เคยเห็นกันไหม! เฉาก๊วยสี “ขาว – เขียว” แหวกตลาดฉีกกฏสีดำ

“เด่น เฉาก๊วย” ปฏิวัติการกินเฉาก๊วยไม่ให้จำเจอยู่กับ “สีดำ” อีกต่อไป ด้วยเฉาก๊วยหลากสี อาทิ สีขาว (รสนมชีส) และเฉาก๊วยสีเขียว (รสชาเขียว) เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ธุรกิจหวานเย็นรับลมร้อนที่กำลังพีคสุดๆ เจ้าของไอเดียเก๋ คือ คุณเบญจวรรณ อุตรชัย หรือคุณติ๊ก

คุณติ๊ก เจ้าของไอเดียเฉาก๊วยสี “ขาว – เขียว” เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า โดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินเฉาก๊วย ตระเวนชิมเฉาก๊วยที่ขายในท้องตลาดมาหลายยี่ห้อ พบว่าทุกยี่ห้อเหมือนกันหมด คือ มีสีดำ มีรสชาติหวาน บางยี่ห้อผสมแป้งมัน เลยเกิดแนวคิดอยากสร้างสีสันให้กับวงการเฉาก๊วย ด้วยการทำเฉาก๊วยที่มีสีสัน มีรสชาติเฉพาะตัว ไม่ผสมแป้ง และใช้หญ้าหวานแทนความหวานจากน้ำตาลทราย

3487-160513105706

จากความตั้งใจอยากปฏิวัติวงการเฉาก๊วย คุณติ๊ก เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ต่อว่า ได้เดินทางไปประเทศเวียดนาม ประเทศที่ปลูกหญ้าเฉาก๊วยคุณภาพดีที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังไปเรียนการทำเฉาก๊วย แล้วนำสูตรกลับมาประยุกต์ตามแบบฉบับของตัวเอง จนในที่สุดกลายเป็นเฉาก๊วยสีขาว และสีเขียว ซึ่งมีส่วนผสมของนมชีส และชาเขียว

“ปีที่แล้วดิฉันเดินทางไปเรียนการทำเฉาก๊วยที่ประเทศเวียดนาม หลังจากนั้นนำสูตรมาประยุกต์ ทำเฉาก๊วยที่มีส่วนผสมของนม ชีส และชาเขียว เพราะมองว่ารสชาดเข้ากันได้ดี น่าจะถูกปากคนไทย ทุกเพศทุกวัยทานได้ เลยกลายเป็นเฉาก๊วยสีขาว มีส่วนผสมของหญ้าเฉาก๊วยแท้ 100 % ไม่ผสมแป้ง ผสมนมผงและชีส ส่วนเฉาก๊วยสีเขียว มีส่วนผสมของหญ้าเฉาก๊วยแท้ 100 % ไม่ผสมแป้ง ผสมชาเขียว นอกจากนั้นผู้ป่วยเบาหวานก็ทานเฉาก๊วยนี้ได้ เพราะใช้หญ้าหวานแทนความหวานจากน้ำตาลทราย”

3487-160513105649

รูปแบบการขยายธุรกิจ หญิงสาวเลือกใช้รูปแบบแฟรนไชส์ มี 2 รูปแบบ คือ 1. ชุด 1,990 บาท ได้เฉาก๊วย 100 ถุง กระติกน้ำเข็ง น้ำคาราเมล 1 กิโลกรัม นำไปขายได้เลย 2.คีออส พร้อมอุปกรณ์ขายเฉาก๊วยครบชุดราคา 18,900 บาท

สำหรับโอกาสการขายเฉาก๊วยหลากสี หญิงสาว เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า  เมืองไทยอากาศร้อน เฉาก๊วยเป็นเมนูดับกระหาย แก้ร้อนใน ทานได้ทุกวัน ตลอดทั้งปี อีกทั้งเฉาก๊วยดังกล่าวก็สามารถนำไปประยุกต์ทำเมนูหลากหลาย อาทิ เฉาก๊วยนมสด เฉาก๊วยฟรุตสลัด

3487-160514101350

“เด่น เฉาก๊วย” นับเป็นการต่อยอดธุรกิจเดิม นั่นคือ “เด่น ซาลาเปา” ซาลาเปาใส่ไอเดีย ส่งออกประเทศเพื่อนบ้านโด่งดังมากที่สุดในจังหวัดอุดรธานี ยอดขายต่อปี ราว 300 ล้าน

ติดต่อแฟรนไชส์ เด่น เฉาก๊วย เบอร์ (081) 174- 5463