ปิ๊งไอเดียทำเค้กลูกส้ม รับตรุษจีน ออร์เดอร์พุ่ง รายได้ขายขนมเดือนละ 2หมื่น

คุณดุลญา ไชยกาล หรือคุณเอิล์น วัย 28 ปี เจ้าของธุรกิจร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ ที่ขายผ่านโชเซียล เล่าให้ฟังว่า “เมื่อก่อนก็ทำงานประจำ เป็นพนักงานออฟฟิศมาก่อนที่จะตัดสินใจลาออกจากงาน เพราะมีลูก เลยจำเป็นต้องออกมาเลี้ยงลูก

ช่วงที่ออกจากงานก็เคว้งอยู่พักหนึ่ง จึงหาอะไรทำ เลยมาสนใจการทำเบเกอรี่ ตอนแรกก็ทำเล่นๆ ก่อน ให้คนรู้จัก เพื่อนๆ ชิมกันก่อน ทุกคนก็ชอบ เลยทำขนมขาย เริ่มทำจริงจังช่วงเดือนตุลาคม ปี 59 ที่ผ่านมา ก็เริ่มขายมาตั้งแต่ตอนนั้นเริ่มจากทำเครปเย็นก่อน แล้วก็ทำบราวนี่ เพิ่งมารับทำออร์เดอร์ เค้กลูกส้ม ช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีนเมื่อประมาณ 2-3 อาทิตย์ ก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เอง

ซึ่งคุณดุลญา บอกว่า เค้กลูกส้ม ที่ทำขายช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ได้ไอเดียมาจาก Chef ถึงสองคน จากกลุ่มโชเซียลที่มีสอนทำขนม เบเกอรี่ โดยได้สูตรการทำเนื้อเค้กมาจาก Chef คนแรก ส่วนสูตรของน้ำซอสที่ราดเค้กลูกส้ม ก็ได้มาจาก Chef อีกคนหนึ่ง ซึ่งก็เรียนรู้ผ่านโชเซียลเช่นกัน

โดยเธอบอกกับทีมงานเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า สำหรับสูตรการทำขนมเค้ก ก็เหมือนการทำเค้กทั่วไป เพียงแต่เนื้อเค้กที่เธอทำคือเป็นเนื้อเค้กแบบซิบฟ่อน ที่เลือกเนื้อเค้กแบบนี้มาจากความชอบส่วนตัว ที่ว่าเนื้อแบบนี้มีความอร่อย และนุ่นเด้งกว่าเนื้อเค้กปกติ ซึ่งลูกค้าบางคนก็บอกว่า  เหมือนละลายในปาก และซอลที่ราดเค้ก ก็ทำให้มีรสเปรี้ยวนำ ก่อนจะมีรสหวานตาม ซึ่งเป็นจุดเด่นของเค้กลูกส้ม ที่ทำให้รสเปรี้ยวนำโด่มาก่อน ก็เพื่อจะได้ตัดความหวานของเค้ก

ออร์เดอร์ของเค้กลูกส้มในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยตั้งแต่หลังเปิดรับออร์เดอร์มาช่วงสองสามอาทิตย์นี้ ถือว่าตอบรับดีมาก อย่างออร์เดอร์ส่งไปให้ลูกค้าวันนี้ (26 มค60) มากถึง 280 ลูก ซึ่งจริงๆ มีออร์เดอร์มี่ลูกค้าต้องการสั่งมากกว่านี้ แต่ด้วยกำลังการผลิตที่จำกัด เพราะเป็นเบเกอรี่โฮมเมด เลยทำให้รับทำได้ไม่มาก แต่ก็จะพยายามรับออร์เดอร์เท่าที่ทำได้ตามความต้องการของลูกค้า

ทางร้านมีขนาดของเค้กลูกส้ม ที่ทำขายมีแค่สองขนาด คือ ขนาดที่เป็นลูกส้มเล็ก และขนาดที่เป็นลูกส้มใหญ่ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 15 และ 45 บาท ตามลำดับ ลูกค้าส่วนใหญ่คือมาจากเฟซบุ๊ก เพราะรับออร์เดอร์มาจากทางนี้เป็นหลัก นอกจากนี้ก็ยังมีคนรู้จักและเพื่อนๆ ด้วย ปัจจุบันมีรายได้จากการขายขนมตกเฉลี่ยเดือนละ 20,000 บาท และการขายขนมก็ได้กลายมาเป็นอาชีพหลักสร้างรายได้ด้วย คุณดุลญา บอก

สำหรับคนที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Facebook: Aq’earñy Chéri โทร (088)0870366 ,(084)4492740 หรือทาง Line ID : Iearnearn