คาเฟ่ขนมไทย ผุดไอเดีย วุ้นกะทิแค็กตัส อาทิตย์เดียว ยอดขายหลักหมื่น

วุ้นกะทิแค็กตัส อาทิตย์เดียว ยอดขายหลักหมื่น
วุ้นกะทิแค็กตัส อาทิตย์เดียว ยอดขายหลักหมื่น

คาเฟ่ขนมไทย ผุดไอเดีย วุ้นกะทิแค็กตัส อาทิตย์เดียว ยอดขายหลักหมื่น

หากพูดถึง ขนมไทย วุ้นกะทิ นับว่าเป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย ด้วยหาทานง่าย วิธีทำไม่ซับซ้อน และสามารถเก็บรักษาในตู้เย็นได้นาน โดยล่าสุด คาเฟ่ขนมไทย “บ้านภูมิจิต” ได้ผุดไอเดีย ทำวุ้นกะทิแค็กตัส เสมือนยกสวนกระบองเพชรมาไว้ในกล่อง 

วุ้นกะทิแคคตัส
วุ้นกะทิแค็กตัส

ร้านบ้านภูมิจิต เปิดให้บริการ 2 สาขา ที่ราชบุรี และเสาชิงช้า ให้บริการ ขนมไทยถวายพระ ขนมขันหมาก ขนมในพิธีต่างๆ งานมาลัย ใบตอง ขนมจัดเบรก ประชุม สัมมนา บุฟเฟ่ต์ แคเทอริ่ง นอกสถานที่    

สำหรับไอเดีย วุ้นกะทิแค็กตัส มาจากแนวคิด อยากทำขนมไทยให้ร่วมสมัย ดีไซน์น่ารัก เปลี่ยนขนมบ้านๆ ให้มีความพิเศษ สามารถนำไปเป็นของขวัญในวันสำคัญต่างๆ ได้เหมือนกับขนมชนิดอื่นๆ โดยเลือกทำรูปต้นไม้ ซึ่งเข้ากับเทรนด์ต้นไม้ในขณะนี้ ส่วนที่เลือกทำรูปแค็กตัสเพราะเป็นต้นไม้ที่เจ้าของร้านเหลือบไปเห็นระหว่างนั่งทำงาน 

วุ้นกะทิแคคตัส
วุ้นกะทิแค็กตัส

ในขั้นตอนการทำ ร้านบ้านภูมิจิต เผยว่า ทำเหมือนวุ้นกะทิทั่วไป เพียงแต่การขึ้นรูปต้องใช้พิมพ์รูปต้นไม้ ยากที่สุดคือตอนแกะวุ้นออกจากแม่พิมพ์ จากนั้นคือการตกแต่ง ต้องใช้สีผสมอาหาร และสีจากธรรมชาติ เช่น ใบเตย อัญชัน ฯลฯ ร่วมกัน ค่อยๆ หยดสีเพื่อตกแต่งให้เหมือนแค็กตัสมากที่สุด ซึ่งแต่ละต้นจะมีสีไม่เหมือนกัน ส่วนขนาดเท่ากับต้นแค็กตัสจริงๆ รวมๆ แล้วใช้ระยะเวลาทำนาน 2 วัน ใน 1 วันสามารถทำได้ประมาณ 100-200 ชิ้น 

วุ้นกะทิแคคตัส
วุ้นกะทิแค็กตัส

การจำหน่าย เริ่มขายมาได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ รายได้ค่อนข้างดี ขายได้ประมาณ 300 ต้น คิดเป็นเงินราวๆ หลักหมื่นบาท ราคาชิ้นละ 35 บาท หรือจัดเป็นเซต 4 ชิ้น ราคา 135 บาท สามารถสั่งจองได้ ไลน์ @poomjitcafe หรือ เฟซบุ๊ก : ขนมไทยบ้านภูมิจิต

เผยแพร่เมื่อ วันอังคารที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2564