จาก ข้าวหมูทอด เบนเข็ม สู่ วอฟเฟิลไส้ทะลัก ยอดขายปังๆ วันละ 300 ชิ้น! 

จาก แม่ค้าข้าวหมูทอด เบนเข็มสายหวาน ทำ วอฟเฟิลไส้ทะลัก ขายในคอนโดฯ สุดปัง ขายได้วันละ 300 ชิ้น! 

เป็นที่ฮือฮามาพอสมควรสำหรับ วาฟเฟิลไส้ทะลัก by น้องนิ้ง ร้านวอฟเฟิลรถเข็นหน้าเซเว่นฯ สุดฮอตย่านเทอดไท 19 ที่โดดเด่นเรื่องไส้ล้นทะลัก โดย คุณนิล-จารวี คงไพรสันต์ เจ้าของร้าน วัย 33 ปี นั้นใส่ให้แบบไม่กลัวขาดทุน!

คุณนิล เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า เดิมเธอเป็นคนชื่นชอบการค้าขายอยู่เป็นทุน จึงเริ่มจากการขายข้าวหน้าหมูทอดมาก่อน แต่ด้วยความที่เป็นอาหารที่ต้องเปิดร้านในที่แจ้ง ทว่าเธออาศัยอยู่ที่คอนโดฯ จำเป็นต้องกระเตงลูกไปตากแดดตากลมด้วยกัน จึงกลับมาคิดว่า จะทำอะไรขายดี ที่ไม่ต้องพาลูกไปตากแดดตากลมด้วยกัน

คุณนิล-จารวี คงไพรสันต์ เจ้าของร้าน วัย 33 ปี

“เราอยู่คอนโดฯ อยู่แล้ว ก็มานั่งคิดค่ะว่าจะทำอะไรดี ที่ไม่ต้องเอาลูกไปลำบากด้วย ก็หาไอเดียจากตามยูทูบ ตามอินเทอร์เน็ต แล้วเราก็เห็นว่าช่วงนั้นวอฟเฟิลกำลังได้รับความนิยม ใช้เตาไฟฟ้าทำได้ คือมันตอบโจทย์เราในทุกๆ อย่าง เพราะข้าวหมูทอด มันทำในคอนโดฯ ไม่ได้ เคยมีออร์เดอร์เคยเข้ามาสั่งเรากว่า 50 ห่อ แต่พื้นที่มันน้อย มันก็ไม่สะดวก แล้วก็รบกวนคนอื่นมากด้วย ก็เลยโอเค เปลี่ยนสายมาทำวอฟเฟิลขาย” คุณนิล เล่าอย่างนั้น

หลังจากตัดสินใจเบนเข็ม คุณนิลก็ทำวอฟเฟิลให้ญาติๆ ช่วยชิมก่อน จนมั่นใจแล้วจึงทำขายจริงจัง อาศัยโพสต์รับออร์เดอร์ผ่านเฟซบุ๊ก ขายในคอนโดฯ มาระยะหนึ่ง จนในที่สุดก็พบสถานที่ที่จะทำให้กิจการวอฟเฟิลขยับขยายไปอีกขั้น

“ขายในคอนโดฯ ได้สักระยะ แต่ในระหว่างนั้นเราก็หาที่ขายไปด้วยนะคะ เพราะเราก็เกรงใจเพื่อนบ้านเหมือนกัน จนมาเจอที่ ที่หน้าเซเว่นฯ ตรงซอยเทอดไท 19 ตรงข้ามวัดอินทารามนี่แหละค่ะ ก็เข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ทำเรื่องให้ถูกต้อง แรกๆ ก็ได้รับคำตำหนิค่ะ แต่เราก็ทำถูกต้องก็อธิบายเขาไป บ้างก็เข้าใจ บ้างก็ไม่เข้าใจ ก็ปล่อยเขาไปค่ะ”

“แรกๆ ก็ขาย 6-7 ไส้ ที่ขายบนคอนโดฯ นะคะ พอมาขายตรงหน้าเซเว่นฯ ได้สักพักก็เริ่มคิดไส้เพิ่ม เพราะขนาดคนขายยังทำจนเบื่อเลย ประกอบกับลูกค้าชอบมาถามว่า มีไส้นั้นไหม มีไส้นี้ไหม ก็เลยทำให้เรารู้ว่าเขาต้องการอะไร เราจึงได้ค่อยๆ พัฒนา เพิ่มไส้เข้ามา จนตอนนี้ก็มี 20 กว่าไส้ให้เลือกทานกันเต็มที่เลยค่ะ ใส่ให้จุกๆ ลูกค้าจะได้ไม่เบื่อกัน ก็เลยกลายเป็นจุดเด่นของร้านเราไปด้วย” คุณนิล เล่า

นอกจากวอฟเฟิลแล้ว คุณนิลก็ยังมี ชีสแท่ง ไส้กรอกแท่ง และโดนัทจิ๋ว ขายด้วย ตอบโจทย์เด็กๆ ที่เลิกโรงเรียนมาหาอะไรทานรองท้องก่อนไปทานข้าวที่บ้าน โดยราคาเริ่มต้นที่ไส้กรอกแท่ง 10 บาท โดนัท 6 ชิ้น 20 บาท ส่วนวอฟเฟิลเริ่มต้นที่ 1 ไส้ 30 บาท นอกนั้นเพิ่มอีก 5-20 บาท แล้วแต่ท็อปปิ้งที่ลูกค้าเลือกใส่

“วันหนึ่งก็ขายได้ประมาณ 200-300 ชิ้นค่ะ เฉพาะวอฟเฟิลนะคะ ยังไม่รวมอย่างอื่น ส่วนไส้ที่ขายดีๆ ก็มี แฮมชีส มะพร้าว-ฝอยทอง กล้วยนูเทลล่า แล้วก็ช็อกชิพ หากลูกค้าอยากทานก็โทรมาสั่งก่อนก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องยืนรอหน้าร้าน เพราะร้านเปิด 10 โมง ถึง 2 ทุ่มก็จริง แต่บางทีก็หมดไว”

“นอกจากของกินก็มีขยายธุรกิจไปขายสูตร ราคา 999 บาท เราสอนให้หมด ทั้งการทำแป้ง 3 รสชาติแบบที่ขายที่ร้านเลย แล้วก็สอนทำวอฟเฟิล 4 แบบ สอนผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กที่จะกลับมาดูกี่รอบก็ได้ ส่วนแฟรนไชส์ตอนนี้ยังไม่มีแผนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ต้องรอดูอนาคตอีกที เพราะส่วนหนึ่งเราก็เข้าใจคนที่จะมาซื้อนะ แต่เราว่าทำแบบขายสูตรให้ดีกว่า เป็นการช่วยให้เขาได้สร้างตัว มีอาชีพเองดีกว่า ไม่ต้องผูกติดกับเราขนาดนั้น เขามีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วย แค่นี้ก็พอแล้ว” คุณนิล ว่าอย่างนั้น

หากใครสนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วาฟเฟิลไส้ทะลักByน้องนิ้ง รับทำ Snack box จัดเบรคงานประชุม สัมมนา, LINE : @578sckvl และ (094) 169-9956

 

เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2565