ล้วงลึกสูตรเด็ด “ราดหน้าหมูน้ำข้น” อรยา เจ้าดังย่านบางพลี เส้นคั่วหอมกลิ่นไฟ อร่อยไม่ต้องปรุง!

ล้วงลึกสูตรเด็ด “ราดหน้าหมูน้ำข้น” อรยา เจ้าดังย่านบางพลี เส้นคั่วหอมกลิ่นไฟ อร่อยไม่ต้องปรุง!
ล้วงลึกสูตรเด็ด “ราดหน้าหมูน้ำข้น” อรยา เจ้าดังย่านบางพลี เส้นคั่วหอมกลิ่นไฟ อร่อยไม่ต้องปรุง!

แวะชิม ราดหน้าน้ำข้น “อรยา” เจ้าดังย่านบางพลี รสเข้มข้น เส้นคั่วหอมกลิ่นไฟ หมูนุ่มชิ้นโต อร่อยไม่ต้องปรุง

“ราดหน้า” สตรีตฟู้ดที่มีกลิ่นอายของอาหารจีน หาทานได้ง่าย จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปเหนียวสีใสน้ำตาลทอง เคล้าเส้นก๋วยเตี๋ยวยอดคะน้า บางร้านเพิ่มออปชั่นเสริมใส่แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน แม้ราดหน้าจะเป็นเมนูที่หาทานได้ทั่วไปแต่หาร้านที่รสถูกใจก็ไม่ใช่ง่ายๆ วันนี้จะพาทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยของ “ราดหน้าอรยา” ต้นตำรับราดหน้าน้ำข้น รสชาติเข้มข้นอร่อยไม่ต้องปรุง เจ้าดังย่านบางพลี

พิกัดของร้านอยู่ย่านบางพลี เส้นหลังวัดหนามแดง ให้ขับรถเข้ามาประมาณ 2 กิโลเมตรจะเจอร้านตั้งอยู่ริมถนน จอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 4-5 คัน ร้านเปิดตั้งแต่ 09.00-15.00 น. หยุดวันอาทิตย์

เมื่อย่างก้าวเข้ามาในร้านก็เห็นไรเดอร์มายืนรอรับออร์เดอร์อย่างคึกคัก เคล้าเสียงตะหลิวกระทบกระทะส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วร้าน ภาพพ่อครัวทำอาหารอย่างไม่หยุดมือเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

เมนูแรกที่ต้องลอง “เส้นใหญ่ราดหน้าหมู” เส้นใหญ่เหนียวหนึบหอมกลิ่นคั่วกระทะ คลุกเคล้าน้ำราดหน้าน้ำข้น หวานซุปกระดูกปรุงรสเข้มกลมกล่อมไม่ต้องปรุง ยอดคะน้าสีเขียวสดชวนรับประทาน เนื้อหมูชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำนุ่มละมุนแทบละลายในปาก ใครชอบรสเปรี้ยวเผ็ด สามารถเติมพริกน้ำส้ม พริกป่น เพิ่มมิติความจัดจ้านให้อร่อยยิ่งขึ้น ที่ร้านยังมีเส้นหมี่ขาวที่นำไปผัดในกระทะจนหอมไฟเช่นกัน ส่วนหมี่กรอบก็กร๊อบกรอบสมชื่อ ที่สำคัญ หมี่กรอบของร้านทอดใหม่สดทุกวันทำให้ไม่มีกลิ่นหืนน้ำมัน

นอกจากราดหน้าหมูแล้ว ที่ร้านอรยายังมีเมนูพิเศษ “ราดหน้าเพิ่มไข่” เพิ่มรสสัมผัสให้เส้นนุ่มขึ้นและหอมกลิ่นไข่ เส้นใหญ่ เส้นหมี่จะเป็นแบบห่อไข่ ส่วนเส้นหมี่กรอบจะออนท็อปไข่ไว้ด้านบน สำหรับใครที่ชอบอาหารทะเลก็มี “ราดหน้ารวมมิตรทะเลสดๆ” ให้เลือกลิ้มลอง ทางร้านมีเมนู “เกาเหลาราดหน้า” เอาใจสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเส้น แต่ยังสามารถลิ้มลองความอร่อยของราดหน้าอรยาได้เหมือนกัน โดยเจ้าของร้านการันตีว่าซื้อกลับบ้านแช่ช่องฟรีซนำมาอุ่นน้ำราดหน้าก็ยังเหนียวข้นอร่อยไม่เปลี่ยน

มีราดหน้าแล้วก็ต้องมี “ผัดซีอิ๊ว” ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้ อยู่ที่การใช้เส้นคุณภาพ เหนียว นุ่ม
ผัดไฟแรง เส้นหอมกลิ่นไฟ ไม่มันเยิ้ม เมื่อคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ เนื้อหมูหมักนุ่ม อร่อยเหาะอย่าบอกใคร สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ว่าจะทาน ราดหน้า หรือผัดซีอิ๊ว ก็สามารถสั่ง “ผัดซีอิ๊วราดหน้า” เมนูเพิ่มความฟินอร่อย x 2 กลิ่นและรสชาติของผัดซีอิ๊วเข้ากันกับน้ำราดหน้าที่หอมซุปกระดูกหมู เป็นเมนูเด็ดที่อยากให้ทุกคนต้องได้ชิม รับรองว่าติดใจแน่นอน

เมนูทานเล่นรองท้องของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่าง เกี๊ยวหมูทอด ไส้แน่น เมื่อกัดลงไปก็จะสัมผัสถึงความนุ่มและเด้งสู้ฟันของเนื้อหมูเต็มคำจุใจ เคล้าสัมผัสการเคี้ยวกรุบกรอบของแป้งเกี๊ยวที่ทอดจนกรอบสีเหลืองทอง ไม่อมน้ำมันเลยสักนิด และเมนู ลูกชิ้นเอ็นหมูปิ้ง ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ รับรองว่าฟินสุดๆ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม ปริมาณต่อเสิร์ฟเรียกว่าอิ่มท้อง จึงไม่แปลกที่จะเป็นร้านดังยืน 1 ในใจชาวบางพลี

ส่วนใครที่อยากล้วงลึกสูตรเด็ดราดหน้าอรยาที่ร้านมีเปิดสอน “ราดหน้าหมูน้ำข้น”
จัดเต็มตั้งแต่วิธีเตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงส่วนผสม เทคนิคต่างๆ ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 ในราคา 2,999 บาท สมัครเรียน โทร. 08-2993-9097, 08-2993-9105