50 บาท ตักไม่อั้น! แม่ค้าออนไลน์ หันขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่ ขายอย่างต่ำ 250 ชามต่อวัน

50 บาท ตักไม่อั้น! แม่ค้าออนไลน์ หันขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่ ขายอย่างต่ำ 250 ชามต่อวัน
50 บาท ตักไม่อั้น! แม่ค้าออนไลน์ หันขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่ ขายอย่างต่ำ 250 ชามต่อวัน

50 บาท ตักได้ไม่อั้น! แม่ค้าออนไลน์ หันขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ ขายดิบขายดี อย่างต่ำ 250 ชามต่อวัน

ร้านอาหารในเมืองไทยนั้นมีมากมาย ยิ่งในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 คนก็หันมาจับทำธุรกิจอาหาร ทำให้ร้านใหม่ๆ มากหน้าหลายตาผุดขึ้นมาเยอะขึ้น ทำให้แต่ละร้านต้องคิดไอเดียการตลาดต่างๆ ขึ้นมา เพื่อดึงดูดลูกค้าเอาไว้ให้ได้ เช่นเดียวกับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย ที่นอกจากแม่ค้าจะสวยแซ่บแล้ว ก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านยังให้เยอะ เลือกเติม-ตักเองได้ไม่อั้น แต่ขายเพียง 50 บาทเท่านั้น!

คุณเบน-หัตถชา ภาคสุวรรณ วัย 29 ปี หนึ่งในเจ้าของร้าน เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวไก่แห่งนี้มาได้กว่า 6 เดือนแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นตนเป็นแม่ค้าไลฟ์ขายเสื้อผ้าและขายมอเตอร์ไซค์มือสองออนไลน์

แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตลาดสินค้ามือสอง ทั้งเสื้อผ้าและมอเตอร์ไซค์เงียบเหงา เพราะลูกค้ามีความกังวลเกี่ยวกับของมือสอง อีกทั้งเสื้อผ้าคนขายเยอะ ส่วนมอเตอร์ไซค์ก็เป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม จึงทำให้ยอดขายลดลง

และด้วยความที่เธอและเพื่อนสนิท (คุณสายรุ้ง) ชอบทาน โดยเฉพาะเมนูเส้นอย่าง ก๋วยเตี๋ยว จึงคุยและปรึกษากันว่า ลองเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว โดยอาศัยพื้นที่ที่ใช้ขายมอเตอร์ไซค์หน้าบ้านเป็นทำเลร้านแทน

คุณเบน-หัตถชา ภาคสุวรรณ วัย 29 ปี หนึ่งในเจ้าของร้าน

“เราเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวไก่ บางทีไปกินกับเพื่อนก็จะเห็นว่า อันที่เราอยากกินเขาให้น้อยจัง ให้เส้นน้อย ให้น่องน้อย พอโควิด ขายของไม่ค่อยได้ ก็คุยกันกับเพื่อนว่า เราขายมอเตอร์ไซค์โดยใช้ที่หน้าบ้านอยู่แล้ว มาลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวหารายได้เพิ่มกันไหม แล้วจะได้กินเองด้วย เพราะแต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน อยากใส่อะไรเยอะ ไม่อยากใส่อะไร ก็คงอยากเลือกใส่กันได้ เลยตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ขึ้น” คุณเบน เล่า

นอกจากนั้น คุณเบน เล่าว่า เปิดขายหน้าบ้านได้ประมาณ 3 สัปดาห์ก็ขยับขยายไปเปิดร้านที่ซอยสุขสวัสดิ์ 27 ซึ่งสูตรก๋วยเตี๋ยว เป็นสูตรที่คุณเบนคิดทำขึ้นเอง ลูกค้าสามารถเลือกตัก-เติมผักหรือไก่ได้เองตามใจชอบ โดยทางคุณเบนจะมีหน้าที่แค่ลวกเส้นและตักน้ำซุปให้ ซึ่งราคาก็คิดไม่แพง เพียง 50 บาทเท่านั้น

“ตอนแรกก็กะทำขายชิลๆ ให้มีรายได้เข้ามาหน่อยก็โอเคแล้ว แต่พอลูกค้าเขามากินแล้วแชร์กันออกไป ก็เป็นการช่วยโปรโมตร้านว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเราเลือกใส่ของที่ตัวเองชอบได้ เขาก็ตามกันมากิน ก็ถือว่าผลตอบรับดีค่ะ ที่ตั้งร้าน เราเป็นแหล่งออฟฟิศ ลูกค้าเลยเป็นพวกพนักงานบริษัทที่อยู่ใกล้ๆ จะมากิน ลูกค้าจากที่อื่นจะมาช่วงเสาร์-อาทิตย์กัน แต่มีช่วงล็อกดาวน์ที่ยอดอาจจะตกไปนิดหน่อย แต่ก็ไม่มาก”

“เราขายแค่ 50 บาท ได้กำไรไหม มันก็ได้ค่ะ เพราะเราอาศัยขายเอาจำนวน ส่วนของเราก็ซื้อเป็นรายเดือน ซึ่งสั่งเยอะเขาก็ขายราคาพิเศษให้ ยกเว้นของสดที่ซื้อวันต่อวัน ป้องกันของเสียหรือมีกลิ่น ซึ่งเราขายมามันก็จะรู้แล้วว่าวันๆ หนึ่งใช้ของสดเท่าไหร่ วันๆ หนึ่งขายก๋วยเตี๋ยวก็แล้วแต่วัน ขั้นต่ำได้ประมาณ 250 ชามต่อวัน มากสุดที่เคยขายอยู่ที่ 4-5 ร้อยชาม ถือว่าโอเคเลยสำหรับอาชีพนี้” คุณเบน ว่าอย่างนั้น

ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขสวัสดิ์ 27 เยื้องๆ โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น. ขายจนกว่าของจะหมด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เพจ ก๋วยเตี๋ยวไก่น่าซอยยย และ (065) 881-2444

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2564