สาวสวยเกียรตินิยม เปิดธุรกิจขนมเปี๊ยะเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่เนยนม อร่อย 18 ไส้ ขายดีขึ้นห้าง

สาวสวยเกียรตินิยม เปิดธุรกิจขนมเปี๊ยะเพื่อสุขภาพ ไม่ใส่เนยนม อร่อย 18 ไส้ ขายดีขึ้นห้าง

“บ้านคุณฉุย” ร้านขนมเปี๊ยะอบควันเทียนโฮมเมดสำหรับคนรักสุขภาพ ที่กำลังได้รับความนิยมจากรสชาติประมาณ 18 ไส้ โดย คุณตูน-ยลดา ฉุยกลิ่น สาวสวยวัย 32 ปี เป็นเจ้าของแบรนด์ ดีกรีไม่ธรรมดา เธอเรียนจบจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หลังเรียนจบเธอใช้ชีวิตการทำงานในฐานะมนุษย์เงินเดือนร่วม 6 ปี แต่เพราะชอบทานขนมเปี๊ยะ จึงอยากมีกิจการเป็นของตนเอง เกิดเป็นร้านบ้านคุณฉุย ซึ่งตั้งตามชื่อตัวแรกจากนามสกุลของคุณปู่เพื่อเป็นสิริมงคล

“ตูนชอบกินขนมเปี๊ยะแป้งนิ่ม ร้านส่วนใหญ่แป้งจะแข็ง เลยช่วยกันคิดสูตรกันเองกับครอบครัวว่าทำอย่างไรให้แป้งไม่ร่วน กินแล้วไม่ติดคอ โชคดีที่ครอบครัวชอบทำขนมไทยอยู่แล้ว การคิดสูตรจึงไม่ใช่เรื่องยาก”

ในระหว่างคิดสูตร คุณตูน บอกว่า แต่ละครั้งจะนำขนมเปี๊ยะไปทดลองแจกให้พนักงานออฟฟิศลองกินก่อน เพื่อดูผลตอบรับ คำติชม แล้วนำไปแก้ไขจนได้รสชาติที่อร่อยที่สุด ใช้เวลาไม่นานมากก่อนวางจำหน่ายจริง รับออร์เดอร์ผ่านออนไลน์ แล้วจัดส่งตามแนวรถไฟฟ้า รวมทั้งออกบู๊ธตางานแสดงสินค้า

“สูตรขนมเปี๊ยะคิดไม่นาน ที่นานคือการคิดไส้ เพราะกว่าจะทำส่วนผสมแต่ละอย่างให้ลงตัวและเข้ากันได้ใช้เวลาพอสมควร” คุณตูน เล่า

โดยไส้แรกที่ทำขายคือ ไส้ต้นตำรับถั่วไข่เค็ม กระทั่งปัจจุบัน ร้านบ้านคุณฉุย มีขนมเปี๊ยะให้เลือกทานประมาณ 18 ไส้ คือ ถั่วไข่เค็ม ถั่วล้วน เผือกไข่เค็ม เผือกล้วน เผือกหอมลูกชิด มันม่วง ฟักทอง ชาเขียว ชาไทย งาดำ เฟรชสตรอว์เบอร์รี่ ดาร์กช็อก มันแคร์รอต ฝอยทอง ฝอยทองใบเตย ส้มสด ลำไย และกล้วยตาก ซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีน้ำตาล นำกล้วยตากอบด้วยความร้อนแบบธรรมชาติมาเป็นไส้ ขายราคาชิ้นละ 18 บาท

นอกจากไส้ทั้ง 18 แล้ว ยังมีไส้ดั้งเดิม ถั่วฟักไข่เค็ม ฟักไข่เค็ม ถั่วฟัก ราคา 30 บาทต่อชิ้น และไส้ใหม่ล่าสุดเอาใจคนรักสุขภาพ ไส้ไก่มันอบ ใช้เนื้ออกไก่เน้นๆ ราคาชิ้นละ 32 บาท

“วัตถุดิบที่นำมาทำไส้เลือกใช้ในท้องถิ่น บ้านเราอยู่เกาะเกร็ดมีสวนผลไม้จำนวนมาก สามารถหาวัตถุดิบได้จากที่นี่ เลือกแล้วนำมาประยุกต์เพื่อให้เกิดคุณภาพ เมื่อเราขายได้มากขึ้น เกษตรกรในชุมชนก็มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย”

สำหรับจุดเด่นของร้านขนมเปี๊ยะบ้านคุณฉุย เจ้าของร้านสาว ระบุว่า เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพธรรมชาติ แทบไม่แปรรูป ไม่ใส่เนยนม และวัตถุกันเสีย กลุ่มลูกค้ามีทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนรักสุขภาพ

ด้วยคุณภาพและความอร่อย ปัจจุบันขนมเปี๊ยะบ้านคุณฉุย เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น คอสโม่ บาซาร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ เดอะมอลล์ ท่าพระ และเดอะมอลล์ บางกะปิ จนต้องเพิ่มกำลังการผลิต 2-3 เท่า จากปกติที่ทำแค่ส่งออนไลน์และออกบู๊ธ

นอกจากสั่งทางออนไลน์ตามช่องทาง ไลน์ @bankhunchuii อินสตาแกรม bankhunchuii นี้แล้ว ยังสามารถเข้าไปอัพเดตตารางออกบู๊ธได้ที่เฟซบุ๊ก บ้านคุณฉุย หากอยากสั่งเป็นชุดอาหารว่าง หรือจัดเซตของขวัญของฝากตามความต้องการ สามารถสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ได้ที่โทรศัพท์ 094-057-1356