หนุ่มเพาะช่าง สร้างอาณาจักรเบเกอรี่ “ขนมฟู” วัตถุดิบพรีเมี่ยม ขายราคาตลาดนัด

หนุ่มเพาะช่าง สร้างอาณาจักรเบเกอรี่ “ขนมฟู” วัตถุดิบพรีเมี่ยม ขายราคาตลาดนัด ปิ๊งไอเดียทำเมนู “เค้กคอลลาเจน” หนึ่งเดียวในไทย  ขยายฐานลูกค้าด้วยระบบแฟรนไชส์ 

หนุ่มเพาะช่าง สั่งสมความรู้ ความสามารถ เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำเบเกอรี่มายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ล่าสุด ขอสร้างอาณาจักรขนมฟู เบเกอรี่นุ่ม ฟู หอม อร่อย ใช้วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ทำสดใหม่วันต่อวัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เสิร์ฟขนมในทุกๆ เช้า กว่า 200 เมนู ขายราคาตลาดนัด หวังให้ทุกคนได้ทานของอร่อยคุณภาพดี ล่าสุดปิ๊งไอเดียทำเมนู “เค้กคอลลาเจน” หนึ่งเดียวในไทย อร่อย ได้ประโยชน์ เป็นมิตรกับผิวพรรณ  

คุณนัด-ปัณณพัฒน์ อชิรญาวณิชย์ เล่าว่า เกิดและเติบโตมาในครอบครัวธุรกิจเบเกอรี่ โดยคุณพ่อใช้ชื่อแบรนด์ว่า “ณรงค์ชัย เบเกอรี่” เปิดร้านในตลาดสดคลองขวาง ตั้งแต่เล็กจนโตช่วยงานคุณพ่อมาตลอด กระทั่งเมื่อ 3 ปีที่แล้วขอแยกตัวมาสร้างอาณาจักรขนมฟู ชูจุดเด่น ความนุ่ม ฟู หอม อร่อย ไม่หวาน ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ

คุณนัด บอกต่อว่า “ร้านขนมฟู” ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากครอบครัว ทั้งสูตรขนมที่ผ่านการพิสูจน์ความอร่อยมายาวนานกว่า 30 ปี ตลอดจนเงินลงทุนบางส่วน ฉะนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ว่าขนมทุกชิ้นรสชาติดี ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ทำสดใหม่วันต่อวัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ขายราคาตลาดนัด

จุดเด่นของ “ขนมฟู” เจ้าของร้าน ตอกย้ำว่า นอกจากรสชาติที่ดี ทำสดใหม่ทุกวัน วัตถุดิบ เช่น แป้งทำขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กลิ่นผสมอาหารนำเข้าจากออสเตรเลีย ใช้เนยสดแท้ไม่ใช้มาร์การีน ในทุกๆ วันจะเริ่มทำขนมตั้งแต่ตี 4 เพื่อให้ทันขายตอนเช้า

เค้กคอลลาเจน

สำหรับประเภทของขนมที่วางจำหน่ายภายในร้าน คุณนัด บอกว่า มีขนมปัง ขนมเค้ก แยมโรล ชิฟฟ่อน คุกกี้ พาย เอแคลร์ ช็อกบอล รวมทั้งหมดกว่า 200 เมนู กำลังการผลิตราว 20,000 ชิ้นต่อวัน รูปแบบการขายมีทั้งขายปลีก และขายส่ง

นอกจากความหลากหลายของขนม ล่าสุดเจ้าของร้านขนมฟู เผยว่า มีเมนู “เค้กคอลลาเจน” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่รังสรรค์ขึ้นหวังบุกตลาดคนรักสุขภาพ

“ผมเห็นช่องว่างในตลาดเบเกอรี่ว่ายังไม่มีใครทำ เค้กคอลลาเจน เลยทดลองทำ ใช้เวลาลองผิดลองถูก 3 เดือน มีที่ปรึกษาเป็นเชฟชาวญี่ปุ่น ทางร้านเลือกใช้คอลลาเจนอย่างดี สำหรับใส่ในอาหาร สามารถโดนความร้อนได้ ขณะเดียวกันยังคงคุณประโยชน์ช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ทุกเพศทุกวัยทานได้ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น”

 

“เค้กคอลลาเจน” ของร้านขนมฟูเริ่มวางตลาดไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน คุณนัด บอกว่า ลูกค้าให้การตอบรับที่ดีไม่เฉพาะผู้หญิงที่ชอบ ผู้ชายและเด็กก็ทานได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีเค้กหน้าเมล็ดเจีย เค้กหน้าผลไม้เมืองหนาว ก็ได้รับความนิยม

ในด้านของราคาจำหน่าย ขนมเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 10 บาท เค้กคอลลาเจนกล่องละ 69 บาท ทางร้านมีทั้งขายปลีกหน้าร้าน ขายส่ง และแฟรนไชส์ 5 สาขา

ถามถึงกลยุทธ์การทำธุรกิจ เจ้าของร้านขนมฟู ระบุว่า ปัจจุบันเบเกอรี่มีการแข่งขันสูงมาก เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ใช้ชีวิตเร็วขึ้น เน้นบริโภคอาหารที่สะดวก สังเกตเห็นว่าร้านเบเกอรี่นั้นเกิดขึ้นใหม่มากมาย ซึ่งทางร้านสร้างความแตกต่างด้วยนวัตกรรม

สอบถามเพิ่มเติม คลิก www.facebook.com/ขนมฟู Ka nom FU หรือ เบอร์ (091) 192-9911

 

เผยแพร่ครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562