“ซอลบิง” บิงซูจากเกาหลี ปักธงเปิดในไทย 50 สาขา

หลังจากทดลองเปิดตัวสู่ตลาดผู้บริโภคชาวไทยมาระยะหนึ่ง ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด วันนี้    “Sulbing” ต้นตำรับน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะและคาเฟ่ขนมหวานสัญชาติเกาหลี เจ้าแรกในประเทศเกาหลี ประกาศความพร้อมบุกตลาดใน ประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าปีหน้าเปิดขายความอร่อย 50 สาขาทั่วประเทศ

นายลี ยง จิน (Mr. Lee Youg-Jin) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซอลบิง (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า แบรนด์ “Sulbing” เป็นร้านแฟรนไชส์ขนมหวานสไตล์เกาหลีต้นตำรับ ที่นำเอาความเป็นฟิวชันผสมผสานความลงตัวกับวัฒนธรรมสมัยใหม่ สร้างสรรค์เป็นขนมหวานเพื่อสุขภาพสไตล์เกาหลี ที่มีกลิ่นอายหอมหวานอบอวลแบบดั้งเดิมแบบฉบับวัฒนธรรมเกาหลี ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลีและประเทศไทย สามารถสร้างเมนู Injeolmi Sulbing (อินจอลมีซอลบิง-น้ำแข็งไสอินจอลมี) ซึ่งเป็นเมนู Signature ของร้าน เป็นขนมหวานที่พร้อมเสิร์ฟในถ้วยโตสุดแสนน่ารับประทาน ซึ่งทางร้านเรียกเมนูน้ำแข็งไสนี้ว่า “ซอลบิง” และทางร้านยังได้ขยายเมนูต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย จนกระทั่งได้รับความนิยมแบบปากต่อปาก และประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ทำให้ปีต่อมา “ซอลบิง” สามารถขยายธุรกิจได้ถึง 490 สาขาทั่วประเทศเกาหลี

โดยต้นกำเนิดของซอลบิงนั้น เริ่มต้นจาก Mr. Jung Sun Hee ผู้ก่อตั้งซอลบิง จบการศึกษาด้านเอกการทำอาหารและโภชนาการพร้อมทั้งยังได้ เดินทางไปศึกษาเพิ่มเติมด้านการทำอาหารที่ประเทศญี่ปุ่น และเห็นว่าขนมหวานในประเทศญี่ปุ่น มีสีสันที่สวยงามชวนให้รับประทาน จึงได้นำสิ่งที่พบเห็นดังกล่าวมาใช้พัฒนาขนมหวานเกาหลีแบบดั้งเดิม  Mr.Jung Sun Hee จึงได้เปิดร้าน fusion rice cake café ในชื่อว่า “SIRU” ในปี 2010 ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นของ ซอลบิง (SULBING) จนประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ทำให้ปีต่อมา ซอลบิง สามารถขยายธุรกิจได้ถึง 490 สาขาทั่วประเทศเกาหลี และในปัจจุบันซอลบิงกำลังเดินทางขยายความอร่อยไปยังกว่า 16 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายที่ซอลบิงนำความอร่อยสไตล์เกาหลีเข้ามาเสิร์ฟอีกด้วย โดยซอลบิงเปิดให้บริการเป็นสาขาแรกที่สยามสแควร์ ซอย 11 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้บริหารวางเป้าหมายขยายสาขาผ่านร้านแฟรนไชส์ เพิ่มในปีหน้าไม่ต่ำกว่า 50 สาขาทั่วประเทศไทย

เมนู “Injeolmi Sulbing’ ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความหวังว่ามันจะสามารถทำให้ทุกคน ทุกครอบครัว ทุกเพศและ ทุกวัย ได้เพลิดเพลินไปกับการรับประทานขนมหวานเพื่อสุขภาพสไตล์เกาหลีได้ทุกวัน โดยทุกวันนี้ทั่วโลกกำลังนิยมอาหารเกาหลีเพราะดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่เว้นแม้แต่ขนมหวาน และด้วยความที่คนไทยมีความสนใจในอาหารเกาหลีกันมากยิ่งขึ้น ซอลบิงจึงสานต่อโอกาสนี้ ไปสู่การเป็นผู้นำระดับโลก ที่จะสร้างแบรนด์คาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลีที่ดีที่สุด สำหรับผู้บริโภคคนไทยได้อย่างแท้จริง      

