ฟาร์มกบส่งออกไม่ได้ หันขายบะหมี่จานยักษ์ ท้านักกิน กินหมด ไม่ต้องจ่ายเงิน!

ฟาร์มกบส่งออกไม่ได้ หันขายบะหมี่จานยักษ์ ท้านักกิน กินหมด ไม่ต้องจ่ายเงิน!

ใครอยู่จังหวัดปทุมธานี หรือขับรถผ่านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต้องคุ้นตากับร้าน จีบจุกบะหมี่ยักษ์ อย่างแน่นอน ทีเด็ดของร้านนี้ คือ บะหมี่ทำพิเศษ เส้นเล็ก เหนียวนุ่ม ซิกเนเจอร์ของร้านคือ จีบจุกกุ้ง และจีบจุกหมู ใช้กุ้งคัดไซซ์ทั้งตัวห่อหมูนุ่มหมักสูตรพิเศษ กัดแล้วฟินฉ่ำ 

คุณเช้ง-ชัยณรงค์ จิตปรีดากร
คุณเช้ง-ชัยณรงค์ จิตปรีดากร

คุณเช้ง-ชัยณรงค์ จิตปรีดากร เล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์ ให้ฟังว่า เดิมทำฟาร์มกบ ส่งออกต่างประเทศ แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถส่งออกสินค้าได้ จึงหันมาทำอาชีพเสริม

เมนูของร้าน
เมนูของร้าน

โดยเริ่มจากขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ซึ่งเรียนรู้วิธีทำมาจากยูทูบ และวิ่งรถขายตามหมู่บ้าน ได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีถึงขนาดถามหาหน้าร้านเพราะอยากมานั่งทานที่ร้าน ด้วยเหตุนี้ จึงเริ่มเปิดร้านตรงหมอเส็งสำนักงานใหญ่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ก่อนเล่าต่อว่า เมื่อเปิดร้านจึงได้คิดเมนูอื่นมาเสริมเพื่อความหลากหลาย 

“เดิมทีผมเป็นคนชอบรับประทานบะหมี่อยู่แล้ว ต้องการสร้างความแตกต่างจากบะหมี่ทั่วไป จึงเป็นที่มาของบะหมี่จานยักษ์ เพราะเล็งเห็นว่าจังหวัดปทุมธานี ยังไม่มีบะหมี่จานยักษ์ขาย”

เมนูของร้าน
เมนูของร้าน

โดยมีสุดยอดเมนู บะหมี่หมูแดง อิ่มจุกๆ เริ่มต้นด้วย เมนูบะหมี่ธรรมดา 45 บาท (บะหมี่ 3 ก้อน) เมนูบะหมี่น้องยักษ์ (บะหมี่ 9 ก้อน) เมนูบะหมี่พี่ยักษ์ (บะหมี่ 18 ก้อน) เมนูบะหมี่พ่อยักษ์ (บะหมี่ 27 ก้อน) เมนูบะหมี่โคตรยักษ์ (บะหมี่ 45 ก้อน)

และเมนูพิเศษบะหมี่โคตรพ่อโคตรแม่ยักษ์ (บะหมี่ 72 ก้อน) ด้วยบะหมี่ทำพิเศษเส้นเล็ก จึงมีความเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนที่อื่น

เมนูของร้าน
เมนูของร้าน

ส่วนหมูแดงของทางร้าน เลือกใช้สันคอหมักสูตรพิเศษ ย่างด้วยเตาถ่าน และนำไปสไลซ์ มีรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่มเตาถ่าน พร้อมทั้งโรยหน้าด้วยหมูกรอบ 2 ชั้น และพลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์จีบจุกกุ้ง และจีบจุกหมู ใช้กุ้งคัดไซซ์ทั้งตัวห่อหมูนุ่มหมักสูตรพิเศษ แผ่นเกี๊ยวทำพิเศษจากทางร้าน แป้งบางไม่เหมือนทั่วไป

บะหมี่จานยักษ์
บะหมี่จานยักษ์

สำหรับนักกิน ทางร้านมีกิจกรรมท้าประลองสายกินจุทุกย่าน ด้วยเมนูหลักของทางร้าน คือ เมนูบะหมี่พี่ยักษ์ โดยใช้บะหมี่ 18 ก้อน เกี๊ยว 10 ตัว และหมูแดง 400 กรัม ในราคา 235 บาท ทานหมดคนเดียว ไม่จำกัดเวลา ไม่ต้องจ่ายเงิน 

นอกจากเมนูหลักอย่างบะหมี่และจีบจุกกุ้ง จีบจุกหมูแล้ว คุณเช้ง บอกว่า ยังมีเมนูข้าวราดกะเพราหมูแดง ที่ใช้หมูแดงจากขอบหมูแดงย่าง ให้รสชาติเข้มข้น และต้องบอกก่อนว่า เมนูนี้มีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย และยังมีเมนูกะเพรากบ เนื่องจากเจ้าของร้านเดิมเปิดฟาร์มกบนั่นเอง รสชาติก็อร่อยสดใหม่ไม่แพ้เมนูใดในร้านเลย

สั่งกลับบ้าน หรือทานที่ร้านก็ได้
สั่งกลับบ้าน หรือทานที่ร้านก็ได้

ร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์เปิดทุกวัน เวลา 08.30-16.15 น. ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน ปัจจุบันรัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการคลายล็อกดาวน์แล้ว สามารถนั่งทานที่ร้านได้ หรือจะสั่งดีลิเวอรี่ก็ได้ ส่วนใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก : จีบจุก Jeebjook หรือ โทร. 088-441-5544

หน้าร้าน
หน้าร้าน

เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ.2564