อดีตวิศวกร ปั้นแฟรนไชส์ เตาเครปหมุน ผู้ช่วยทุ่นแรง ไม่ต้องหมุนเองให้เมื่อยมือ 

อดีตวิศวกร ปั้นแฟรนไชส์ เตาเครปหมุน ผู้ช่วยทุ่นแรง ไม่ต้องหมุนเองให้เมื่อยมือ 
อดีตวิศวกร ปั้นแฟรนไชส์ เตาเครปหมุน ผู้ช่วยทุ่นแรง ไม่ต้องหมุนเองให้เมื่อยมือ 

อดีตวิศวกร ปั้นแฟรนไชส์ เตาเครปหมุน ผู้ช่วยทุ่นแรง ไม่ต้องหมุนเองให้เมื่อยมือ 

หลังลาออกจากงานประจำมาสร้างธุรกิจขนมปังปิ้ง “ปังอั้ยยะ” จนประสบความสำเร็จ สามารถเปิดแฟรนไชส์ จนขยายสาขาได้มากถึง 28 แห่งทั่วประเทศ วันนี้ คุณต้น-รณชัย พลากรกิตติ อดีตวิศวกร ได้เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จแตกไลน์ธุรกิจใหม่ “เครปหมุน” เจาะกลุ่มคนสร้างอาชีพที่อยากเปิดร้านเครป และผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว

คุณต้น เล่าจุดเริ่มต้นของเครปหมุนให้ฟังว่า ลูกค้าหลายคนประทับใจไส้ขนมปังของร้านปังอั้ยยะ ไม่ว่าจะเป็น ไข่เค็มลาวา นมฮอกไกโด สังขยา ช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ ซึ่งพัฒนาสูตรและทำเองทุกรสชาติ

“ถ้าลูกค้าชอบไส้ปังอั้ยยะขนาดนี้ผมนำไปต่อยอดดีกว่า ทำเครปดีมั้ย เมนูนี้คนชอบกินและทำขายกันเยอะมาก สังเกตทุกร้านจะตั้งต้นจากเตาเครปเหมือนๆ กัน งั้นผมทำเตาที่ช่วยสร้างรูปแบบการขายที่แตกต่างดีกว่า ซึ่งผมได้ไอเดียมาจากต่างประเทศ เป็นเตาเครปหมุนได้ ช่วยให้สร้างสรรค์เมนูมากขึ้น” คุณต้น เล่า

ก่อนบอกต่อถึงจุดเด่นของเตาเครปหมุน คือ 1. ความร้อนทั่วถึงทั้งหน้าเตา แป้งเครปจะสุกเสมอกัน 2. แป้งเครปสุกเร็ว 3. สร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย เช่น การผสมแป้งหลายๆ สีแล้วหมุน จะได้สีแป้งเกลี่ยกันเนียนมากๆ 4. เตาเครปหมุนช่วยดึงดูดลูกค้าไม่ให้เบื่อระหว่างยืนรอ และ 5. เป็นเทรนด์ใหม่ของการทำเครป 

“ผมใช้เวลาออกแบบประมาณ 6 เดือน นานเพราะต้องลองผิดลองถูก เตาเครปทำจากเหล็กผสมสเตนเลส ผมตั้งใจทำมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่อยากเปิดร้านเครปมาซื้อแฟรนไชส์ไป และคนมีหน้าร้านอยู่แล้วซื้อเตาอย่างเดียวได้เลย ใช้งานง่ายไม่ต้องห่วง” คุณต้น บอกย้ำ 

 

สำหรับเตาเครปหมุน มี 2 รูปแบบ คือ เตาแก๊ส และเตาไฟฟ้า คุณต้น อธิบายให้ฟังว่า หากผู้ประกอบการมีหน้าร้านอยู่แล้ว สนใจซื้อเตาอย่างเดียว เตาแก๊ส เหมาะสำหรับหน้าร้านในตลาด ขายนอกห้าง หน้าโรงเรียน ฯลฯ มี 2 ขนาด คือ ขนาด 12 นิ้ว ราคา 6,999 บาท และ ขนาด 14 นิ้ว 7,999 บาท

เตาไฟฟ้า เหมาะสำหรับหน้าร้านในห้าง มี 2 ขนาดเช่นกัน คือ ขนาด 14 นิ้ว ราคา 12,000 บาท และขนาด 10 นิ้ว ราคา 5,000 บาท รับประกัน 1 เดือน

ส่วนใครที่ไม่เคยขายเครป แต่อยากทำ สามารถซื้อแฟรนไชส์ได้ มีให้เลือก 3 เซต เซตแรก ได้รับอุปกรณ์ 49 รายการ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเคาน์เตอร์แล้ว ราคา 35,999 บาท เซตสอง ได้รับอุปกรณ์และเคาน์เตอร์ ราคา 45,999 บาท เซตสาม ได้อุปกรณ์ และซุ้ม 65,999 บาท

“ลงทุนไม่เยอะ คืนทุนไว กำไรประมาณ 50% บางที่คืนทุน 1 เดือนก็มี วัตถุดิบบางส่วนสามารถซื้อเองได้ โดยผมจะแนะนำยี่ห้อและพิกัดให้ จะได้ประหยัดต้นทุน แต่แป้ง เนย ไส้ ซื้อจากเรา แป้งเรามีหลายสีให้เลือก คือ สีชมพู สีเหลือง สีวานิลลา และสีเขียว สีสันน่ากินมากๆ” คุณต้น ทิ้งท้าย 

สนใจติดต่อแฟรนไชส์ โทร. 091-871-3347 และ 099-294-2995

 

เผยแพร่เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2565

มีพื้นที่ 6 ตร.ม.ก็เริ่มธุรกิจได้ แฟรนไชส์ปังปิ้ง ลงทุนหลักหมื่น 6 เดือนคืนทุน

หนุ่มวิศวะออกจากงาน สานฝันสร้างธุรกิจร้านขนมปัง เปิด 4 เดือน ขายได้กว่าวันละ 1 พันชิ้น