัก แล้วนำไปทอดให้เหลือง เสร็จแล้วตักใส่จาน นำชีสราดบนไก่จนฉ่ำ เพิ่มความอร่อยด้วยผักโขมผัด ราดหน้าด้วยสลัดครีมวางเคียงกับไก่ โรยหน้าด้วย ออริกาโน่พอประมาณ

จานนี้ยังเพิ่มคุณค่าอาหารจากผักปลอดสารพิษ อาทิ ผักเรดโอ๊กและกรีนโอ๊ก แตงกวา มะเขือเทศ ที่จัดเรียงไว้ในจานเดียวกัน พร้อมน้ำสลัด 1 ถ้วย

ไก่ดองเบลอ เมื่อกินกับชีสที่มีรสชาติเค็มนิดๆ ผสมกับออริกาโน่รสชาติลงตัวเข้ากันดี ส่วนผักโขม คลุกเคล้ากับน้ำสลัดจะทำให้มีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

จานนี้ราคาไม่แพง แค่ 140 บาท

ร้าน ต.เต่าไอศกรีม อยู่ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน หากมาจากบางเลน เจอสามแยกไฟแดงพระแท่นฯ-ม.เกษตรศาสตร์กำแพงแสน ให้เลี้ยวซ้ายไปราว 150 เมตร มองด้านซ้ายมือ จะเห็นซอยที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอยู่ปากซอย (ไม่มีชื่อซอย) ให้เลี้ยวเข้ามาในซอยราว 20 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. โทร. 08-6359-1891, 08-4071-5185