“ปัจจุบันมีร้านคาเฟ่ขนมหวานออกมามากมาย แต่ต้นกำเนิดน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ Injeolmi คือ “ซอลบิง”   ซึ่งสร้างนิยามใหม่ของตลาดน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลีและขนมหวาน เพราะซอลบิงที่ไม่ได้มีเพียงแค่เมนูน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ Injeolmi เท่านั้น แต่ซอลบิงยังจัดเสิร์ฟความอร่อยสไตล์เกาหลีอีกหลายเมนู โดยเราสามารถ เผยแพร่วัฒนธรรมใหม่ให้กับผู้บริโภค ที่เบื่อหน่ายความจำเจของร้านกาแฟและเบเกอรี่แบบธรรมดา ด้วยวัฒนธรรมขนมหวานแบบเกาหลี  อีกทั้งร้านสาขาในประเทศไทย ก็สร้างบรรยากาศอบอุ่นเหมือนคุณได้เดินทางไปทานขนมหวานแบบเกาหลีต้นตำรับแบบกันเอง  โดยเน้น ขนมหวาน “Sulbing” ที่สามารถทานได้ทุกฤดูกาล โดยตั้งเป้าให้ซอลบิงเป็นร้านขนมหวานเพื่อครอบครัว โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าทุกเพศทุกวัย” คุณ Baik Sang Hyun กล่าว

สำหรับความโดดเด่น เมนูขนมหวานของซอลบิง คือ ใช้วัตถุดิบพื้นเมืองของประเทศเกาหลี พัฒนาเมนูที่ได้มีการปรับปรุงใหม่และการท้าทายอย่างไม่หยุดยั้ง ในคอนเซปท์ความสะดวกสบาย ด้วยการผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัย เมนูซอลบิง น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะละมุนลิ้น มีเมนูหลากหลายให้คุณเลือกสรรตลอดทั้งปีกับผลไม้ตามฤดูกาล นอกจากเมนูดังกล่าวแล้วยังมี ขนมปังโทสต์ ที่ไม่ว่าใครก็ชื่นชอบเมนูนี้ และจะยิ่งเพิ่มความหลงใหลด้วยเค้กข้าวสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ผสมผสานกับขนม ปังโทสต์ที่ลงตัว  มีเมนูเสริมของหวานสไตล์เกาหลีร่วมสมัย การฟิวชั่นอย่างลงตัวของอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม กับสไตล์การตกแต่งผสมรสชาติสมัยใหม่ เมนูเครื่องดื่ม WELL-BEING ADE คุณจะได้สัมผัสกับความสดชื่น จากเครื่องดื่มผสมโซดาของซอลบิง ความซ่าที่ต้องลิ้มลอง         

นอกจากเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่าง Injeolmi Sulbing ที่สามารถรับประทานได้ทุกฤดูแล้ว ที่ซอลบิง ยังมีเมนูแนะนำอย่าง Sulbing เป็นเมนูที่เพิ่งออกผลิตภัณฑ์ที่เกาหลีไม่นานแต่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีทั้งหมด 2 รสชาติคือ Real Tong Tong Melon และ Yogurt Tong Tong Melon นอกจากนี้ยังมี Real Chocolate Sulbing  ที่ทำจากช็อกโกแลตเข้มข้น เหมาะกับเทศกาลรื่นเริงอย่างเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงนี้ ,Mango Cheese Sulbing และ Premium Mango Cheese Sulbing เมนูที่ดีต่อสุขภาพด้วยมะม่วงสดใหม่, Sweet Red Bean Porridge เมนูที่ทำขึ้นด้วยความรักและความห่วงใยจากถั่วแดงเกาหลี  และ Double Bar Rice Cake Series เมนูฟิวชั่นอาหารเกาหลีที่รู้จักกันดีอย่าง “ต็อก” มาเป็นเมนูขนมหวานสุดอร่อยในสไตล์ที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูของหวานที่ รอจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่าน

          สนใจลิ้มลองความอร่อยสามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ร้านซอลบิง SULBING : KOREAN DESSERT CAFÉ สาขาสยามสแควร์ ซอย 11 เวลาเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00 – 24.00 น. และพร้อมเตรียมเปิดให้บริการสาขาเกทเวย์ เอกมัย ในเร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-261-7553 หรือที่เว็บไซต์ http://sulbing.co.th และเฟซบุคแฟนเพจ https://www.facebook.com/SulbingThailand