‘นีโอสุกี้กรุ๊ป’ ผุดโมเดลใหม่ ‘ข้าวแกงเฮียเพ้ง’ เสริมแกร่งธุรกิจอาหาร ยกระดับเทียบเท่าฟาสต์ฟู้ด

‘นีโอสุกี้กรุ๊ป’ ผุดโมเดลใหม่ ‘ข้าวแกงเฮียเพ้ง’ เสริมแกร่งธุรกิจอาหาร ยกระดับเทียบเท่าฟาสต์ฟู้ด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิตมนุษย์ คืออาหาร ไม่ว่าจะตื่นนอนขึ้นมาก็ต้องได้กินอาหาร ก่อนไปทำงาน ก่อนนอนก็ต้องได้กิน ก่อนที่จะพักผ่อนเอาแรง เพื่อให้วันพรุ่งนี้ดำรงอยู่ต่อไปได้ บางครอบครัวทำอาหารกินเอง ก็สุขใจไปอีกแบบ ทั้งประหยัด ได้มิตรภาพครอบครัว แต่หากเป็นสังคมเมืองใหญ่ เมืองหลวง ภาพการทำอาหารกินเองจะมีให้เห็นน้อยเพราะเป็นสังคมแบบเร่งรีบ ทำให้คนมีเวลาทำอาหารน้อยลง ส่วนใหญ่ก็จะไปฝากท้องกับโรงอาหารในที่ทำงาน หรือไปใช้บริการตามห้างสรรพสินค้า หรือตามหน่วยงานต่างๆ จึงทำให้ธุรกิจร้านอาหารเติบโตผุดขึ้นราวดอกเห็ด รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คน

หนึ่งในนั้นที่เห็นโอกาสทางการเติบโต จึงกระโดดเข้าชิงเค้กก้อนโตทันที คือ ‘กลุ่มนีโอ สุกี้’ ที่ผุดหลายกิจการเกี่ยวกับอาหาร นายสกนธ์ กัปปิยจรรยา หรือ เฮียเพ้ง ประธานบริษัท นีโอ สุกี้ไทย เรสเทอรองส์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการดำเนินธุรกิจสุกี้ ภายใต้แบรนด์นีโอสุกี้ จนขยายสาขาไปจำนวนมากทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ที่เข้ามารับประทานกันมากที่สาขาจ.เชียงใหม่ ในขณะเดียวกัน ยังเตรียมขยายสายงานด้านธุรกิจอาหารจำนวนมาก ด้วยการสร้างโรงงานรองรับสายพานการผลิตในอนาคต ที่กำลังโตวันโตคืน

ไม่เพียงเท่านี้ อาณาจักรของนีโอสุกี้ยังมีบริษัท กังฟู ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ และ นีโอสยาม โลจิสติกส์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงไม่แพ้กัน เรียกได้ว่ามีธุรกิจหลายตัวเลยทีเดียว และล่าสุดก็ได้เปิดแนวรบสยายปีก เดินหน้าเต็มสูบ ปักธงทำธุรกิจด้านอาหารอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งร้าน ‘ข้าวแกงเฮียเพ้ง’ ข้าวแกงรสไทยแท้ จัดจ้าน มาเอาใจคนที่รักการชิม โดยรูปแบบร้านจะเป็นลักษณะข้าวแกงไทย Fast Food
แม้ว่าปัจจุบันผู้บริโภคจะมีทางเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้า หรือสตรีตฟู้ด ก็มีให้เลือกหลายหลากตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ หรือแม้กระทั่งอาหารจากเมืองนอกเมืองนา ก็หากินได้ไม่ยากในยุคนี้ โดยคุณนักชิมทั้งหลายก็จะดูจากการรีวิวบนสื่อสังคมออนไลน์ ง่ายสุดในยุคดิจิตอลแบบนี้

สำหรับร้าน ‘ข้าวแกงเฮียเพ้ง’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้นักชิมได้แวะมาฝากท้อง โดยเน้นกลุ่มหลักคือ พนักงานออฟฟิศ หรือนักธุรกิจในย่านนั้น และครอบครัวเล็กๆ ที่อาศัยในคอนโดมิเนียม หรือหมู่บ้านในละแวกใกล้เคียง
ซึ่งพิกัดร้านสาขาแรก ก็เดินทางมาไม่ยาก ร้านอยู่ที่อาคารอื้อจือเหลียง แถวๆ สวนลุมพินี จะเดินทางมารถส่วนตัวก็มีที่จอดรถให้อย่างสะดวกสบาย หรือจะมาทาง MRT ก็ลงสถานีสีลม ส่วนบีทีเอส ก็ลงตรงสถานีศาลาแดง แล้วเดินย้อนมาทางสวนลุมพินี หาอาคารอื้อจือเหลียงให้เจอ จากนั้นก็หาร้านไม่ยาก หรือสามารถสั่งดีลิเวอรี่ ผ่านช่องทางมากมายได้เลย นอกจากนี้ รวมไปจนถึงรับบริการทำข้าวกล่อง Catering อีกด้วย
โดยร้านนี้จะเป็นร้านสาขาแรก จะเป็นแบบ Full Scale และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 16 กันยายน 2562 นี้ ใครที่อยู่แถวนั้นไม่ควรพลาดว่าจะมีแคมเปญอะไรใหม่ๆ มาต้อนรับการเปิดสาขาใหม่กันอย่างจุใจ ซึ่งทางร้านก็ได้ตั้งสโลแกนเก๋ๆ ไว้ว่า ‘Authentic Thai Fast Food’ อย่างไรก็ตาม เมนูที่เป็นไฮไลต์ และคุณลูกค้าไม่ควรพลาดคือ หมูทอดเฮียเพ้ง, ผัดกะเพราหมูสับ, คั่วกลิ้งหมู, ผัดปลาดุกทอดกรอบ, ไข่พะโล้, พะแนงหมู

“เรายกระดับร้านข้าวแกงไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่ากับแบรนด์ Fast Food ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน มาตรฐานเรื่องคุณภาพของอาหาร รสชาติ โดยได้ตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี 2563 ต้องมีไม่ต่ำกว่า 10 สาขา” นายสกนธ์ กล่าว

จะเห็นได้ว่าถึงแม้จะเป็นเมนูแบบไทยๆ แต่ดูจากรายชื่อเมนูอาหารแล้ว แค่นึกแล้วก็กลืนน้ำลายตามเลยทีเดียว เชื่อเหลือเกินว่าเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์เหล่านี้ จะเป็นสูตรลับเฉพาะของร้าน ที่เด็ดดวงอย่างแน่นอน ทั้งรสชาติที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ มาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกัน ดังนั้น ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงที่จะแวะไปชิมกัน ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของอาณาจักร ‘นีโอสุกี้’ ที่กำลังสยายปีกธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง ต้องจับตา โมเดลร้านข้าวแกง ที่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว