แม่เลี้ยงเดี่ยว ขายแซนด์วิชเป็นงานประจำ รายรับปัง ไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน

แม่เลี้ยงเดี่ยว ขายแซนด์วิชเป็นงานประจำ รายรับปัง ไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน
แม่เลี้ยงเดี่ยว ขายแซนด์วิชเป็นงานประจำ รายรับปัง ไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน "แซนด์วิชน้องจิงเกิล" ร้านขนมของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี ผู้ผันตัวจากอาชีพตัวแทนขายประกัน มาทำอาชีพเสริมขายแซนด์วิช

แม่เลี้ยงเดี่ยว ขายแซนด์วิชเป็นงานประจำ รายรับปัง ไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน

แซนด์วิชน้องจิงเกิล ร้านขนมของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี ผู้ผันตัวจากอาชีพตัวแทนขายประกัน มาทำอาชีพเสริมขายแซนด์วิช เมนูที่ลูกสาวชื่นชอบ ก่อนตัดสินใจลาออกจากงานมารับออร์เดอร์แซนด์วิชจริงจัง เผลอแป๊บเดียว ปัจจุบันย่างเข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว

คุณแจน-เปรมยุดา​ พาหุ​กาญจน์​ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เจ้าของร้านแซนด์วิชน้องจิงเกิล
คุณแจน-เปรมยุดา​ พาหุ​กาญจน์​ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เจ้าของร้านแซนด์วิชน้องจิงเกิล

ลาออกงานประจำมาขายแซนด์วิช 

คุณแจน-เปรมยุดา​ พาหุ​กาญจน์​ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เจ้าของร้านแซนด์วิชน้องจิงเกิล จากจังหวัดตรัง เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานประจำเป็นตัวแทนขายประกัน และทำงานเสริมคือขายแซนด์วิช ด้วย สถานการณ์โควิด ต้องเดินทางบ่อยไม่มีเวลาอยู่กับลูก จึงตัดสินใจลาออกมาขายแซนด์วิชเต็มตัว

“แรกๆ ขายแซนด์วิชสามเหลี่ยมทั่วๆ ไป ผ่านเพจและเฟซบุ๊กส่วนตัว ช่วงหลังเริ่มพัฒนาโปรดักต์ เข้ากลุ่มขายแซนด์วิช เสิร์ชกูเกิ้ล ดูยูทูบ ลงคลาสเรียนออนไลน์ เปิดใจทุกอย่างเพื่อนำไอเดียมาปรับใช้กับร้านเรา จนตอนนี้มีแซนด์วิชหลายรูปแบบแทบนับไม่ไหว เช่น ตัดเป็นวงกลม รูปหมี สับเปลี่ยนกันไปแต่ละวัน”

Box set
Box set

ซิกเนเจอร์ของร้าน คือ Box set นำแซนด์วิชทุกแบบจัดใส่กล่องเค้ก 2 ปอนด์ ราคา 250 บาท เป็นของฝาก ของเยี่ยม ของขวัญ เริ่มขายตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา จุดเด่นคือไม่มีรูปแบบตายตัว เพราะมีไอเดียใหม่เสิร์ฟลูกค้าตลอด แต่ละกล่องจึงไม่ซ้ำกัน

ต้าวอ้วนไก่กรอบ
ต้าวอ้วนไก่กรอบ

ต่อมาคือ ต้าวอ้วนไก่กรอบ เมนูนี้เป็นแซนด์วิชอ้วนๆ มีไข่ดาว ไก่ทอดกรอบ และแซนด์วิชเค้ก ทำเป็นแซนด์วิชกลมพับครึ่ง จัดเรียงเหมือนเค้ก ขายดีมากเช่นกัน คนนิยมซื้อไปงานวันเกิด

แซนด์วิชเค้ก
แซนด์วิชเค้ก

ขนมปังที่ใช้ คุณแจน เลือกใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ขนมปังโฮมเมดธัญพืชจากร้านค้าในท้องถิ่น หรือขนมปังทำเอง ให้ลูกค้าเป็นทางเลือก วันธรรมดาจะทำขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ขาย รับมาอาทิตย์ละ 20-30 แถว ส่วนขนมปังพิเศษจะเปิดรอบรับออร์เดอร์จากลูกค้าตั้งแต่วันศุกร์ แล้วทำส่งวันเสาร์-อาทิตย์

