อดีตแอร์ ผันตัวทำ พิซซ่าเตาถ่าน เน้นดีลิเวอรี่จากที่บ้าน สร้างรายได้หลายหมื่นต่อเดือน!

อดีตแอร์สายการบินญี่ปุ่น ผันตัวทำ พิซซ่าเตาถ่าน เน้นดีลิเวอรี่จากที่บ้าน สร้างรายได้หลายหมื่นต่อเดือน!

ยุคนี้สมัยนี้ การที่คนเราจะมีหลากหลายอาชีพ ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเรื่องแปลกอีกต่อไป เช่นเดียวกับ คุณอารี หรือ ธราธาร โฆษิตานนท์ อดีตแอร์สายการบินญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันเป็นแม่บ้านดูแลลูกๆ 2 คน ได้เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า

คุณอารี หรือ ธราธาร โฆษิตานนท์ และ ครอบครัว

จุดเริ่มต้นพิซซ่าเตาถ่านฉบับทานที่บ้าน เริ่มจากการที่มีเวลาว่างช่วงเย็นหลังจากรับลูกกลับจากโรงเรียน เลยคิดว่าเวลาช่วงนี้น่าจะเอามาสร้างรายได้ อย่างน้อยได้ค่าน้ำกับค่าไฟก็ยังดี สามีเลยสอนให้เริ่มฝึกทำพิซซ่าเตาถ่านที่บ้าน ช่วงที่ฝึกให้พิซซ่าออกมาหน้าตาดี ซึ่งเธอเผยว่า ตอนนั้นหวังเพียงว่า อย่างน้อยๆ ก็ขอให้ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้ เท่านั้น

คุณอารี หรือ ธราธาร โฆษิตานนท์ อดีตแอร์สายการบินญี่ปุ่น

แต่ผลกลับออกมาเกินคาด จึงตัดสินใจทำทานเองบ้าง แจกเพื่อนบ้านบ้าง ส่งให้เพื่อนชิมบ้าง ทำจนมั่นใจแล้วจึงเริ่มโพสต์ขายในหมู่บ้าน แล้วก็ขายออนไลน์ตามลำดับ ผลตอบรับเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

“มีเพจดังมารีวิวถึงบ้าน ก็เลยเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น มีสั่งมาทางเพจร้าน โทรเข้ามาสั่งแล้วขับรถหน้าบ้าน ด้วยความที่เราอยากมีเวลาให้ครอบครัวบ้าง เลยตั้งใจทำขายอาทิตย์หนึ่งไม่เกิน 100 ถาด ขายเฉพาะวันพฤหัส ถึงวันอาทิตย์ เฉลี่ยวันละ 25 ถาด ตอนนี้ก็เริ่มจะมีคิวต้องจองกันข้ามสัปดาห์บ้างแล้ว ก็ดีใจค่ะ ที่มันประสบความสำเร็จขนาดนี้”

“ด้วยความที่พิซซ่าเตาถ่านได้กำไรค่อนข้างเยอะ เราเลยไม่จำเป็นที่จะต้องขายวันละมากๆ ทำเท่านี้ก็พอได้ค่าน้ำค่าไฟ ค่าผ่อนบ้าน แค่นี้ก็พอใจแล้ว เพราะเราไม่มีต้นทุนอะไรที่สูงมาก ไม่มีค่าเช่า ไม่มีค่าพนักงาน เงินที่ขายได้หักค่าใช้จ่ายจึงเก็บเข้ากระเป๋าแบบเต็มๆ” คุณอารี ว่าอย่างนั้น

ในอนาคต หากเป็นไปได้ วางแผนว่าจะทำพิซซ่าสไตล์ Chef Table ที่บ้าน รับวันละ 2 โต๊ะ เสิร์ฟพิซซ่าหน้าที่เราได้วัตถุดิบจากอิตาลีมาให้ลูกค้าช่วยลองชิม ทานคู่กับเครื่องดื่ม และเครื่องเคียงอีกนิดหน่อย บรรยากาศเหมือนมาทานข้าวกับเพื่อนๆ

สอบถามเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก Little Red Oven พิซซ่าเตาถ่าน เพิ่มสิน-สายไหม

 

เผยแพร่เมื่อ วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2565