ไส้กรอกต๊อกบกกี สินค้าขายดีในเชลฟ์เซเว่นฯ รู้ไหม ผู้ผลิตคือ คนไทย นะ!

ไส้กรอกต๊อกบกกี สินค้าขายดีในเชลฟ์เซเว่นฯ รู้ไหม ผู้ผลิตคือ คนไทย นะ!
ไส้กรอกต๊อกบกกี สินค้าขายดีในเชลฟ์เซเว่นฯ รู้ไหม ผู้ผลิตคือ คนไทย นะ!

ไส้กรอกต๊อกบกกี สินค้าขายดีในเชลฟ์เซเว่นฯ รู้ไหม ผู้ผลิตคือ คนไทย นะ!

ทราบกันหรือไม่ว่า ไส้กรอกต๊อกบกกี ที่วางขายในเซเว่นอีเลฟเว่นทุกวันนี้ ผลิตโดย SMEs ไทยรายหนึ่งที่ชื่อว่า บริษัท แฮปปี้เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ภายใต้สินค้า ตรา แฮปปี้เชฟ และ ตรา อีซี่เทส บาย แฮปปี้เชฟ 

คุณน้องรัชดา บุญหลง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด วัย 48 ปี ได้เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า ตนเรียนจบป.ตรีด้าน Food Technology จากจุฬาฯ ซึ่งช่วงปี3 ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Getting to know CP รุ่นสุดท้าย ได้มีโอกาสฝึกงานกับโรงงานในเครือ CP และรับรางวัลรองชนะเลิศในการประกวดโครงงาน Hot Air Oven

ซึ่งตนรู้สึกขอบคุณประทับใจมากได้เรียนรู้ประสบการณ์จริงและความรู้ในสายงานจริง และปี 4 ได้รับทุนวิจัยจากCerebos Thailand ในหัวข้อ เครื่องดื่ม น้ำว่านหางจระเข้ ซึ่งได้มีการนำงานวิจัยไปต่อยอดเป็นสินค้าจริง จากนั้น ไปศึกษาต่อป.โท MBAจาก University of New Haven , Connecticut, USAได้เกียรตินิยมสูงสุดของรุ่นและเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล Honor Fellowship Award

คุณน้อง- รัชดา บุญ-หลง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด วัย 48 ปี
คุณน้อง- รัชดา บุญ-หลง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้เชฟ (ประเทศไทย) จำกัด วัย 48 ปี

จากนั้นจึงกลับมา ทำงานด้าน Food Marketing ใน International Company อาทิ DKSH, Kraft Food, UFC& Lam Soon, Siam Regal เพื่อสร้างแบรนด์ กว่า 15 ปีในหลากหลายตำแหน่งทั้ง Brand Manager, Regional Marketing Manager จนถึง Head of Marketing ซึ่งมีโอกาสได้วาง Branding & Strategy สินค้า FMCG หลายแบรนด์ดัง ทั้งตลาดในประเทศและ ต่างประเทศ Malaysia, Singapore, Brunei, Vietnam ในหมวด Food/Snack/Bakery

อาทิ Oreo, Ritz, Chips Ahoy, Toblerone, Sugus, UFC & Margarine products และ หมวดNon-food ยาสีฟัน Darlie ก่อนที่จะเข้ามาร่วมกันเปิดบริษัทกับพี่ชาย คุณหนึ่งธีระวัฒน์ เลาหพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ ในนาม บริษัท แฮปปี้เชฟ(ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้จดทะเบียนก่อตั้งขึ้นในปี .. 2556 

โดยประกอบธุรกิจหลักในด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน มีทั้งแบบ Chilled และ Frozen ภายใต้สินค้า ตรา แฮปปี้เชฟ และ ตรา อีซี่เทส บาย แฮปปี้เชฟ [ตรา เซเว่นเฟรช บาย แฮปปี้เชฟ (เดิม)] โดยผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน GMP & HACCP และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

สินค้าของบริษัทตอนนี้ แบ่งเป็น 3 ประเภทการผลิต คือ ต้ม ปิ้ง-ย่าง และทอด รวมถึงผลิตน้ำจิ้มต่างๆ โดยสินค้าภายใต้ ตรา แฮปปี้เชฟ ตัวแรกที่ผลิตวางจำหน่ายในเซเว่นฯ คือ ลูกชิ้นปิ้งเสียบไม้ และจากนั้นก็ทยอยออกมาอีกหลากหลาย International เมนู

รวมถึงในสินค้าหลายหมวดร่วมพัฒนา ซึ่งเป็นที่นิยม เช่น หมูปิ้งนมสด, ไก่สะเต๊ะ, ไก่ย่างสึคุเนะสไตล์ญี่ปุ่น, หมูยอกริลล์, เส้นหมี่หมูย่างสไตล์เวียดนาม, หมูย่างพร้อมกิมจิสไตล์เกาหลี, หมูเส้นทอด, แหนมหมูเส้นทอด, หมูมะนาวพร้อมน้ำยำ

หมวดข้าวเหนียวควินัวหมูทอด ข้าวเหนียวเชียซีดไก่ย่างฮันนี่บาร์บีคิว, หมวดสินค้าเจ เต้าหู้ทอด ผัดพริกขิง, หมวดซุปอกไก่ต้มยำ ซุปอกไก่ตุ๋นเห็ดหอม, หมวดผลไม้ กล้วยหอมทอง ส้มสายน้ำผึ้ง, หมวดเบอร์เกอร์หมูซอสญี่ปุ่น ซอสสวีทชิลลี่

