ขายมะม่วงน้ำปลาหวาน บนรถฟู้ดทรัก ขายดีวันละไม่ต่ำกว่า 150 กระปุก 

ขายมะม่วงน้ำปลาหวาน บนรถฟู้ดทรัก ขายดีวันละไม่ต่ำกว่า 150 กระปุก 

มะม่วงน้ำปลาหวาน ถือเป็นเมนูทานเล่นที่คนไทยสายแซ่บชอบกินกันมาก โดยในจังหวัดนครปฐม มีร้านน้ำปลาหวานขึ้นชื่อ ชื่อว่าร้าน “ระฆังทอง น้ำปลาหวาน” ที่ลูกค้ายอมต่อคิวยาวเพื่อซื้อ

คุณยุ-มยุรฉัตร แพร่อ่ำภา เจ้าของร้าน
คุณยุ-มยุรฉัตร แพร่อ่ำภา เจ้าของร้าน

คุณยุ-มยุรฉัตร แพร่อ่ำภา เจ้าของร้าน เล่าถึงธุรกิจร้านน้ำปลาหวานว่า เมื่อก่อนนี้เปิดร้านขายฝรั่ง และมะม่วงน้ำปลาหวานเพื่อหารายได้เสริมระหว่างเรียน ซึ่งได้สูตรน้ำปลาหวานมาจากครอบครัวสามี

ในการขายมีเพียงตั้งโต๊ะเล็กๆ จนมะม่วงน้ำปลาหวานเริ่มขายดี จึงหันมาขายแต่มะม่วงน้ำปลาหวานอย่างเดียว และพัฒนามาเป็นรถฟู้ดทรัก ถึงปัจจุบันขายมาแล้วกว่า 10 ปี

น้ำปลาหวาน
น้ำปลาหวาน

ถามว่า “ระฆังทอง น้ำปลาหวาน” มีความพิเศษโดดเด่นอย่างไร คุณยุ บอกว่า เครื่องแน่น  หอมแดงซอยจัดเต็ม กุ้งทั้งเล็ก-ใหญ่เต็มกระปุก กับรสชาติหวานเค็มเผ็ดที่ลงตัว

มะม่วงน้ำปลาหวานแซ่บๆ
มะม่วงน้ำปลาหวานแซ่บๆ

นอกจากเมนูน้ำปลาหวานแล้ว ยังมี กะปิน้ำ กะปิแห้ง ให้เลือกทานแบบหลากหลาย ในส่วนของมะม่วง เลือกมะม่วงที่รสชาติดี ไม่เปรี้ยวมาก ได้แก่ มะม่วงพันธุ์แก้วขมิ้น เดือน 9 และมะม่วงน้ำดอกไม้ที่แก่จัด ซึ่งการเลือกมะม่วงมาขายจะต้องคัดสรรเป็นอย่างดีให้ความสำคัญพอๆ กับการทำน้ำปลาหวาน

มะม่วงน้ำปลาหวาน
มะม่วงน้ำปลาหวาน

โดยราคาจำหน่ายน้ำปลาหวานเริ่มต้นที่ 30 บาทถึง 100 บาท ส่วนเซตน้ำปลาหวานพร้อมมะม่วง ราคา 50 บาท เมนูเด็ดยอดนิยมที่ลูกค้ารอต่อคิวซื้อ คือ น้ำปลาหวาน กะปิหวาน ยอดขายไม่ต่ำกว่า 150 กระปุกต่อวัน

น้ำปลาหวานแบบกระปุก
น้ำปลาหวานแบบกระปุก

นอกจากนี้ ยังมีจำหน่ายแบบออนไลน์ส่งทั่วประเทศ ซึ่งน้ำปลาหวาน กะปิหวาน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 15 วัน

ใครที่สนใจหรือมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว จ.นครปฐม สามารถแวะไปลองทานได้ที่ ตลาดโต้รุ่ง โซนตลาดร้านค้าภาคกลางคืน เปิดขายตั้งแต่ 17.00-21.00 น. เฟซบุ๊ก : ระฆังทองมะม่วงน้ำปลาหวาน หรือ โทร. 08-5999-9021

ลูกค้าต่อคิวยาว
ลูกค้าต่อคิวยาว

เผยแพร่เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2564