ตัวช่วยเพิ่ม ‘นมแม่’ ออร์แกนิก เจาะตลาดผู้หญิงยุคใหม่ น้ำนมน้อย

เทรนด์ให้นมลูกกำลังมาแรง เพราะไม่ว่าดารา หรือคนธรรมดา ตอนนี้ต่างก็หันมาให้นมลูกน้อยด้วยเลือดในอกของตัวเอง แต่ทว่ามีคุณแม่จำนวนไม่น้อยที่ไม่มี น้ำนม รวมถึงน้ำนมไม่พอ ดังนั้น ตัวช่วยกระตุ้นเลือดในอก จึงถือกำเนิดขึ้นมามากมายหลายวิธี

“Mommylicious Juice” คือ เครื่องดื่มโฮมเมดออร์แกนิก ทำจากสุดยอดสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงคุณแม่หลังคลอด มาอยู่ในรูปแบบที่ทานง่าย รสชาติดี อาทิ ขิง หัวปลี ฟักทอง บัตเตอร์นัท ปฏิวัติการบำรุงแบบไทยๆ ให้ไม่น่ากลัวอีกต่อไป

คุณรวินน์ธร ธาราพูนสวัสดิ์ หรือ คุณกราฟ เจ้าของเครื่องดื่มโฮมเมดเพิ่มน้ำนม Mommylicious Juice” เล่าที่มาว่า กลุ่มเพื่อนผู้หญิงที่แต่งงานมีลูก มักประสบปัญหาน้ำนมไม่พอ น้ำนมไม่มี เลยเกิดไอเดียนำวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มน้ำนมมาแปรรูปเพื่อให้ทานง่าย เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีเวลาน้อยในการเตรียมอาหาร

สำหรับสารอาหารที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมมีหลายชนิด แต่เพื่อให้มั่นใจและปลอดภัยว่าดีจริง หญิงสาวเลือกที่จะปรึกษาคุณหมอศูนย์สูติ-นรีเวช และศึกษาจากตำรายาไทย จนพบว่า หัวปลี ขิง ฟักทอง ใบกะเพรา เม็ดขนุน คือ สมุนไพรไทยบำรุงนมแม่ที่คนสมัยโบราณบอกต่อ จวบจนปัจจุบันก็ได้รับการยืนยันสรรพคุณจากแพทย์แล้ว

3354-160503024353

“แม่บางคนที่มีน้ำนมน้อย เมื่อกินอาหารฤทธิ์ร้อนจะทำให้น้ำนมเพิ่มขึ้น ซึ่งสมุนไพรที่มีรสร้อน เช่น ขิง ใบกะเพรา ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ปลีกล้วย ก็เช่นกัน แต่ปัจจุบัน ปลีกล้วย ถูกนำมาปรุงอาหารน้อยลง  ฉะนั้น มองว่าการนำมาแปรรูปให้กลายเป็นเครื่องดื่ม น่าจะเป็นเรื่องดี”

หญิงสาวใช้เวลาเก็บข้อมูลเกือบ 4 เดือน พร้อมหุ้นส่วนอีก 2 คน คุณนิชชานันท์ มั่งคั่ง และ คุณปาลระพีร์ ทองคำ คุณแม่ลูกอ่อนที่ประสบปัญหาน้ำนมไม่พอ เลยยิ่งเข้าใจหัวอกบรรดาแม่ๆ เป็นอย่างดี

สำหรับส่วนผสมที่เจ้าของกิจการเลือกใช้เป็นออร์แกนิกทั้งหมด มีหัวปลี ขิง โป๊ยกั้ก ฟักทอง บัตเตอร์นัท ควินัว  (Quinoa) และเพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้น ควรมีส่วนผสมของมะนาว น้ำผึ้ง ลำไย ซึ่ง “Mommylicious Juice” มีด้วยกัน 5 สูตร สรรพคุณบำรุงนมแม่เหมือนกัน

3354-160503024303

สูตรแรก น้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว เปรี้ยวหวานชื่นใจ ดื่มง่าย สูตรที่สอง น้ำขิงเข้มข้นรสเผ็ดร้อน ช่วยให้น้ำนมไหลดี สูตรที่สาม น้ำหัวปลีเข้มข้นผสมน้ำลำไย สูตรที่สี่ น้ำหัวปลีโป๊ยกั้ก รสหวานเย็นสดชื่น และสูตรที่ห้า น้ำฟักทองบัตเตอร์นัทและควินัว ดื่มง่าย อิ่มท้อง

ในส่วนของกรรมวิธีการผลิต หลังจากผ่านกระบวนการลับเฉพาะ สกัดจนกลายเป็นเครื่องดื่มสูตรเข้มข้นเสมือนได้ทานหัวปลี ขิง ฟักทอง ในปริมาณมากๆ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่มีสารกันบูด ผ่านการพาสเจอไรซ์ บรรจุลงขวดแก้ว ขนาดขวดละ 240 มิลลิลิตร

ด้านวิธีการทาน เจ้าของแนะนำว่า ควรบำรุงตั้งแต่อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ หรือถ้าคลอดแล้วให้ทานวันละ 3 มื้อ เน้นช่วงท้องว่าง ก่อนปั๊มนม 1 ชั่วโมง ทานตอนร้อนๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ดี

3354-160503024532

ด้วยความเป็นน้องใหม่ในวงการ การเริ่มต้นของแบรนด์ “Mommylicious Juice” เจ้าของใช้วิธีแจกให้คนรอบข้าง คนมีชื่อเสียงได้ทดลองทาน นอกจากนั้นยังไปออกบู๊ธตามโรงพยาบาล ให้ความรู้ด้านสรรพคุณทางโซเชียลมีเดีย กระแสการตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ จากช่วงแรกมีออร์เดอร์วันละ 50 ขวด ปัจจุบันผลิตวันละ 800 ขวด มีบริการจัดกระเช้าเยี่ยมด้วย

นอกจากบรรดาคุณแม่รุ่นใหม่มีกำลังซื้อสูงที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก อีกกลุ่มเป้าหมายถัดมาของ  Mommylicious Juice คุณกราฟ เผยว่า เป็นกลุ่มคนรักสุขภาพที่ต้องการเครื่องดื่มโฮมเมดที่มีประโยชน์ รวมถึงต้องการคุมน้ำหนักหลังคลอด อาทิ น้ำขิง น้ำฟักทอง

3354-160503024525

สำหรับช่องทางจำหน่าย หญิงสาวใช้เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และส่งร้านค้าเพื่อสุขภาพ รวมถึงให้ลูกค้าพรีออร์เดอร์สินค้าเข้ามา ทั้งนี้เพื่อความสดใหม่ จะทำส่งวันต่อวัน

ราคาจำหน่าย สูตรน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว ขวดละ 70 บาท สูตรที่สอง น้ำขิงเข้มข้น ขวดละ 70บาท สูตรที่สาม น้ำหัวปลีเข้มข้น ขวดละ 70 บาท สูตรที่สี่ น้ำหัวปลีโป๊ยกั้ก ขวดละ 70 บาท สูตรที่ห้า น้ำฟักทองบัตเตอร์นัทและควินัว ขวดละ 95 บาท