ขนมผีบอก Ghost Sweets อร่อยสุดในสามโลก

จุดกำเนิดเกิดขึ้นของแต่ละธุรกิจบนโลกมนุษย์ใบนี้ ย่อมมีที่มาแตกต่างกันออกไปบ้างได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นปู่ย่า บ้างหาแรงบันดาลใจจากอินเตอร์เน็ต ขณะที่บางรายเก็ทไอเดียใหม่ๆเพราะได้ออกไปท่องเที่ยว ฯลฯ

แต่สำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของเรื่องราวนับจากนี้ กระซิบเกริ่นมาว่า

เพราะผีบอกมา พวกเขาจึงชวนกันลงขันทำธุรกิจนี้

บรื๋ออออออ…….อออออออออออออ

คุณซันซันฐิติภรณ์ วิชญาโนทัย วัย 27 ปี  ตัวแทนร้านขนมผีบอก – Ghost Sweets (โกสท์ สวีทส์) ผู้ผลิตเครปเค้กเกรดพรีเมี่ยมตามออเดอร์  มีให้เลือก 5 รส ได้แก่ ชาไทย ชาเขียว มะพร้าวกะทิ น้ำผึ้งมะนาว และ ช็อคโกแลต

เริ่มต้นให้ฟังด้วยน้ำเสียงร่าเริง  ร้านขนมผีบอกนี้ เพิ่งเปิดขายได้ไม่ถึงปี  เป็นอาชีพเสริมของหุ้นส่วน 4 คน ซึ่งต่างมีงานประจำทำกันอยู่ก่อนแล้ว แต่มีความชอบเหมือนกัน คือ ตระเวนหาของอร่อยทาน

จนเมื่อไม่นานมานี้ มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และได้ทานเครปเค้กฝีมือคุณน้าท่านหนึ่ง ซึ่งหน้าตาและสีสัน สุดแสนจะธรรมดา

2182-151209034230

แต่พอตักเข้าปาก แค่ได้ชิมคำแรกเท่านั้นทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวอร่อยจุงเบย

เลยถามไถ่ถึงขั้นตอนการทำ คุณน้า ท่านนั้น ยินดีเผยสูตรลับให้ไปลองทำเอง

กลับมาจึงบรรเลงตามสูตร ควบคู่ไปกับการพัฒนาดัดแปลงให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และหุ้นส่วนท่านหนึ่งซึ่งเป็นสถาปนิก ใช้ความสามารถด้านการออกแบบเข้ามาช่วย จนได้เครปเค้ก ออกมาหน้าตาดึงดูด ส่วนรสชาตินั้นการันตีได้อยู่แล้ว 

ทำแจกจ่ายให้ญาติและเพื่อนทานปรากฎผลตอบรับกลับมาภายในไม่นาน เป็นเสียงเดียวกัน

ให้ทำขายแลยดีกว่า

สี่หุ้นส่วน  เลยชวนกันมาระดมสมอง

ระหว่างใช้ความคิด  ทุกคนได้ยินเสียงจากข้างใน  เหมือนผีมาบอก  เฮ้ย !…ทำสิ   ลงมือทำเลย

2182-151209034310

กระทั่งได้ข้อสรุปตรงกันลงขันด้วยเงินทุนหลักแสน เปิดกิจการ Ghost Sweets – ขนมผีบอก รับทำเครปเค้ก ตามออเดอร์ ผ่านช่องทางออนไลน์ แฟนเพจและเว็บไซต์

พร้อมกับความตั้งใจ จะออกแบบและสร้างสรรค์เมนูขนมแปลกใหม่หลากหลาย ที่มีความอร่อย        คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม ทุกเมนูอัดแน่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ไม่มีการหวงเครื่องเพื่อประหยัดต้นทุน โดยรสชาติความอร่อยจะต้องเกิดขึ้นจากเนื้อแท้ตามธรรมชาติของวัตถุดิบเหล่านั้นจริง ไม่ได้เกิดจากการแต่งสี แต่งกลิ่น ด้วยวัตถุดิบสังเคราะห์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับแต่สิ่งดี

คุณซันซัน เล่าให้ฟังต่อ ผลตอบรับช่วง 3 เดือนแรก ยังไม่มีใครรู้จัก อาศัยคนใกล้ตัวช่วยกันซื้อ แต่พอย่างเข้าเดือนที่ 4 เริ่มมีลูกค้าคนนอก ถามไถ่เข้ามาผ่านทางไลน์และเฟซบุ๊ก จนยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ

กระทั่งเมื่อช่วงเทศกาลฮาโลวีนทีมงานช่วยกันคิดค้นเครปเค้กเฉพาะกิจ ขึ้นมาขายเฉพาะช่วงเดือนตุลาคมพฤศจิกายน ซึ่งผลประกอบเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง แม้ราคาขายจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับเค้กในท้องตลาดทั่วไป โดยตั้งไว้ที่ หนึ่งชิ้น 149 บาท หรือ 3 ปอนด์ ตัดแบ่งได้ 12 ชิ้น ราคา 1,399 บบาท

ตอนแรกลัวขายไม่ได้เหมือนกัน เพราะราคาขายค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น แต่ที่ทำออกมา เพราะมั่นใจในรสชาติ เครปแต่ละชั้นบางมาก และมีถึง 30 ชั้นขึ้นไป  แถมมีพุดดิ้งเป็นท็อปปิ้งหนาๆ  น่ารับประทานแบบไม่เหมือนใครด้วยคุณซันซัน บรรยายมาอย่างนั้น

ย้อนทีมาของชื่อร้านขนมผีบอกที่ฟังแล้วออกจะหลอนนิดหน่อย  เจ้าของกิจการท่านเดิม หัวเราะร่วน ก่อนเล่าให้ฟัง มีผู้ใหญ่หลายท่าน ไม่เข้าใจ ต้องถามกันใหม่หลายครั้งว่าเป็นยาผีบอกหรือเปล่า บางท่านก็บอก ชื่อไม่เป็นสิริมงคล

2182-151209034543

แต่หุ้นส่วนทุกคนชื่นชอบตรงกัน แถมยังช่วยกันคิดสโลแกนออกมา

ขนมผีบอก ผีไม่หลอก แต่ผีบอกว่าอร่อยมาก” 

มาถึงแผนธุรกิจที่วางไว้ คุณซันซัน เผยให้ฟัง ทุกวันนี้ยังไม่มีหน้าร้านเพราะต้องการประหยัดต้นทุน  แต่ทุกวันนี้ลูกค้าหลายคนเริ่มอยากไปนั่งรับประทานที่ร้าน

ในอนาคตอันใกล้ จึงจะมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง เพื่อให้ง่ายต่อการรับส่ง สินค้า โดยรูปแบบของร้านที่ตั้งใจจะทำออกมานั้น บอกได้แค่ว่าต้องจัดเต็มแน่นอน

สนใจขนมผีบอก ขอให้สั่งล่วงหน้า 2 วัน  เพราะทำสดตามสั่ง ไม่มีสต๊อกสินค้า และจะสั่งกี่ชิ้นก็ได้    แต่ถ้าไม่ถึง 900 บาท ลูกค้าต้องมารับเองที่ทองหล่อซอย 5 หรือซอยพัฒนาการ 57 แต่ถ้าราคา 900 บาทขึ้นไป จัดส่งให้ คิดค่าส่งตามจริงค่ะคุณซันซัน ฝากประชาสัมพันธ์ ไว้อย่างนั้น    

ร้าน Ghost Sweets รับ Order ทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 . สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 090-543-2244 Line : ghostsweets อีเมล : [email protected]