มอลลี่ อัลลี่ ธุรกิจไอศกรีม Plant-based รายแรกในไทย ไอเดีย นศ. ป.โท

มอลลี่ อัลลี่ (Molly Ally) ธุรกิจไอศกรีมเจลาโต้ Plant-based รายแรกในไทย ไอเดียนักศึกษาปริญญาโท

ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ผันตัวมาเป็นเจ้าของธุรกิจกันมากขึ้น ซึ่งที่มาที่ไปของ มอลลี่ อัลลี่ “Molly Ally” เองก็เช่นกัน โดยมอลลี่ อัลลี่ เป็นธุรกิจไอศกรีมเจลาโต้ ที่มาจากพืช Plant-based เป็นรายแรกในประเทศไทย ที่ก่อตั้งโดย คนรุ่นใหม่ที่มีฝัน และได้เริ่มสร้างแบรนด์ระหว่างเรียนปริญญาด้วยกัน และในปัจจุบันมีสาขาและจุดจำหน่ายรวม 7 แห่ง!

เรื่องราวของไอศกรีม มอลลี่ อัลลี่ ได้สร้างสิ่งใหม่และแตกต่างในอุตสาหกรรมไอศกรีมของประเทศไทย ทั้งการผลิตจากพืช แต่ได้พัฒนาให้มีรสชาติอร่อย เข้มข้น ไม่แพ้ไอศกรีมที่มีส่วนผสมของนมวัวที่มีอยู่ในตลาด ทำให้ มอลลี่ อัลลี่ เป็นไอศกรีม ที่ดีต่อสุขภาพและยังร่วมรักโลก

ผู้ก่อตั้งทั้ง 3 ราย คือ นายกานต์ชนิต บุบผาชื่น, น.ส.รตี บวรมงคลศักดิ์ และ น.ส.โชติมา มีมุ่งธรรม

โดยความโดดเด่นของไอศกรีมเกิดจากแนวคิดของผู้ก่อตั้ง 3 ราย ได้แก่ นายกานต์ชนิต บุบผาชื่น, ..รตี บวรมงคลศักดิ์ และ ..โชติมา มีมุ่งธรรม ที่สนใจสร้างธุรกิจนี้ระหว่างเรียนปริญญาโท ที่อยากร่วมส่งของขวัญความสุขในการทานไอศกรีมให้แก่ลูกค้า

ด้วยแนวคิดทำธุรกิจและสร้างแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ มอลลี่ อัลลี่ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดธุรกิจ จัดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีทีมจากมหาวิทยาลัยดังร่วมประกวดถึง 70 ทีม รวมถึงมหาวิทยาลัยเยล ทำให้ผู้ก่อตั้งได้รับเงินทุนสนับสนุนสร้างธุรกิจได้สำเร็จ

สำหรับตลาดไอศกรีมนับเป็นธุรกิจน่าจับตามองอย่างมาก และจากการรายงานของกระทรวงพาณิชย์ ในช่วงปี 2563 ธุรกิจไอศกรีมไทยมีการส่งออกเป็นอันดับสี่ในโลก และส่งออกมากสุดในภูมิภาคอาเซียนเลยทีเดียว

ติดตามไอเดียและแนวคิดทำธุรกิจสุดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการไทย กับการดีลของชาร์คนักลงทุนระดับหมื่นล้านจะสนใจลงทุนในธุรกิจใดบ้าง ในรายการ “Shark Tank Thailand ซีซั่น 3” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35