เด็กเส้นต้องลอง! แซ่บไม่ต้องปรุง สมคำร่ำลือ “เจริญพุงโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ

เด็กเส้น ต้องลอง! แซ่บไม่ต้องปรุง สมคำร่ำลือ “เจริญพุงโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ พร้อมเปิดสูตรแซ่บ

เด็กเส้น ต้องมาลอง! อร่อย แซ่บไม่ต้องปรุง สมคำร่ำลือ เจริญพุงโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ พร้อมเปิดสูตรแซ่บ แบบหมดเปลือก ที่แรกกับ มติชนอคาเดมี ในโปรเจ็กต์ 12 เชฟ 12 เดือน

ใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เครื่องแน่น รสจัดจ้าน แนะนำให้มาลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวของร้าน “เจริญพุงโภชนา” ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณชื่อดัง ย่านถนนจันทน์ ที่มาพร้อมสโลแกน แซ่บไม่ต้องปรุง

เจริญพุงโภชนา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังย่านถนนจันทน์ ของ คุณอาร์ตภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ นักการตลาดหนุ่ม ผู้หลงใหลในรสอาหาร มีเวลาว่างเมื่อไหร่จะต้องตระเวนลิ้มลองเมนูอร่อยและนำมาทดลองปรุง จากความชอบชิมชอบทำ จุดประกายให้นักการตลาด อย่าง อาร์ต-ภาคภูมิ มีความคิดที่จะเปิดร้าน “เจริญพุงโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ รสเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม น้ำขลุกขลิก แซ่บไม่ต้องปรุง จนกลายเป็นร้านดัง

และล่าสุด ตอบรับคำเชิญของ ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชน อคาเดมี) ร่วมเปิดสูตรลับความแซ่บ และเทคนิคการทำตลาดให้ฮิตติดลมบนเป็นที่แรก ในโปรเจ็กต์ 12 เชฟ 12 เดือน คอร์สสาธิต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เจริญพุงโภชนา ราคา 2,999 บาท วันเสาร์ที่ 30 เม.. 2565 ณ มติชน อคาเดมี ประชานิเวศน์ 1 จองเรียน โทร. 08-2993-9097, 08-2993-9105

“ผมเรียนจบสาธิตประสานมิตรแล้วไปเรียนถ่ายรูปที่ Academy of Art University ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา พอกลับมาเมืองไทยก็มาช่วยงานพี่ชายทำร้านพวกกินดื่มกลางคืน จากนั้นเพื่อนเป็นเจ้าของ โชว์รูมรถยนต์ชวนไปทำงานในตำแหน่ง General Manager และย้ายมาทำงานที่บริษัทโลจิสติกส์ ผัก-ผลไม้ แช่แข็ง ทำอยู่สักพักก็มีความคิดอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพราะเป็นคนชอบกิน ชอบทดลองทำ เลยตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพราะบริหารจัดการง่าย ประกอบกับเรามีความรู้ด้านการตลาดจึงนำมาต่อยอด เรียกว่า 6 ปีที่ผ่านมา เจริญพุงโภชนา เติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมี 4 สาขา ได้แก่ สาขาถนนเจริญรัถ, สาขาโครงการ Int-Intersect ถนนพระราม 3, สาขาถนนจันทน์ และสาขาเมืองทองธานี”

มาร้านก๋วยเตี๋ยวทั้งที เมนูแรกที่สั่งหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” ซึ่งที่ร้านมีทั้ง เส้นใหญ่ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม เส้นหมี่ขาว เส้นมาม่า วุ้นเส้น และ บะหมี่เส้นแบน หรือ เส้นเป๊าะ ในราคา 50 บาท พิเศษ 60 บาท ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำของร้านเจริญพุงโภชนา จะสั่งแบบน้ำขลุกขลิก หรือ แบบแห้งก็เด็ดแซ่บโดนใจ ด้วย เครื่องแน่นกลบเส้น ไม่ว่าจะเป็น ไส้อ่อนนุ่มละมุน กระเพาะหมูตุ๋นหอมๆ หัวใจนุ่มไม่มีกลิ่นคาว ตับชิ้นหนาลวกพอดี หมูสับหมัก เนื้อหมูหมักนุ่มๆ หอมน้ำมันงา และที่แตกต่างจากร้านอื่นคือ ต้มยำที่ร้านจะใส่ เลือดต้มหั่นเต๋า เมื่อเคล้ากับรสชาติของต้มยำแล้วรสสัมผัสลงตัวสุดๆ ยิ่งทานคู่กับเต้าหู้ทอดกรอบ เกี๊ยวทอดกรอบ ถั่วงอกลวก ถั่วลิสงคั่ว ถั่วฝักยาว กุ้งแห้งตัวเล็กๆ ออนท็อปด้วยกากหมูกรอบๆ โรยผักชี ต้นหอมปิดท้าย…ฟินทุกคำ เพราะในหนึ่งคำจะได้รสสัมผัสหลายเท็กซ์เจอร์ ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวแห้ง ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปกระดูกหมูหวานหอมซดคล่องคอ จนต้องขอเบิ้ลอีกชาม

ข้าวต้มแห้ง” อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง ข้าวหุงสุกกำลังดี เม็ดเรียงสวย นำไปลวกในน้ำซุปกระดูกหมู ทำให้เม็ดข้าวเคลือบน้ำซุป ก่อนจะออนท็อปด้วย หมูสับ เครื่องในหมูชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ กุ้งแห้ง และที่ขาดไม่ได้ กากหมู-กระเทียมเจียวกรุบกรอบเค็มนิดๆ จิ้มซอสเต้าเจี้ยวรสเค็มเปรี้ยวเผ็ด อร่อยเหาะ

แม้จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว แต่เจริญพุงโภชนายังมีเมนูของทานเล่น ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยว ทั้ง เกี๊ยวกรอบหน้าโรงเรียน หรือ เกี๊ยวทอดไส้หมูเด้ง ที่กรอบสมชื่อ (ราคา 50 บาท) กุ้งแพทอด กุ้งตัวใหญ่ทอดกรอบ (ราคา 60 บาท) สามชั้นเซิ้งแจ่ว หรือหมูกรอบทอด (ราคา 80 บาท) เนื้อนุ่มกรอบในคำเดียว จิ้มแจ่วเลิศรสหอมมะนาว น้ำปลา พริกป่น ทานเพลินจนหยุดไม่ได้

ปิดท้ายความแซ่บไม่ต้องปรุงกับ เจ้าของร้าน คุณอาร์ตภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ บอกว่า เคล็ดลับแห่งความสำเร็จของเจริญพุงโภชนา อยู่ที่ความใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบ รักษาคุณภาพของร้านตั้งแต่วันแรกจนปัจจุบัน น้ำซุป หัวใจหลักของก๋วยเตี๋ยว และการสร้างเอกลักษณ์เพื่อสร้างการจดจำ

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการสอนได้ที่ https://shorturl.asia/1kn4Z สำรองที่นั่ง โทร. 08-2993-9097, 08-2993-9105 Inbox Facebook : Matichon Academy – มติชนอคาเดมี Line OA: @matichonacademy คลิก https://line.me/R/ti/p/%40matichonacademy