ฮ่อยจ๊อปู ใจถึง รสชาติภัตตาคาร รายย่อยอยากมีหน้าร้าน ลงทุนหลักหมื่น

ฮ่อยจ๊อปู ใจถึง รสชาติภัตตาคาร รายย่อยอยากมีหน้าร้าน ลงทุนหลักหมื่น
ฮ่อยจ๊อปู ใจถึง รสชาติภัตตาคาร รายย่อยอยากมีหน้าร้าน ลงทุนหลักหมื่น

ฮ่อยจ๊อปู ใจถึง รสชาติภัตตาคาร รายย่อยอยากมีหน้าร้าน ลงทุนหลักหมื่น

ใครมีโอกาสแวะเวียนมาแถวศรีราชา จังหวัดชลบุรี แนะนำให้มาทาน ฮ่อยจ๊อปู “ใจถึง” มีปูก้อนโตๆ ห่อด้วยฟองเต้าหู้กรอบ กัดแล้วฉ่ำ รสชาติระดับภัตตาคาร อร่อยจนต้องยกนิ้ว

คุณอุ๊-ขวัญจิรา ศิลปกุล เจ้าของเมนูข้างต้น เล่าว่า เป็นคนชอบทำและชอบทาน มักทำอาหารให้คุณพ่อคุณแม่ทานอยู่เสมอ จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารกับเพื่อนๆ ร้านแรกที่ทำ คือ ร้านยำลิ้นเบิร์น พอได้ทำแล้วเห็นฟีดแบ็กลูกค้ากลับมาทานเป็นลูกค้าประจำ จึงสนุกและเปิดร้านอาหารร้านที่สองคือ ซีฟู้ดคลับ เป็นคลับของคนรักอาหารซีฟู้ดติดริมทะเล ด้วยตอนนั้นมีห้างสรรพสินค้ามาเปิดใกล้บ้านพอดี จึงสานความฝันของตนเองที่อยากมีร้านอาหารในห้าง เกิดเป็นที่มาของ ร้านใจถึง ในปัจจุบัน

“อยากทำอาหารที่เป็นจุดเด่นของร้านใจถึง และเป็นอาหารที่สามารถต่อยอดได้ มองว่าตลาดฮ่อยจ๊อ ค่อนข้างกว้างไกล อีกทั้งยังสามารถขายออนไลน์ได้ ความจริงแล้วตัวเองได้ลองฝึกทำฮ่อยจ๊อปูมาก่อนที่จะเปิดร้านใจถึง ความยากของการทำฮ่อยจ๊อปู คือ ทำอย่างไรที่จะทำให้ฟองเต้าหู้ที่ห่อ เวลาทอดแล้วกรอบขณะที่เนื้อปูข้างในยังนุ่มอยู่ จึงได้ลงมือทำและเทสต์ชิมทุกวันจนได้รสชาติที่อร่อยลงตัว

คุณอุ๊-ขวัญจิรา ศิลปกุล

ส่วนชื่อ ใจถึง มาจากการที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมี่ยม เหมือนกับที่ทำทานในครอบครัว โดยใช้เนื้อที่อร่อยที่สุดของปู คือ กรรเชียงปูทั้งก้อน ฮ่อยจ๊อปูใจถึง จุดเด่น คือ เนื้อกรรเชียงปูเน้นๆ พร้อมรสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน ได้ทานแล้วรับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน” คุณอุ๊ บอกอย่างนั้น

และว่า ปัจจุบัน ฮ่อยจ๊อ ของร้านใจถึง ทำส่งร้านอาหารต่างๆ นอกจากนี้ มีคนที่สนใจสร้างอาชีพสามารถมารับฮ่อยจ๊อปูใจถึงในราคาส่ง ไปทอดขายสร้างรายได้ โดยสินค้าเป็นลักษณะแช่แข็ง สามารถนำไปทำละลายในอุณหภูมิปกติ แล้วจึงนำมาทอดด้วยไฟปานกลางถึงแรงประมาณ 8 นาที ก็จะได้ฮ่อยจ๊อปูที่กรอบนอกนุ่มใน สีเหลืองทองน่ารับประทาน

ฮ่อยจ๊อปู

“สำหรับคนที่สนใจทำเป็นอาชีพลงทุนเพียงหลักหมื่นก็สามารถสร้างรายได้อย่างง่าย อุปกรณ์ที่จำเป็นมีเพียงแค่หม้อทอดไฟฟ้า ตู้แช่สินค้า 1 ตัว ก็สามารถเปิดร้านขายได้แล้ว” คุณอุ๊ แจง

ฮ่อยจ๊อ ใจถึง

ใครที่มีโอกาสเดินทางมาแถวศรีราชา จังหวัดชลบุรี เชิญชวนแวะชิมฮ่อยจ๊อปูใจถึงได้ที่ร้านใจถึง ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลศรีราชา และ ร้านใจถึง ถนนอัสสัมชัญ ศรีราชา จ.ชลบุรี สามารถติดต่อได้ที่ Facebook : ใจถึง และ โทร. 061-797-9168