สุดเจ๋ง! ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก อาชีพช่วยปลดหนี้ 14 ล้าน ของ แม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ เป็นหนี้กว่า 14 ล้าน ผุด ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก ต่อยอดแฟนไชส์ คืนทุนใน 1 เดือน!

ใครจะคิดว่ารายได้จากการขายขนม จะมากพอสำหรับการใช้หนี้ ทว่า ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก เป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างรายได้ถึงหลักแสนและสามารถนำเงินส่วนหนึ่งไปผ่อนหนี้ได้ ด้วยความชอบกินขนมครก คุณเจี๊ยบ-วีรภา อิฐถารัตน์ จึงศึกษาวิธีทำด้วยตนเองอยู่ 5 วัน จากนั้นก็เปิดหน้าร้าน จนต่อยอดมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่คืนทุนใน 1 เดือน

คุณเจี๊ยบ-วีรภา อิฐถารัตน์

เจ้าของร้านในวัย 33 ปี บอกกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า อันที่จริงอาชีพหลักของเธอคือแม่ค้าออนไลน์ เพราะทำมา 10 ปีแล้ว “พี่เป็นคนทำนั่นทำนี่ตลอด ไม่ได้มีแค่อาชีพเดียว พี่ขายหมดทุกอย่าง ทั้งเสื้อผ้าหรือครีม อะไรที่เป็นเงินเราขายหมด” เธอว่าเช่นนั้น

ก่อนจะมาขาย ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก คุณเจี๊ยบมีหนี้กว่า 14 ล้านบาท และต้องใช้หนี้เดือนละประมาณ 70,000 บาท แม้จะมีเหนื่อยและท้อบ้าง แต่เธอมีความเชื่อว่า “ความสำเร็จชอบความสุข” เพราะถ้ามีความสุขกับการมีหนี้หรือการทำสิ่งต่างๆ ความเหน็ดเหนื่อยจะหายไป

เจ้าของร้านเล่าที่มาที่ไปของ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก ให้ฟังว่า “พี่ชอบกินขนมครก แต่ไปกินร้านไหนก็ไม่ค่อยถูกใจ ทั้งกะทิน้อยและไส้น้อย เลยมีความคิดว่าทำเองดีกว่า ถ้าขายได้และขายดี สูตรที่พี่คิดขึ้นมาต้องสอนคนอื่นได้ด้วย” เธอจึงเริ่มศึกษาการทำขนมครกจากอินเทอร์เน็ตและหนังสือในระยะเวลาเพียง 5 วัน หลังจากนั้นก็เปิดร้าน โดยแป้งทำขนมครกเป็นสูตรที่เธอปรับอยู่ประมาณ 5 ครั้ง

เริ่มแรกคุณเจี๊ยบเช่าหน้าร้านขายและใช้เงินลงทุนไปประมาณหมื่นกว่าบาท “ขายหน้าร้านไม่ถึงเดือน พอเข้าเดือนที่ 2 จึงเริ่มรับแฟรนไชส์ เพราะพี่เป็นแม่ค้าออนไลน์ เลยชอบลงรูปกับวิดีโอในโซเชียล คนก็เห็นและอยากให้สอน” จากหน้าร้านเล็กๆ จึงต่อยอดมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก

จุดเด่นของ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก เหมือนกับชื่อร้าน เพราะมีแป้งหลากสี รวมทั้งหมด 6 สีคือ สีม่วงจากมันม่วง สีส้มจากมันส้ม สีเขียวจากใบเตย สีเหลืองจากฟักทอง สีชมพูจากบีทรูท และสีขาวจากกระชาย อีกทั้งยังให้ไส้แน่นๆ รวมไปถึงความกรอบนอกนุ่มในและไม่อมน้ำมันอีกด้วย

แฟรนไชส์ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก สร้างรายได้ให้คุณเจี๊ยบประมาณ 300,000 บาทต่อเดือน ทำให้เธอมีเงินหมุนในธุรกิจ อีกทั้งยังมีเงินใช้หนี้ทั้งในระบบและนอกระบบ รวมไปถึงสามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้

แม้ในปี 2021 ที่เริ่มธุรกิจแฟรนไชส์จะเป็นช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ธุรกิจมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอเปิดสอนให้กับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไปเดือนละเกือบ 200 สาขา จนในปัจจุบัน ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก มีทั้งหมด 628 สาขาแล้ว “เปิดไม่หมดหรอกค่ะ เพราะไม่ได้มีสัญญาบังคับว่าต้องเปิดนะและไม่บังคับยอด พี่ถือว่าให้ความรู้ จะเปิดหรือไม่เปิดก็ได้แล้วแต่เขา” เธอเสริม

คุณเจี๊ยบ เอ่ยต่อว่า “พี่ไม่มีเงื่อนไขอะไรเลย ถ้าขายอยู่ สิ่งที่จะกลับมาซื้อกับเราคือแป้งที่เป็นสูตรของแฟรนไชส์เอง ไม่ได้มีขายตามท้องตลาด สัญญาหรือเงื่อนไขอะไรไม่มี ไม่แบ่งเปอร์เซ็นต์ ไม่เสียอะไรสักอย่างนอกจากค่าแฟรนไชส์เท่านั้น”

อย่างไรก็ตาม แฟรนไชส์ของ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก มีอยู่ 3 ราคา คือ 15,999 บาท 18,999 บาท และ 32,999 บาท ซึ่งไซซ์ที่ขายดีที่สุดคือ 18,999 บาท โดยแตกต่างกันที่อุปกรณ์ทำขนมครกและคีออส แต่วิธีการสอนเหมือนกันหมด

เจ้าของร้านบอกว่า “ถ้าทำเลดี ไม่ว่าจะราคาไหน 1 เดือนก็คืนทุน ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่ที่ตัวผู้ขายเองด้วยว่าจะรักษามาตรฐานไว้ได้แค่ไหน เพราะทุกสาขาที่ยังอยู่ ณ ตอนนี้ ทำเหมือนที่สอนให้เป๊ะเลย” และกล่าวอีกว่า ช่วงขายดีที่สุดได้กำไรตั้งแต่ 30,000-90,000 บาทเลยทีเดียว

“พี่จะสอนไปเรื่อยๆ ค่ะ เป้าหมายคือให้ถึง 1,000 สาขา พี่อยากสอนให้ทุกคนมีอาชีพเฉยๆ เขาจะหยิบอาชีพนี้มาใช้เมื่อไหร่ก็ได้ อันนี้คือความตั้งใจของพี่ตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว” คุณเจี๊ยบ ทิ้งท้าย

ใครที่สนใจซื้อแฟรนไชส์ร้านขนมครก ติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก

เผยแพร่ครั้งแรก วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ.2565