แซนด์วิชแบบต่างๆ
แซนด์วิชแบบต่างๆ

ส่วนไส้แซนด์วิช มีให้เลือก 2 ประเภท คือ ไส้หวาน มีลูกเกด ฝอยทอง แซนด์วิชโบราณ เนยสด ไส้สด มี ไส้กรอกไก่ ไข่ชีส ไข่กุ้ง ทูน่าคอร์นสลัด ไข่ดาวนึ่ง ข้าวโพดชีส แฮม ชีสแผ่น ปูอัด น้ำพริกเผาไก่หย็อง

การเลือกวัตถุดิบทำไส้ คุณแจน บอกว่า ทุกอย่างมีฮาลาล ซื้อจากห้างสรรพสินค้าเพื่อการันตีคุณภาพและความสะอาด โดยยึดถือหลักว่า ทำให้ลูกกินแบบไหน ทำให้ลูกค้ากินแบบนั้น มีทั้งขายปลีกและรับจัดเบรก

“ทำเองคนเดียวทุกอย่าง สดใหม่ทุกวัน ตื่นตี 3 เพื่อมาทำแซนด์วิชตามออร์เดอร์ที่รับไว้ ถึง 7 โมงเช้าออกส่งให้ลูกค้า ราคาเริ่มต้น ถูกสุด 15 บาท ถึง 250 บาท คือ Box set”

ไอเดียแซนด์วิชกุหลาบ 

แซนด์วิชกุหลาบ แซนด์วิชกุหลาบ 
แซนด์วิชกุหลาบ

คุณแจน บอกว่า ได้ไอเดียมาจากการเรียนรู้ เข้าเพจเข้ากลุ่มต่างๆ เมื่อเข้าช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ จึงนำมาปรับใช้ให้เข้ากับเทรนด์ ใส่โบโลน่า เนยสด จัดกล่องให้สวยงาม

“กุหลาบ 1 ดอก ใช้ขนมปัง 3-4 แผ่น นำขนมปังมาตัดเป็นวงกลม ถ้าทำไส้เนยสดให้นำไปทาขนมปัง แล้วโรยน้ำตาล จากนั้นตัดครึ่งเป็นกลีบจะได้ประมาณ 10 กลีบ เสร็จแล้วนำมาม้วนประกอบกันเป็นดอกกุหลาบใส่ถ้วยคัพเค้ก ทำไส้นี้ขนมปังจะติดกันเพราะมีความเหนียวของเนยสด ส่วนไส้โบโลน่า จะใช้น้ำสลัดเป็นตัวเชื่อมให้กลีบดอกติดกัน ทำกุหลาบ 1 ดอกใช้เวลาประมาณ 5 นาที” คุณแจน อธิบาย

แซนด์วิชกุหลาบ
แซนด์วิชกุหลาบ

ก่อนเล่าต่อว่า เปิดรับออร์เดอร์แซนด์วิชกุหลาบมาตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ตอนนี้ได้ประมาณ 30 กล่อง ไม่อยากรับเยอะเพราะอยากเน้นคุณภาพและความประณีตไว้ จึงรับจำนวนจำกัด

“ลูกค้าเห็นแล้วชอบมาก อันที่จริงทำดอกกุหลาบไว้ใน Box set อยู่แล้ว แต่ลูกค้าอาจจะไม่ได้สังเกตหรือดูไม่ละเอียด เพราะในกล่องมีแซนด์วิชหลายแบบ เมื่อนำดอกกุหลาบออกมาเดี่ยวๆ ทำให้เขาเด่นขึ้นมารับกับเทศกาลแห่งความรักพอดี”

จัดเบรก
จัดเบรก

สำหรับรายได้ต่อเดือน คุณแจน บอกว่า ไม่ตายตัว หากเดือนไหนมีออร์เดอร์จัดเบรกจะได้มากหน่อย อย่างช่วงโควิดลูกค้าสั่งให้หมอ พยาบาล ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น รายได้ต่อวันเฉลี่ย 500-1,000 บาท สูงสุด 2,000 บาท ถ้าต่อเดือนเฉลี่ย 25,000 บาท

“ทำงานนี้เป็นความสุขความสบายใจ ที่ได้อยู่กับลูกเพราะก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกเลย ส่วนรายได้จากตรงนี้ก็ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในบ้าน” คุณแจน ทิ้งท้าย

ติดต่อได้ที่เพจ แซนด์วิชน้องจิงเกิล

เบอร์ติดต่อ
เบอร์ติดต่อ

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565