แกะสูตรสำเร็จ ผู้ประกอบการ Hi Pork แฟรนไชส์น้องใหม่ ขายยังไงได้วันละหมื่น

แกะสูตรสำเร็จ ผู้ประกอบการ Hi Pork แฟรนไชส์น้องใหม่ ขายยังไงได้วันละหมื่น
แกะสูตรสำเร็จ ผู้ประกอบการ Hi Pork แฟรนไชส์น้องใหม่ ขายยังไงได้วันละหมื่น

แกะสูตรสำเร็จ ผู้ประกอบการ Hi Pork แฟรนไชส์น้องใหม่ ขายยังไงได้วันละหมื่น

มากกว่า 2 ปี ที่สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนทั่วทุกมุมโลก บางคนกลายเป็นผู้ว่างงาน ต้องย้ายถิ่นฐานกลับภูมิลำเนา บางคนต้องหาอาชีพเสริม เป็นช่องทางเพิ่มเติมรายได้ การมีธุรกิจของตัวเอง จึงได้รับความความสนใจเป็นอย่างมาก

แต่การเริ่มต้นสร้างแบรนด์ใหม่อาจเป็นเรื่องท้าทายในยุคนี้ ร้านอาหารรูปแบบแฟรนไชส์ อย่าง Hi Pork (ไฮพอร์ค) จึงตอบโจทย์มากที่สุด เพราะสามารถสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการได้มากถึงหลักหมื่นบาทต่อวัน

คุณวิไลวรรณ พงษ์มี เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานบริษัท แต่รู้สึกอิ่มตัวจึงตัดสินใจออกมาเปิดร้านขายเครื่องสำอางในตลาด และได้หยุดกิจการไป เพราะปัญหาสุขภาพ

ระหว่างนั้น เธอได้พยายามมองหาธุรกิจใหม่ กระทั่งเจอ FIVE Star ร้านที่อุดหนุนเป็นประจำ จึงเลือกเปิดแฟรนไชส์นี้ 2 สาขา มานาน 3-4 ปี เมื่อประสบความสำเร็จ จึงต่อยอดมายัง Hi Pork แฟรนไชส์น้องใหม่ที่เน้นเนื้อหมูเป็นวัตถุดิบหลัก เปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า Lotus’s บางกรวย-ไทรน้อย ด้วยงบลงทุนหลักหมื่นบาท

“เปิดร้านวันแรกลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมาก ด้วยราคาไม่แพงและมีรายการอาหารหลากหลายให้เลือกทาน จนทุกวันนี้มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาอุดหนุนตลอด ทำให้คืนทุนได้เร็ว มีกำไรมาปรับปรุงและพัฒนาหน้าร้าน รวมถึงบริการ เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า” คุณวิไลวรรณ กล่าว

ก่อนเผยเคล็ดลับ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จว่า “เรายึดมั่นในความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ต้องเสมอต้นเสมอปลาย ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในทุกเมนูที่ปรุง อย่างน้ำมันที่ใช้ทอด ต้องเปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง ปริมาณอาหารและราคาต้องเหมาะสมให้ทุกคนเข้าถึงได้ และจะบอกพนักงานที่ร้านเสมอว่า งานบริการต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพื่อทำให้ลูกค้าประทับใจและเขาจะกลับมาหาเราเอง”

เช่นกันกับ คุณปาณิสรา ยวงอักษร พนักงานบริษัทเอกชน ที่เลือกลงทุนในแฟรนไชส์ Hi Pork เพราะอยากมีรายได้เพิ่ม แบบลงทุนไม่เยอะ

คนรอบข้างเปิดแฟรนไชส์ FIVE Star ซึ่งเป็นร้านที่รับประทานประจำ จึงสนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เราเริ่มสืบค้นข้อมูลจนเจอแบรนด์ Hi Pork จากนั้นก็ติดต่อเจ้าหน้าที่และมีผู้เชี่ยวชาญของบริษัทมาให้คำปรึกษา ตั้งแต่แนะนำรูปแบบร้าน คำนวณเงินลงทุน หาทำเล จนถึงการทำโปรโมชั่นต่างๆ”

“เปิดร้านวันแรกคนยังไม่คุ้นเท่าไหร่ จึงชักชวนและพูดคุยกับลูกค้า แนะนำเมนูให้เขาสนใจ ซึ่งทางร้านจะเน้นข้าวกล่อง เพื่อความรวดเร็ว สะดวกสบาย และอิ่มท้อง สำหรับเมนูขายดี คือ ชาชูหมูกรอบ ขนาดใหญ่ ในราคาย่อมเยา ลูกค้าประจำถามถึงทุกราย”

ก่อนทิ้งท้ายว่า “สิ่งแรกที่ตัดสินใจลงทุนแฟรนไชส์ Hi Pork คือ เชื่อมั่นในวัตถุดิบของร้าน ใช้เนื้อหมูคุณภาพดี นำมาปรุงจนได้รสชาติถูกปาก มั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับประทานอาหารดีๆ อย่างแน่นอน และสิ่งสำคัญที่ต่อยอดให้ลูกค้าคุ้นเคยกับร้าน คือความสะอาด เป็นหัวใจหลักของร้าน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้คนจดจำอยากเข้ามาเลือกซื้ออาหารที่ร้านของเรา” คุณปาณิสรา กล่าว

สำหรับ Hi Pork เป็นธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชส์สัญชาติไทย ของบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ในเครือบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ก่อตั้งภายใต้แนวคิด “Hi Pork ทานได้บ่อย อร่อยทุกมื้อ” โดยการคัดสรร เนื้อหมู วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง หรือทอด เสิร์ฟคู่กับข้าว พร้อมของกินเล่น เพื่อเติมเต็มทุกมื้อในราคาสุดคุ้ม

บริษัทฯ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจแฟรนไชส์ FIVE Star เป็นพี่เลี้ยงช่วยเหลือและแนะนำทุกขั้นตอนให้แก่ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจอย่างใกล้ชิด เช่น การอบรมบริหารจัดการร้าน การออกแบบร้านเตรียมพร้อมสำหรับเปิดกิจการ กิจกรรมทางการตลาด รวมถึงการใช้สูตรอาหารและซื้อวัตถุดิบสินค้าต่างๆ การันตีด้วยความสำเร็จของผู้ดำเนินธุรกิจมากกว่า 80 สาขา ภายใน 1 ปี และในปี 2565 ตั้งเป้าขยายเพิ่มเติมอีก 250 สาขาทั่วประเทศ

หากใครสนใจและกำลังมองหาธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ ด้วยเงินลงทุนเพียงหลักหมื่นบาท สามารถสอบถามได้ที่ CPF Consumer Center โทร. 0-2800-8000 หรือ เว็บไซต์ คลิก หรือ เพจ Hi Pork – ไฮพอร์ค

เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2565