นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ลุยขาย (ปลีก-ส่ง) เบอร์เกอร์ ตั้งชื่อเก๋ “กินยัง”

ออกตัวว่าอร่อยไม่แพ้เจ้าไหนในประเทศ สำหรับ “กินยัง เบอร์เกอร์” เมนูจานด่วนทานง่าย ทานสะดวกรสชาติดี ได้คุณค่าสารอาหาร ในอดีตเมื่อ 4 ปีที่แล้วเคยครองตำแหน่งขวัญใจของเด็กน้อยวัยใส ขายดิบขายดีในโรงเรียน มาวันนี้ขอทวงบัลลังก์คืน ภายใต้การบริหารงานของทายาท Gen-Z คุณภูมิ รังสิยานนท์ นักศึกษาปี 1 เรียนหลักสูตรอินเดียศึกษา (นานาชาติ) รั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณณัฎฐกมล สุกิจจาคามิน นักศึกษาปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ นิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยบูรพา

อาสารับไม้ต่อ
บริหารแบบคนรุ่นใหม่

ภูมิ เล่าว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว คุณพ่อ – คุณปกรณ์กิตติ์ ท่านเคยเป็นที่ปรึกษางานด้านเบเกอรี่ให้กับสินค้าดังๆ อย่าง สเวนเซ่นส์, สาลี่สุพรรณ ฯลฯ แล้ววันหนึ่งท่านหันมาทำแฮมเบอร์เกอร์ขาย โดยเช่าตึกย่านถนนลาดปลาเค้า กทม. คิดสูตรเอง ทำขนมปังเอง ทำใส้เอง ทำซอสเอง เจาะตลาดโรงเรียน เน้นคุณภาพ รสชาติอร่อย ขายราคาไม่แพง ปรากฏว่าเด็กๆ ชอบมาก ขายดีเกินคาด แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คุณพ่อเลิกกิจการทั้งๆ ที่ยังมีออเดอร์อยู่

4487-160716091929

“คุณพ่อมองว่าตลาดระดับกลาง -ล่าง ยังมีช่องว่าง และมีความน่าสนใจ เลยตั้งใจเจาะตลาดกลุ่มนี้ ทว่าพอขายแฮมเบอร์เกอร์ไปได้ 3 ปี เจ้าของตึกที่ลาดปลาเค้า ขึ้นค่าเช่าเป็น 3 เท่าตัว พ่อเลยเลิกขาย ทั้งๆ ที่ยังมีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามาสัปดาห์ละ 600 ชิ้น ผมรู้สึกเสียดายโอกาส เลยอาสาเข้ามารับช่วงต่อธุรกิจนี้”

ช่วงที่คุณภูมิเข้ามาสานต่อธุรกิจ  หนุ่มน้อยหน้าใสยังเรียนอยู่ ม.6 เจ้าตัว เผยว่า ย้ายครัวออกจากย่านลาดปลาเค้ามาอยู่แถวเมืองทอง ด้านสูตรเบอร์เกอร์ยังเป็นของคุณพ่อ จุดเด่นเป็นเบอร์เกอร์โฮมเมดแท้ๆ มีใส้หมูออริจินัล ไก่ทัชมาฮาล ไก่พริกไทยดำ เนื้อวัวปกติและเนื้อวัวพรีเมี่ยมให้ลิ้มลองกัน”

สำหรับเอกลักษณ์ของ “กินยัง เบอร์เกอร์” เป็นแฮมเบอร์เกอร์ รสชาติจัดจ้าน สไตล์คนไทยชอบ เน้นคุณภาพระดับสูง ไม่ว่าจะวัตถุดิบที่เลือกใช้ ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว วัตถุดิบที่ใช้เกรดเอทั้งหมด เน้นเนื้อสัตว์ปริมาณไขมันต่ำ สั่งจากโรงงานมีชื่อเสียงเพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องปัญหาเชื้อโรคที่มากับสัตว์ ส่วนเนื้อวัวพรี เมี่ยมสั่งจากต่างประเทศจับกลุ่มคนมีกำลังซื้อสูง

4487-160716091716

“จุดเด่นกินยัง เบอร์เกอร์ อยู่ที่ใส้ ตีเนื้อสัตว์เอง ปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะที่คิดขึ้นเอง ใช้เครื่องนวดและชั่งน้ำหนักเพื่อให้เท่ากันทุกชิ้น 50 กรัม ส่วนขนมปังก็อร่อย เหนียวนุ่ม ซอสมายองเนสทำเองสูตรเฉพาะของทางร้านเท่านั้น”

