สั่งปิดอีกไม่กลัว หมูกระทะดีลิเวอรี่ ยกโต๊ะ-เก้าอี้ตั้งให้ถึงบ้าน บริการได้ใจลูกค้า

สั่งปิดอีกไม่กลัว! หมูกระทะดีลิเวอรี่ ยกโต๊ะ-เก้าอี้ตั้งให้ถึงบ้าน บริการนี้ได้ใจลูกค้า
สั่งปิดอีกไม่กลัว! หมูกระทะดีลิเวอรี่ ยกโต๊ะ-เก้าอี้ตั้งให้ถึงบ้าน บริการนี้ได้ใจลูกค้า

สั่งปิดอีกไม่กลัว หมูกระทะดีลิเวอรี่ ยกโต๊ะ-เก้าอี้ตั้งให้ถึงบ้าน บริการได้ใจลูกค้า

หมูกระทะดีลิเวอรี่ ไม่ใช่บริการอะไรที่แปลกใหม่ หลายคนคุ้นชินกันดี และสั่งทานกันอยู่บ่อยๆ ลองมาดูบริการหมูกระทะดีลิเวอรี่ยกโต๊ะเก้าอี้ตั้งให้ถึงหน้าบ้านกันดีกว่า เจ้าของไอเดียนี้ชื่อ คุณเข็ม-จักรกฤษณ์ พุ่มดอกไม้ วัย 28 ปี จากร้านหอมหวลออนทัวร์ (โคราช) หนุ่มวิศวกรเครื่องกล ผันตัวมาเปิดร้านหมูกระทะได้ 5 ปีกว่าแล้ว

คุณเข็ม-จักรกฤษณ์ พุ่มดอกไม้ วัย  28 ปี จากร้านหอมหวลออนทัวร์ (โคราช)
คุณเข็ม-จักรกฤษณ์ พุ่มดอกไม้ วัย 28 ปี จากร้านหอมหวลออนทัวร์ (โคราช)

ชายหนุ่ม เล่าว่า ลาออกจากงานมาเปิดร้านหมูกระทะ เพราะเงินเดือนน้อยไม่สอดรับกับค่าใช้จ่าย ส่วนทำไมต้องเป็นเมนูหมูกระทะ เพราะแม่เคยทำให้ทานแล้วรู้สึกติดใจในรสชาติ จึงเลือกธุรกิจนี้ 

โดยเปิดร้านในจังหวัดนครราชสีมา โคราชบ้านเกิด พื้นที่ไม่เล็กไม่ใหญ่นั่งได้ประมาณ 30 โต๊ะ พนักงาน 4 คน ทำเลดีอยู่ใกล้สถานศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เสิร์ฟราคากันเอง ชุดเล็ก 150 บาท ชุดใหญ่ 200 บาท ซื้อ 2 แถม 1 ทำให้มีนักศึกษาแวะเวียนมาไม่ขาด

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา การค้าขายเป็นไปด้วยความราบรื่น แต่พอเกิดโควิดนักศึกษาซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มหลักไม่มาเรียน ทำให้ยอดขายลดลงไปมากถึง 80% ถึงขายไม่ค่อยได้ก็ยังต้องเปิดร้าน”

หมูกระทะดีลิเวอรี่เซตละ 499 บาท
หมูกระทะดีลิเวอรี่เซตละ 499 บาท

จนเมื่อเดือนที่แล้ว ได้เริ่มทำบริการ ดีลิเวอรี่ยกโต๊ะ คือ สั่งหมูกระทะ พร้อมบริการยกโต๊ะ เก้าอี้ ตั้งให้ถึงที่บ้าน กินเสร็จบริการเก็บให้ถึงที่ ซึ่งที่มาของไอเดียนี้เกิดมาจากมาตรการห้ามนั่งทานที่ร้าน

“ผมเห็นคุณเบียร์ ใบหยก ทำบริการยกอาหารภัตตาคารไปเสิร์ฟถึงบ้าน เลยคิดอยากทำบ้าง และทำได้ง่ายกว่าด้วย เพราะมีวัตถุดิบมีอุปกรณ์อยู่แล้ว แต่ถ้าทำหมูกระทะดีลิเวอรี่ปกติที่ให้แค่วัตถุดิบ เตา กระทะ คงเหมือนร้านทั่วๆ ไป ผมเลยยกโต๊ะและเก้าอี้, ชุดจานชาม, เครื่องดื่ม น้ำแข็ง, น้ำเปล่า, น้ำโค้ก, ชุดเตา กระทะ, กาน้ำซุป ไปเพิ่มให้ด้วย ชุดละ 499 บาท ได้หมูกระทะชุดใหญ่ 2 ชุด พร้อมบริการจุดเตาให้ ทานเสร็จไม่ต้องล้าง แต่ถ้าไม่เอาโต๊ะกับเก้าอี้ก็บอกได้”

หมูกระทะ
หมูกระทะ

การให้บริการ วิ่งส่งในเขตมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือบริเวณใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีก็ถึงบ้านลูกค้าแล้ว นอกเขตมีค่าส่งตามระยะทาง

“ช่วงเปิดบริการนี้แรกๆ ส่งวันละ 20 บ้าน ช่วงหลังเปิดให้นั่งทานที่ร้านได้แล้วลูกค้าสั่งลดลง วิ่งส่งวันละ 6 บ้าน โต๊ะ-เก้าอี้ที่ยกไปตั้งให้ผมไม่ได้กลัวเสียหาย เพราะลูกค้าไม่ได้จะทำของเสียหายอยู่แล้ว แค่นั่งกินหมูกระทะ และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเสียหาย กำไรน้อยกว่านั่งกินที่ร้าน แต่ผมจะทำต่อไปเพราะไม่อยากให้ลูกค้าลืมร้านเรา เอาลูกค้าไว้ก่อน”

ก่อนอัพเดตบรรยากาศร้านหลังเปิดให้นั่งทานที่ร้านได้แล้วว่า คึกคักมาก นักศึกษาเริ่มกลับมา ร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ปิด 2 ทุ่ม

“รู้สึกดีใจครับ คนไม่ได้เยอะแบบนี้มานานแล้ว ขายดีมาก ถ้าสั่งปิดอีกไม่ได้กลัวมากเท่าเมื่อก่อน เพราะผมมีบริการดีลิเวอรี่ยกโต๊ะแล้ว ลูกค้ารู้จักบริการแล้ว” คุณเข็ม กล่าวทิ้งท้าย 

เข้าไปสอบถามรายละเอียด หรือการเดินทางไปร้านนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก หอมหวลหมูกระทะ มทส ประตู1

ภาพจาก ข่าวสด / เฟซบุ๊ก หอมหวลหมูกระทะ มทส ประตู1