ขายยังไงให้ปัง! จากธุรกิจครัวเรือน สู่ ของดีเมืองย่าโม กะหรี่พัฟ บ้านคุณย่า ผลิตหลักหมื่นชิ้นต่อวัน

จากธุรกิจครัวเรือน สู่ ของดีเมืองย่าโม กะหรี่พัฟ บ้านคุณย่า ขนมที่ใครก็ต้องซื้อ
จากธุรกิจครัวเรือน สู่ ของดีเมืองย่าโม กะหรี่พัฟ บ้านคุณย่า ขนมที่ใครก็ต้องซื้อ

ขายยังไงให้ปัง! จากธุรกิจครัวเรือน สู่ ของดีเมืองย่าโม กะหรี่พัฟ บ้านคุณย่า ผลิตหลักหมื่นชิ้นต่อวัน

กะหรี่พัฟ โคราช ของร้าน ขนมบ้านคุณย่า สูตรเด็ดไม่ซ้ำใคร ผสมผสานระหว่าง กะหรี่ปั๊บ กับ ขนมพัฟ ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สร้างชื่อกลายเป็นร้านดังประจำจังหวัดนครราชสีมา และกำลังต่อยอดธุรกิจ ผลักดันเป็นซิกเนเจอร์ของดีประจำท้องถิ่น มาเยือนแดนย่าโมต้องซื้อฝาก

คุณแพร-แพรวพรรณ ทับทิมธงชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขนมบ้านคุณย่า โคราช จำกัด ปิ๊งไอเดียธุรกิจจากการได้ลิ้มรสขนมสูตรของคุณแม่สามี ที่มีความพิเศษ อร่อยไม่ซ้ำใคร ดูภายนอกคล้ายกะหรี่ปั๊บ แต่นำรายละเอียดการทำขนมพัฟมาผสมผสาน จุดเด่น แป้งบาง เรียงตัวสวยงามเป็นชั้นๆ ไส้เยอะ กรอบนอกนุ่นใน หวานกำลังดี แถมมีกลิ่นหอมละมุน

คุณแพร-แพรวพรรณ ทับทิมธงชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขนมบ้านคุณย่า โคราช จำกัด

เมื่อมีของดีอยู่กับตัว คุณแพรไม่รอช้า ต่อยอดเปิดร้าน “ขนมบ้านคุณย่า” ที่ถนนยมราช ในตัวเมืองโคราช เมื่อปี 2559 ด้วยรสชาติแสนอร่อย ไม่ซ้ำใคร ทำให้ได้การตอบรับจากลูกค้า น่าชื่นใจตั้งแต่แรก จากนั้นเกิดกระแสบอกต่อทำให้ขายดีต่อเนื่อง โดยใช้กระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ได้มาตรฐาน ใส่ใจในรายละเอียด ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทำสดใหม่วันต่อวัน

ปัจจุบัน มีทั้งหมด 7 ไส้ ได้แก่ ไส้ไก่ ไส้ถั่ว ไส้เห็ด ไส้เผือก ไส้หมูสับ ไส้สับปะรด และไส้หมูหย็องพริกเผา  ราคาชิ้นละ 13 บาท โดยมีเมนู “กะหรี่ปั๊บ ไส้ไก่” เป็นพระเอกประจำร้าน

จากเริ่มแรก ผลิตในลักษณะธุรกิจครัวเรือน แต่เมื่อขายดี คำสั่งซื้อสูงขึ้นเรื่อยๆ หากจะผลิตลักษณะเดิมๆ ย่อมไม่ทันต่อความต้องการของตลาด ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ได้เข้ามาสนับสนุนเติมทุน ซื้อเครื่องจักร และขยายโรงงานผลิต รวมถึง ส่งเสริมด้านการตลาด เป็นต้น

คุณแพร เสริมว่า จากการสนับสนุนของ SME D Bank ช่วยให้กิจการเติบโต สามารถขยายกำลังผลิตเพิ่มขึ้นจากหลักพันชิ้นต่อวันเป็นหลักหมื่นชิ้นต่อวัน เกิดการจ้างงานกว่า 80 คน รวมถึง ขยายสาขาของตัวเองและเครือข่ายรวมกว่า 20 แห่ง ยอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 30%

ทั้งนี้ ก้าวต่อไปทางธุรกิจ คุณแพร เผยว่า อยากจะผลักดันให้ขนม “กะหรี่พัฟ โคราช” ให้ขึ้นแท่นเป็นของฝากชื่อดังประจำจังหวัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนแดนย่าโม ต้องซื้อติดมือกลับไปเสมอ ซึ่งไม่เพียงจะส่งผลดีต่อธุรกิจตัวเองเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ภายใน จ.นครราชสีมา ด้วย

เผยแพร่เมื่อ 14 มิถุนายน 2022