ขายปลีก ขายส่งเฉพาะใส้
เตรียมทำแอพฯ บุกตลาดกัมพูชา 

ด้านวิธีหาตลาด คุณภูมิ บอกว่า ส่วนหนึ่งยังคงเป็นลูกค้าเก่าตามโรงเรียน มหาวิทยาลัย แต่หลังจากที่ตนเข้ามาช่วยธุรกิจครอบครัวก็ขยายฐานลูกค้าหน้าใหม่ด้วยการรับออกงานอีเว้นต์ งานเลี้ยง งานแต่งงาน คอนเสิร์ต เจาะกลุ่มร้านกาแฟ ร้านเบอร์เกอร์รี่ ร้านอาหาร รวมถึงขายส่งเฉพาะใส้แฮมเบอร์เกอร์ เพื่อคนที่ต้องการมีอาชีพใช้เงินลงทุนไม่สูง

4487-160716091505

“ผมยังคงเจาะตลาดโรงเรียน มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นฐานลูกค้าเดิมของคุณพ่อ ขณะเดียวกันรับออกงานอีเว้นต์ต่างๆ ขยายตลาดไปยังร้านกาแฟ ร้านเบอร์เกอร์รี่ จัด ประชุมงานต่างๆ รวมถึงขายส่งเฉพาะใส้ จุดประสงค์ คือ อยากจะสร้างอาชีพ สร้างงานให้กับผู้ที่สนใจ โดยสามารถรับไปขายได้เลย หากลูกค้าต้องการเพิ่มราคาและคุณค่าเพียงเติมผัก  ชีส ใส่เพิ่มได้”

สำหรับรูปแบบการจำหน่าย นักธุรกิจ Gen-Z เผยว่า มีขายปลีกและขายส่ง ราคาขายปลีก หมูออริจินัล ไก่ทัชมาฮาล ไก่พริกไทยดำ เนื้อวัวปกติ ราคาชิ้นละ 35 บาท เนื้อวัวพรีเมี่ยมชิ้นละ 50 บาท ส่วนขายส่ง รูปแบบ “ใส้” ทำสุกแล้วแบบโฟรเซ่น ไม่ต่างไปกับการทำไส้กรอกที่เมื่อผ่านกระบวนการความร้อนแล้วจะอยู่ได้นาน สะดวกง่ายต่อการใช้งาน เพียงนำออกมาวางไว้ในอุณหภูมิห้องชั่วขณะ เนื้อจะคลายตัวคืนสภาพกลับมานุ่มนวลได้เหมือนเดิม และหากอยากรับประทานกันร้อนๆ ก็เพียงเข้าไมโครเวฟแค่ครึ่งนาที เท่านี้ เบอร์เกอร์ หอมๆ นุ่มๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว ส่วนราคาขายส่ง หมูออริจินัล ไก่ทัชมาฮาล ไก่พริกไทยดำ ชิ้นละ 15 บาท เนื้อวัว 30 บาท เนื้อวัวพรีเมี่ยม 35 บาท

นอกจากช่องทางขยายตลาดแบบออฟไลน์ ชายหนุ่มยังใช้ความเป็นคนรุ่นใหม่ด้วยสื่อออนไลน์ เช่น เฟสบุ๊ค ไลน์ เว็บไซต์ รวมถึงภายในปีนี้ตั้งใจจะทำแอพลิเคชั่นสั่งสินค้าบนมือถือ หวังเจาะกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟน

4487-160716091418

ปัจจุบันกำลังการผลิตของ “กินยัง แฮมเบอร์เกอร์” มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,000 ชิ้นต่อวัน ตั้งเป้าภายใน 2 ปี จะผลิตให้ได้ 10,000 ชิ้นต่อวัน และในอนาคตอันใกล้จะนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายที่ประเทศเพื่อนบ้าน นำร่องที่ประเทศกัมพูชาก่อน พร้อมเพิ่มไส้อื่นๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ลูกค้า

ในมุมมองของเด็กรุ่นใหม่ที่ปฏิเสธงานประจำแล้วหันมาทำธุรกิจส่วนตัว คุณภูมิ บอกว่า ตั้งใจไว้ว่าเมื่อเรียนจบจะไม่ทำงานประจำ จะไม่เป็นลูกน้องใคร ขอเลือกทำธุรกิจส่วนตัว เพราะการค้าขายนับเป็นความท้าทายจะทำอย่างไรเพื่อให้ได้เห็นเงินทุกวัน แต่ ณ ขณะนี้ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปก่อน

สำหรับโอกาสการขาย แฮมเบอร์เกอร์ยังคงเป็นเมนูที่ทุกเพศ ทุกวัยสามารถทานได้ทุกมื้อ หรือแม้กระทั่งอาหารว่างก็ได้ สำหรับผู้ที่สนใจ ติดต่อที่เบอร์ 0811001853 line id: 0811001853 Facebook กินยังเบอร์เกอร์