กุ้งอบวุ้นเส้น ธุรกิจน่าทำ ลงทุน 5 พัน เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้สบาย

กุ้งอบวุ้นเส้น ธุรกิจน่าทำ ลงทุน 5 พัน เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้สบาย

สมัยก่อน เมนู กุ้งอบวุ้นเส้น มักจะมีให้สั่งทานตามภัตตาคารอาหารต่างๆ แม้ปัจจุบัน เมนูนี้จะสามารถหาทานได้ตามร้านอาหารสตรีตฟู้ด แต่ก็ไม่ได้มีให้สั่งทานได้ทุกวันทุกร้านเฉกเช่นเมนูอื่น เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คุณเบิร์ด – ธีรวุฒิ พานิชสาส์น ผู้ก่อตั้ง ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก แฟรนไชส์กุ้งอบวุ้นเส้น วัย 48 ปี ที่เปิดธุรกิจมาได้ 2 ปี มีแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 7 สาขา

คุณเบิร์ด – ธีรวุฒิ พานิชสาส์น ผู้ก่อตั้ง ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก และ แฟนสาว

คุณเบิร์ด เล่าที่มาที่ไปของธุรกิจให้ฟังว่า ส่วนตัวเขาเรียนจบ ปวช. มา และได้ทำงานในสายงานขนส่งโดยรถยนต์ขนาดใหญ่ แต่โดยส่วนตัวแล้วเขาเป็นคนชอบกินและชอบทำอาหาร จึงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อ ร่ำรวยเย็นตาโฟ ขึ้น แต่ขายไปได้ระยะหนึ่ง ร้านก็เริ่มเงียบเพราะพิษเศรษฐกิจ จึงได้ปิดร้านไป

จนเวลาผ่านไป 2-3 ปี เขาก็ได้ไปเดินห้างแห่งหนึ่งกับแฟน แล้วเห็นว่ามีคีออสกุ้งอบวุ้นเส้น ตั้งขายอยู่ในห้างมากมาย คุณเบิร์ดยืนสังเกตอยู่สักพัก ดูแล้วไม่น่ายาก ในตอนนั้นเอง จึงเกิดแบรนด์กุ้งอบวุ้นเส้น ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก ขึ้น

“ผมมีพื้นฐานด้านอาหารอยู่แล้ว ก็ไปห้างกับแฟนแล้วเห็นพวกคีออสกุ้งอบวุ้นเส้น เขามาตั้งขาย ก็ยืนดูแล้วมันทำไม่น่ายาก ก็คุยกับแฟนว่าเราลองมาทำกุ้งอบวุ้นเส้นขายกันดูไหม มาตีตลาดระดับล่างในราคาที่จับต้องได้ ปัจจุบันผมก็ยังทำขนส่งอยู่นะ เศรษฐกิจอาจจะเงียบ แต่พวกขนส่งไม่ได้เงียบเลย แล้วพอโควิดมา คนก็ตกงานกันเยอะ ก็อยากยื่นโอกาสให้คนที่ยังอยากสู้อยู่ แต่ไม่มีเงิน ผมเลยออกแฟรนไชส์ที่ลงทุนเพียง 5 พัน เราจะสอนขั้นตอนการทำทั้งหมด ทั้งเลือกซื้อวัตถุดิบ การทำตลาด วางแผนการดำเนินกิจการ ทำดีลิเวอรี่ที่บ้านได้ ไม่ต้องมีหน้าร้าน และเรามีพวกซอสน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของเราให้ด้วย ส่วนวุ้นเส้น ตอนนี้ก็กำลังพัฒนาเพื่อผลิตเองอยู่ครับ เพราะเคยไปทานวุ้นเส้นหลายๆ เจ้าแล้วรู้สึกยังไม่ใช่ ตอนนี้ก็มีคนสนใจและซื้อสูตรไป 10 กว่ารายแล้ว” คุณเบิร์ด เล่า

แฟรนไชส์กุ้งอบวุ้นเส้นของคุณเบิร์ด มีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ

แบบที่ 1 เริ่มต้นลงทุนที่ราคา 5,000 บาท มีสูตร 2 สูตร และอุปกรณ์ และสอนขั้นตอนการทำให้ทุกอย่าง

แบบที่ 2 เป็นคีออสที่ชั้นล่างไม่มีชั้นเก็บของ ลงทุนที่ 27,000 บาท พร้อมอุปกรณ์

แบบที่ 3 เป็นคีออสที่มีชั้นเก็บของ พร้อมอุปกรณ์ ราคา 35,000 บาท

แบบที่ 4 มาในรูปแบบซุ้ม คล้ายซุ้มกาแฟ หรือซุ้มไก่ย่าง 5 ดาว สามารถเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ภายในได้เลย พร้อมด้วยที่ล้างและตู้แช่ให้พร้อม ในราคา 79,000 บาท

เมื่อถามถึงตลาดธุรกิจวุ้นเส้น ที่มีอยู่หลากหลายเจ้าในตอนนี้ คุณเบิร์ดกล่าวว่า แบรนด์วุ้นเส้นนั้นมีเยอะจริง และด้วยความที่เป็นแบรนด์น้องใหม่ แน่นอนว่าสู้เจ้าใหญ่ๆ ไม่ได้อยู่แล้ว เขาจึงเน้นผลิตส่งให้กับแฟรนไชส์ของตัวเองมากกว่า และหากลูกค้าที่ได้ลองทานชื่นชอบก็มีขายปลีกให้เช่นกัน

“ผมไม่ใช่เชฟ เป็นเพียงคนที่ชอบทำอาหาร ก็ค้นคว้า พัฒนาไปเรื่อยๆ วุ้นเส้นแต่ละยี่ห้อมันไม่เหมือนกัน แต่ของผมทำจากถั่วเขียว แล้วมีความเหนียว นุ่ม หนึบ ให้รสสัมผัสอร่อย ยิ่งทานคู่กันกับน้ำซอสกุ้งอบวุ้นเส้นของผม ที่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ก็จะยิ่งอร่อย ทานเพลิน”

นอกจากแฟรนไชส์ คุณเบิร์ดก็มีวุ้นเส้นและน้ำซอสขายแยกให้ลองทานเหมือนกัน โดยวุ้นเส้น 80 กรัม จำหน่ายห่อละ 20 บาท 500 กรัม ราคา 120 บาท ส่วนน้ำซอส 500 มิลลิลิตร ราคา 90 บาท และแบบถุง 750 มิลลิลิตร ราคา 120 บาท

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก หรือโทรศัพท์ (065) 235-5247

 

————————————————————–———————————————————–

เผยแพร่ครั้งแรก วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ.2563