“แสนยอด” อาหารจีนกวางตุ้ง ขึ้นชื่อย่านบางรัก ขายมานานกว่า 57 ปี

“แสนยอด” อาหารจีนกวางตุ้ง ขึ้นชื่อย่านบางรัก ขายมานานกว่า 57 ปี

เอาใจคนชอบอาหารจีน “แสนยอด” ร้านอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานย่านบางรัก เปิดขายมานานกว่า 57 ปี โดย คุณพีรพงศ์ เบญจรุ่งโรจน์ ทายาทรุ่นที่ 3 เผยถึงที่มาของร้านว่า ร้านนี้เป็นกิจการครอบครัว ทำมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505

มีเมนูขึ้นชื่อของร้านคือ เป็ดย่าง อร่อยนุ่มละมุนลิ้น บะหมี่สูตรกวางตุ้ง และราดหน้า เมนูเส้นไม่มีความชื้นแฉะของน้ำมัน หอมกลิ่นกระทะอ่อนๆ เพราะทั้ง 3 เมนูนี้เป็นเซตอาหารกวางตุ้ง โดยจุดเด่นที่ทำให้ร้านแสนยอดครองใจลูกค้าจากรุ่นสู่รุ่น คือ การรักษาคุณภาพอาหารให้คงรสชาติความเป็นจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมไว้ได้

“สูตรอาหารของร้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณอา คุณปู่นั้น ทำมาดีอยู่แล้ว เป็นโจทย์ยากอย่างหนึ่ง ที่ผมต้องเข้ามารับช่วงต่อ จึงหันมาคิดต่อยอดในเรื่องของการขยายสาขาให้มากขึ้น เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าวัยทำงานและวัยรุ่นมากขึ้น ด้วยการเพิ่มไลน์อาหารประเภทซีฟู้ด กับเมนูจานเดียวเข้ามา”

ทายาทรุ่นที่ 3 กล่าวต่ออีกว่า อยากพัฒนาร้านให้เติบโตและดีขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ เมื่อปี 61 ร้านได้รับรางวัลมิชลินทำให้มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น เป็นกำลังใจในการทำงาน ให้พัฒนาอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม ไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลาอีกด้วย

“สูตรสำเร็จของการทำธุรกิจต่อยอดจากธุรกิจเดิมของครอบครัว คือ ความตั้งใจ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร ต้องพร้อมแก้ไขให้ดีที่สุด อย่ายอมแพ้และย่อท้อ” คุณพีรพงศ์ กล่าวทิ้งท้าย

สามารถแวะไปชิมความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งได้ที่ร้านแสนยอดทั้ง 7 สาขา ดังนี้ สาขาสาทร-บางรัก, สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6, สาขาพระราม 3 ซอย 12, สาขาเจริญนคร (เดอะ ไลท์เฮาส์), สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Eathai ชั้น LG), สาขา “แสนยอด WOK” ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น B และ สาขา “แสนยอด WOK” เซ็นทรัล พระราม 3 ชั้น 6