“น้ำ 3 ดอก” เครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ สูตรเฉพาะของอภัยภูเบศร ลงทุนไม่มาก ทำขายยังได้

“น้ำ 3 ดอก” เครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ สูตรเฉพาะของอภัยภูเบศร ลงทุนไม่มาก ทำขายยังได้

ดอกไม้นั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ มีรูปลักษณ์ กลิ่น และสี ที่แตกต่างกัน ดอกไม้ถูกนำไปใช้ในการประดับตกแต่งตามสถานที่ หรือใช้ในพิธีกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น สวยงาม สบายตา นอกจากนั้น ดอกไม้ ยังถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหาร รวมถึงเครื่องดื่มในหลายๆ เมนูด้วย

“อภัยภูเบศร” แจกสูตร “น้ำ 3 ดอกไม้” เครื่องดื่มคลายร้อนในช่วงการเมืองร้อนระอุ เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มสูตรเฉพาะที่อยู่ในร้านสปาของอภัยภูเบศร

ส่วนประกอบ ได้แก่

  1. ดอกดาวเรือง

2. ดอกเก๊กฮวย

3. ดอกมะลิ

4. น้ำผึ้ง

วิธีการทำ

  1. นำดอกดาวเรืองและดอกเก๊กฮวย จะเป็นดอกสดหรือแห้งก็ได้ อย่างละ 1 ช้อนตวง ใส่ในหม้อต้ม

2. เติมน้ำเปล่าให้ท่วมดอกไม้ และต้มทิ้งไว้ 15 นาที

3. เมื่อต้มเสร็จ ให้ปิดแก๊ส และทิ้งน้ำดอกไม้ให้อุ่นสักครู่

4. จากนั้นนำดอกมะลิ 1 ช้อนตวงมาลอย

*เคล็ดลับความหอมของน้ำ 3 ดอกไม้นี้ ทางอภัยภูเบศร บอกว่า อยู่ที่การลอยดอกมะลิในขั้นตอนสุดท้าย หากนำดอกมะลิมาต้มพร้อมกับดอกไม้อีก 2 ชนิด จะทำให้น้ำมันหอมระเหยที่อยู่ในมะลิหายไป น้ำจะไม่มีกลิ่นหอม จึงต้องใส่ดอกมะลิเข้าไปตอนที่น้ำอุ่นแล้วนั่นเอง

5. ปรุงรสด้วยน้ำผึ้งตามใจชอบ เท่านี้เป็นอันเสร็จ

น้ำ 3 ดอกไม้ ผสมน้ำผึ้งและโซดา

น้ำ 3 ดอกไม้นี้ มีสรรพคุณหลากหลาย ทั้งดอกดาวเรือง ที่มีสารลูทีน ช่วยบำรุงและปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า, ดอกเก๊กฮวยช่วยในเรื่องแก้ร้อนใน และดอกมะลิ ที่นอกจากจะมีกลิ่นหอมทำให้ผ่อนคลายแล้ว ยังมีสรรพคุณคลายร้อนและช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย

สามารถดื่มได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งดื่มตอนอุ่นๆ ก็ได้ หรือจะดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็น ที่ใส่โซดาเพิ่มเข้าไปก็ดี ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมลงทุนไม่มาก หากใครอยากทำขายก็ทำได้เช่นกัน

เผยแพร่ครั้งแรก วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2562