“ก๋วยเตี๋ยวใบพายไจแอ้นท์” ที่เชียงใหม่ เจ้าของร้านท้ากิน 35 นาที หมดกินฟรี – ไม่หมด 600 บาท

 

 ร้านก๋วยเตี๋ยวใบพายไจแอ้นท์ ชามยักษ์ ที่ขายเส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อ ลูกชิ้น ในชามสั่งพิเศษ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 50 เซนติเมตร สูง 13 เซนติเมตร เฉพาะเส้นและเนื้อลูกชิ้น มีน้ำหนักร่วม 2 กิโลฯ  ราคาชามละ 600 บาท แต่ทางร้านท้าทายว่า หากลูกค้าคนใดสามารถกินหมดภายในเวลา 35 นาที จะให้กินฟรีโดยไม่ต้องจ่ายเงิน พร้อมรับรางวัลผู้พิชิต ฮอลล์ ออฟ เฟม จากทางร้านไปเลย
ตลอดทั้งวัน นอกจากลูกค้ามาทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปเครื่องยาจีนรสชาติกลมกล่อมที่ร้านเป็นจำนวนมากแล้ว ก็มีส่วนหนึ่งรับคำท้ากินก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์กันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามยังไม่มีลูกค้าคนใดสามารถทานหมดใน 35 นาที แต่มีลูกค้าที่สนใจมากขอถ่ายภาพและเช็กอินกับก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ด้วย


นายพัฒนณัฐฏ์ วงศ์วรรณ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านครัวตุ๋นเผยว่า สำหรับร้านครัวตุ๋นนี้ได้เปิดมาแล้วกว่า 3 ปี ซึ่งจุดเด่นของร้านคือจะใช้แต่เนื้อคุณภาพ และใช้น้ำซุปยาจีนที่หอมและกลมกล่อมโดยไม่ใช้ผงชูรส รวมทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิวที่เสิร์ฟมาให้แก่ลูกค้าจะเป็นการเสิร์ฟแบบสดๆ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นว่าเนื้อที่ทางร้านได้คัดเลือกมาสดและมีคุณภาพจริงๆ

               

            สำหรับการท้าชิงก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ เพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้าเริ่มจากการที่ตนเป็นคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยว จึงลองทำก๋วยเตี๋ยวใบพายไจแอ้นท์ขึ้นมา โดยจะใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 กิโลกรัม เนื้อวัว ลูกชิ้น 500 กรัม และผักอีก 300 กรัม ใส่ในชามที่สั่งทำพิเศษ กว้าง 50 เซนติเมตร สูง 13 เซนติเมตร มาเสิร์ฟสดๆ ให้ลูกค้าได้ท้าชนกับทางร้าน ซึ่งหากทานหมดใน 35 นาที ก็ทานฟรีไปเลย รวมทั้งทางร้านจะมีการถ่ายภาพติดที่ร้าน ประกาศให้เป็นบุคคลฮอลล์ ออฟ เฟม ของทางร้าน พร้อมทั้งยังได้รับเสื้อผู้พิชิตก๋วยเตี๋ยวใบพายไจแอ้นท์อีกด้วย

              ร้านครัวตุ๋น เลขที่ 158/1 ถนนทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่