หมวดไส้กรอกสไปรอล มินิคอกเทล โบโลน่า เมนูเด็ดเชฟกระทะเหล็ก IRON CHEF และหมวดรองท้องอื่นๆ อีกมากมาย รวมแล้วกว่าร้อยเมนู! ซึ่งเมนูรองท้องสไตล์ไทยที่ได้รับความนิยมตอนนี้ คือ หมูคลุกฝุ่น (หมูทอดคลุกผงลาบ), หมูบะช่อพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว และ หมูสไลซ์พร้อมน้ำจิ้ม

จากกระแสความนิยมของคนไทยต่ออาหารเกาหลีที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัท มีแนวคิดเพิ่มเติมในการผลิตอาหารเมนูเกาหลีออกจำหน่ายอีกครั้ง จึงมีการสำรวจและเก็บข้อมูล นำมาวิเคราะห์เพื่อคิดค้นและพัฒนาวิธีการผลิตแบบใหม่ จนเกิดเป็นเมนูฮิต ไส้กรอกต๊อกบกกีชีส นั่นเอง

บริษัทเรา ดำเนินกิจการมาได้กว่า 9 ปีแล้วค่ะ ส่วนเมนู ไส้กรอกต๊อกบกกีชีส เราเพิ่งทำมาได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งด้วยเทรนด์ที่มาแรง แต่ไม่ได้หาทานกันได้ง่ายๆ และราคาค่อนข้างสูง ทางเราจึงนำแนวคิดนี้มาพัฒนาเมนูเกาหลี ที่อร่อยถูกปาก คุณภาพดี และสะอาดถูกสุขลักษณะ ทำให้คนที่อยากทานอาหารเกาหลี หาทานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ทุกที่ทุกเวลา ประกอบกับเราเป็นพาร์ตเนอร์กับทางเซเว่นฯ มานาน ได้รับคำปรึกษา ร่วมกันพัฒนา และวางจำหน่ายสินค้าทุกสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยตัวแรกที่ทำออกมาปีที่แล้วเป็น ไส้กรอกต๊อกบกกีชีส

เราเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี มีการนำเข้าชีสมาจากเบลเยียมและอังกฤษ ไม้บีชรมควันจากเยอรมัน ส่วนตัวซอสโคชูจัง พริกเกาหลี และแป้งต๊อกบกกีนำเข้ามาจากเกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่งแป้งต๊อกบกกีของเกาหลี เขาจะมีความพิเศษ นุ่ม เหนียวหนึบ ทำให้สินค้าเราคงความออริจินอล และก็ได้รับฟีดแบ็กกลับมาดีมากเลยว่า อร่อยเหมือนได้บินไปทานที่เกาหลีจริงๆ ทำให้เราเห็นว่าผลตอบรับสินค้าตัวนี้มันดีมากจริงๆ จนเกิดกระแสรีวิว จากเพจดังๆ ตามหาในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว”

สินค้าทั้งหมดที่บริษัทผลิตตั้งแต่เริ่มต้นตั้งบริษัท

ปลายปีที่แล้ว เลยมีการเพิ่มเมนูตัว ไส้กรอกต๊อกบกกีชีส สูตรเผ็ดพ่นไฟ ซึ่งก็จะ เผ็ดจัด คูณ 3 เท่า แบบพริกเกาหลีจริงๆ ตัวนี้ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากอีกเช่นกัน ปีนี้เราก็เลยขยายเมนูเกาหลีมาเพิ่มอีก เป็นสินค้าอื่นๆ ให้ผู้บริโภคได้เลือกทานมากยิ่งขึ้น อาทิ ต๊อกบกกีชีสฮอตซอส, ไก่ซอสบูลดักชีส และล่าสุดในเดือนนี้สำหรับสายชีสคือ ไส้กรอกต๊อกบกกีลาวาชีส ค่ะคุณน้อง เล่าอย่างนั้น

นอกจากคุณภาพของวัตถุดิบและความอร่อยที่เหมือนต้นตำรับแล้ว ราคาที่จำหน่ายกลุ่มนี้ ก็เพียง 35-39 บาทเท่านั้น ทำให้ปัจจุบัน บริษัทมียอดขายเฉลี่ยกลุ่มสินค้าเกาหลีอยู่ที่ประมาณ 40,000 ซองต่อวัน และยอดขายรวมทุกตัวจากเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศที่ 30 กว่าล้านบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

ทางบริษัทเรามองว่า ราคา 35-39 บาท เป็นราคาที่เข้าถึงทุกคนสำหรับอาหารที่จะทานรองท้องก็ได้ หรือจะทานเพิ่มในมื้อหลักก็คุ้ม ทำให้คนสามารถซื้อทานกันได้บ่อยๆ เลยมองว่าของคุณภาพดี อร่อย สะอาด ปลอดภัย และมีประโยชน์ ก็สามารถขายราคานี้ได้ค่ะ” คุณน้อง กล่าวอย่างนั้น

สนใจอยากลองทาน สามารถหาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ หรือหาข้อมูลแฮปปี้เชฟได้ทาง เว็บไซต์ www.happychef.co.th, FB : happychef Thailand, IG : happychef_th, และ LINE : @happychef_th

เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ.2564