สาวช่างสัก ผันตัวเปิดร้านขายข้าวแกง ราคาถูก คุ้มจุใจ สายบุฟเฟ่ต์ต้องชอบ

สาวช่างสัก ผันตัวเปิดร้านขายข้าวแกง ราคาถูก คุ้มจุใจ สายบุฟเฟ่ต์ต้องชอบ

หลายคนประสบปัญหา การทานอาหารที่ร้านข้าวแกง อย่าง ให้ข้าวเยอะแต่กับน้อย ได้เพียง 1-2 เมนู แต่พอจะสั่งกับเพิ่ม ก็เสียเงินอีก คุณปุ๋ย-นาวิกา วังกุมระเบียบ วัย 32 ปี จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการ เปิดร้านขายเองเสียเลย! โดยใช้ชื่อว่า อิปุ๋ยโคตรแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์

โดยเธอเผยกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ก่อนที่จะมาเปิดร้านข้าวแกง เดิมเธอยึดอาชีพเป็นช่างสักลายมาก่อน ประกอบกับขายของออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ และทำห่อหมกทะเลย่างขายควบคู่ไปด้วย

“เมื่อก่อนเป็นช่างสักลาย ก็มีขายของออนไลน์ แล้วเราเป็นคนชอบทำอาหาร ก็ทำพวกห่อหมกอะไรพวกนี้ขายมาบ้าง เวลาไปกินข้าวแกงที่ไหน มันก็จะเจอกับปัญหาที่ว่า ให้กับน้อย ถ้าจะเพิ่มกับก็ต้องเสียตังค์ เลยตัดสินใจ หันมาลงทุนเปิดร้านขายข้าวแกงเลย จะได้ช่วยคนที่เขาลำบากด้วย ”

คุณปุ๋ย – นาวิกา วังกุมระเบียบ วัย 32 ปี และแฟนหนุ่ม

โดยการเปิดร้านโคตรข้าวแกงของคุณปุ๋ย ขายแบบบุฟเฟ่ต์ราคา 49 บาท เธอเผยว่า ที่คิดบุฟเฟ่ต์ราคานี้ได้ เพราะร้านไม่ได้ลงทุนวัตถุดิบประเภทอาหารทะเลมากนัก ซึ่งจัดเป็นต้นทุนวัตถุดิบที่สูง แต่จะเน้นคุณภาพและปริมาณมากกว่า

“ทุนที่เปิดร้านก็มาจากเงินเก็บจากอาชีพเก่า รวมๆ ก็หลักแสน เพราะไม่ได้แต่งอะไรเยอะ ตอนนี้ก็เปิดมาได้เกือบๆ 2 เดือนแล้ว ผลตอบรับถือว่าดีเลยค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะขายถูก แต่ของคุณภาพ แล้วก็ได้กระแสพวกโซเชียลอะไรพวกนี้ด้วย เราไม่ได้หวังกำไรเยอะ แค่อยากให้ลูกค้าอิ่ม เราอยู่ได้ พอแล้ว จริงๆ กลัวล้มเหมือนกันนะ เพราะร้านเปิดช่วงโควิด ไหนจะเศรษฐกิจ แต่อาหารคนมันต้องกินกันอยู่แล้ว และเราก็มั่นใจเรื่องฝีมือ แฟนก็ให้กำลังใจว่ามันขายได้อยู่แล้ว”

เมนูของร้าน มีวันละไม่ต่ำกว่า 20 เมนู หลักๆ จะมี พะแนง พะโล้ กะเพรา ผัดหอยลาย เป็นต้น นอกจากนั้นทางร้านยังมีของหวานอย่าง น้ำแข็งไส ให้ทานล้างปากด้วย ซึ่งเหมารวมราคาเข้าไปกับข้าวแล้วเรียบร้อย

นอกจากนี้ คุณปุ๋ยยังเผยว่า ในอนาคต เธอก็อยากหาทำเลขยายร้านให้ใหญ่กว่าเดิม แต่ก็ต้องดูสถานการณ์กันไปก่อน

หากใครสนใจ พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ถนนสวนผัก หน้าปากซอยสวนผัก 43 ข้างตึก เมืองไทยสินเชื่อ เปิดตั้งแต่ เวลา 07.00 – 17.30 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) สามารถสั่งไลน์แมน หรือเข้าไปสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก อิปุ๋ยโคตรแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์

เผยแพร่ครั้งแรก วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2563