ขายดีวันละ 500 ไม้! แซลมอนย่าง อาชีพสุดปัง ของอดีตเจ้าของธุรกิจสปา

ขายดีวันละ 500 ไม้! แซลมอนย่าง อาชีพสุดปัง ของอดีตเจ้าของธุรกิจสปา

ใครเป็นปลาแซลมอนเลิฟเวอร์ คงเคยเห็นหน้าเห็นตา แซลมอนย่างรถเข็น ที่แสนน่ากินผ่านหูผ่านตาจากยูทูบเบอร์และบล็อกเกอร์ต่างๆ จนพากันตามรอยกันบ้าง

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้คุยกับ คุณอุ๊อรวรรณ ทองตัน วัย 49 ปี เจ้าของร้าน แซลมอนย่างรถเข็น by คุณอุ๊ ที่ใจดีเล่าที่มาที่ไปของร้านให้ฟังว่า

คุณอุ๊-อรวรรณ ทองตัน วัย 49 ปี เจ้าของร้าน แซลมอนย่างรถเข็น by คุณอุ๊

ก่อนจะมาเอาดีทางด้านค้าขาย เธอเคยทำงานในบริษัทไฟแนนซ์และมีธุรกิจอื่นๆ รวมถึงธุรกิจสปาเป็นของตัวเอง กระทั่งได้ไปเดินตลาดบ่อยและเล็งเห็นว่า คนมักมาเดินที่ตลาด แม้จะมาเดินเล่นก็ยังมีการจับจ่ายซื้อของอยู่บ้าง จึงเกิดอยากมีรายได้เสริมหลังจากเวลางาน

จึงได้ร่วมกับเพื่อนมาเปิดร้านขายอาหารทอดๆ ย่างๆ อย่าง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ชีส และแซลมอนย่าง ที่ตลาดแห่งหนึ่งที่เปิดขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งกิจการไปได้ดี ขายไปขายมาก็ล่วงเลยมากว่า 5 ปี

กระทั่งตลาดที่เก่าปิด จึงหาที่ขายมาเรื่อยๆ จนมาลงหลักปักฐานที่ ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์

ก็ย้ายมาจากที่เดิมมาขายที่นี่ ที่เก่าเน้นขายพวกหอยทอดอะไรพวกนี้ แต่ที่ใหม่นี้เขาไม่ให้ใช้อะไรที่ทำให้เกิดควัน เลยมานั่งคิดใหม่ ก็เห็นว่า แซลมอนย่าง ก็ขายอยู่แล้ว และไม่เกิดควันเพราะเราใช้เป็นเตาสเต๊กในการย่าง ก็เลยหันมาเน้นขายแซลมอนย่างแทน พอจะเน้นขายปลา ก็ไปหาซื้อเนื้อปลามาทำเอง แต่ก็ไม่ได้ชำนาญมาก ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ ทำแล้วมันเละก็เปลี่ยนไปรับแบบเสียบมาทำขาย แต่ทุนก็สูงอีก เลยฮึดมาหัดเสียบเอง ก็พยายามจนได้แหละค่ะ ลูกค้าก็ให้ความสนใจเยอะค่ะ ตอนนี้ก็ขายตรงนี้มาก็ 2 ปีได้แล้วค่ะคุณอุ๊ เล่าอย่างนั้น

โดย แซลมอนย่างรถเข็น by คุณอุ๊ เป็นแซลมอนย่างที่แทบไม่ผ่านการปรุงให้เสียรสเนื้อปลา ใช้เพียงเนยเล็กน้อยในการทาหนังปลาไม่ให้เวลาย่างนั้นติดเตา โดยมีให้เลือกทาน 2 แบบคือ ท้องแซลมอนย่าง ไม้ละ 40 บาท และ เนื้อแซลมอนย่าง ไม้ละ 50 บาท

เราก็ขายของเราไม่ได้รู้อะไรกับเขาหรอก ช่วงนี้ขายดีเพราะน่าจะบล็อกเกอร์ยูทูบเบอร์เขามาซื้อไปกิน คนเห็นเขาก็มาตามรอย มาซื้อกันออร์เดอร์หนึ่งก็ 10-20 ไม้ก็มี เฉลี่ยวันหนึ่งก็ขายได้ประมาณ 500 ไม้ค่ะคุณอุ๊ ว่าอย่างนั้น

นอกจากนั้น คุณอุ๊ ยังเล่าอีกว่า ขายดิบขายดีถึงขนาดที่ว่า มีคนมาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งเธอกล่าวว่า ไม่อยากผูกมัดคู่สัญญาด้วยแฟรนไชส์ จึงเกิดเป็นไอเดีย ชุดทดลองขาย สำหรับคนที่อยากขายแซลมอนย่างรถเข็นแบบเธอ ราคาก็ไม่แพง เพียง 8,900 บาท ก็ซื้อปลาและน้ำจิ้มจากคุณอุ๊ไปลองขายเองได้แล้ว

สอบถามเพิ่มเติม คุณอุ๊ (089) 697-1441

เผยแพร่เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2565