“มิลค์พลัส แอนด์ มอร์” น้ำหัวปลีเพิ่มน้ำนมแม่ ต่อยอดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ บุกตลาดเด็ก

บริษัท มิลค์พลัส แอนด์ มอร์ จำกัด ผู้ผลิตน้ำหัวปลี ใช้อินผลัมแทนความหวานของน้ำตาล บุกตลาดคุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมไม่พอ กระแสตอบรับดีเกินคาด ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “อาหารเด็กชนิดผง” แบรนด์ ทวิงค์เกิล สตาร์ ชูกรรมวิธีการผลิตด้วยระบบฟรีซดรายเจ้าแรกในไทย เตรียมขึ้นแท่นเจ้าตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มพร้อมดูแลแม่และเด็กแบบครบวงจร

คุณศราณี วิสุทธิผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลค์พลัส แอนด์ มอร์ จำกัด กล่าว่า ปัจจุบันคุณแม่มือใหม่ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ลูกคนแรก มักประสบปัญหาเรื่องน้ำนมไม่เพียงพอ ซึ่งในอดีตตนเองก็เคยเจอปัญหานี้ และเคยลองทานผักสมุนไพรพื้นบ้านโดยเฉพาะ “หัวปลี” แต่กว่าจะเห็นผลต้องรับประทานในปริมาณมาก จึงเกิดความคิดที่จะนำ “หัวปลี” มาแปรรูปเป็นน้ำดื่มง่าย

คุณศราณี วิสุทธิผล

เนื่องจากในท้องตลาดมีน้ำหัวปลีจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ คุณศราณีจึงสร้างความแตกต่างเพื่อการแข่งขัน โดยเธอไปเรียนคอร์สโภชนาการอาหารที่มหาวิทยาลัยมหิดล 3 เดือน เพื่อนำมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์น้ำหัวปลีให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงสุด กระทั่งกลายเป็นน้ำหัวปลี ที่ใช้อินทผลัมแทนน้ำตาล ป้องกันการเกิดโรคเบาหวานของคุณแม่ มี 4 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม ขิง พุทราจีน และมะขาม

สำหรับวัตถุดิบทุกอย่างจะมาจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า ซื้อวัตถุดิบจากชาวบ้านที่ปราศจากสารเคมีตกค้าง เน้นที่ความเข้มข้น เก็บรักษาได้นาน รับประทานง่าย ภายใต้การผลิตที่ได้มาตรฐานสากล อาทิ อย. ฮาลาล และ GMP ด้วยกระบวนการผลิตในระบบสเตอร์ริไรส์ สามารถเก็บได้นาน 1 ปีโดยไม่ต้องแช่เย็น


น้ำหัวปลี แบรนด์ Milk Plus & More วางตลาดเมื่อปี 2559 ในช่วงแรกของการทำการตลาด นักธุรกิจสาว กล่าวว่า ขายผ่านช่องทางออนไลน์และส่งให้ตามร้านค้าเพื่อสุขภาพ เพราะนอกจากจะคุณแม่มือใหม่จะรับประทานได้แล้วคนทั่วไปก็สามารถรับประทานได้ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน

“ตลอด 3 ปีที่ผ่านมายอดขายเติบโตขึ้นตลอด คาดว่าในปีนี้ยอดขายจะเพิ่มขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ จะบุกตลาดออนไลน์ ออฟไลน์ วางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล แผนกเด็กอ่อน นอกจากนี้ยังวางขายที่ร้านจำหน่ายสินค้าเด็กทั่วประเทศ พร้อมบุกตลาดต่างประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ พม่า ลาว สิงคโปร์”


สำหรับกลุ่มลูกค้า น้ำหัวปลี Milk Plus & More เป็นกลุ่มคุณแม่ที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์พรีเมียม โดยรสมะขามและรสดั้งเดิมจะขายดีที่สุด เพราะสามารถดื่มได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ไปจนถึงหลังคลอด

นอกจากน้ำหัวปลี Milk Plus & More ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงน้ำนมคุณแม่จากสมุนไพรแบบเม็ด  “Ginger Blend” (จินเจอร์ เบลนด์) รวบรวมสมุนไพรและวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็น เช่น ขิง พริกไทยดำ ลูกซัด ขมิ้นชัน ใบกะเพรา ดอกคำฝอย ดีเอชเอ วิตามินบีรวม และตังกุย ช่วยเร่งการผลิตน้ำนมและบำรุงน้ำนม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณแม่หลังคลอดที่ไม่สามารถดื่มน้ำหัวปลีเพื่อเพิ่มน้ำนมได้

ล่าสุดในปีนี้ Milk Plus & More เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “อาหารเด็กชนิดผง” ผลิตด้วยระบบฟรีซ ดราย ที่ยังคงคุณค่าสารอาหารและวิตามินไว้อย่างครบถ้วน 6 รสชาติถูกปากเด็กเล็กกับแบรนด์ที่ชื่อว่า “Twinkle Star” (ทวิงค์เกิล สตาร์) และยังถือเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ผลิตอาหารเด็กอ่อนอายุ 6 เดือนขึ้นไปด้วยระบบฟรีซดราย


“อาหารเด็กอ่อนทวิงค์เกิล สตาร์ ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ที่มีเวลาน้อยในการทำอาหาร ด้วยนวัตกรรมฟรีซดราย เป็นกระบวนการผลิตที่ยังคงคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่างๆ มี  6 รสชาติ  อาทิ ตับ เนื้อไก่ ฟักทอง กล้วยน้ำว้า ป๋วยเล้งและข้าวโพด ปราศจากสารปรุงแต่ง เป็นรสชาติดั้งเดิมจากธรรมชาติแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ยกเว้นตับและเนื้อไก่จะใส่เกลือไอโอดีน เพื่อเพิ่มรสชาติเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

สำหรับเส้นทางในอนาคตของผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่และลูกน้อย ของคุณศราณี เธอยังจะพัฒนาต่อยอดไม่สิ้นสุด ซึ่งขอวางตำแหน่งเป็นผู้ประกอบการที่อยู่เคียงข้างการเจริญเติบโตทุกช่วงวัยของเด็กตั้งแต่แรกเกิด

สนใจติดต่อ 099-4745565 Facebook : Milkplusandmore, IG : milkplusandmore, Line ID : @milkplusandmore