สาวเมืองตรังปิ๊งไอเดีย ‘ขนมเค้กสดในกระบอกไม้ไผ่’ ลูกค้าติดใจ ออร์เดอร์เพียบ!

สาวเมืองตรังปิ๊งไอเดีย ‘ขนมเค้กสดในกระบอกไม้ไผ่’ ลูกค้าติดใจ ออร์เดอร์เพียบ!

ที่ร้านขนมเค้กกิตติธัช เลขที่ 9/8 หมู่ 7 ถนนตรัง-พัทลุง ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นร้านขายขนมเค้กเมืองตรังและขนมเค้กสดที่ทำสดใหม่วันต่อวัน โดยมี น.ส.ขวัญหทัย หนูเริก อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นอดีตพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ได้หัดทำขนมเค้กเริ่มมาจากการเรียนสูตรมาจากอินเตอร์เน็ตและนำมาปรับสูตรต่างๆ เพื่อให้ได้เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน โดยร้านนี้เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี จำหน่ายเค้กสด เค้กเมืองตรัง ขนมหม้อแกงเผือก หม้อแกงทุเรียน หม้อแกงไข่ และขนมสดต่างๆ หลายรูปแบบ

 

อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้ออกบู๊ธจำหน่ายขนมที่งานลูกลม ที่ตำบลนาหมื่นศรี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประสบปัญหากล่องกระดาษที่สั่งผลิตไม่ทัน จึงเกิดไอเดียทำเค้กใส่กระบอกไม้ไผ่ เนื่องจากที่บ้านมีต้นไผ่จำนวนมาก จากนั้นได้เริ่มทดลองทำ

วิธีการคือ นำไม้ไผ่ที่ไม่แก่และไม่อ่อนเกินไปมาตัดให้ได้ขนาดที่เหมาะสม นำมาขัดจนสะอาด ก่อนนำเข้าเตาอบฆ่าเชื้อ จากนั้นนำไปใส่แป้งเค้ก อบให้แป้งสุก ต่อด้วยการแต่งหน้าเค้ก มีทั้งหน้ารวม หน้ามะพร้าวอ่อน หน้าสตรอว์เบอร์รี่ หน้าฝอยทอง

 

ส่วนราคาเริ่มต้นที่ราคา 70-80 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของไม่ไผ่ ซึ่งเค้กของทางร้านจะเน้นขายหมดวันต่อวันเพราะเป็นเค้กสดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูด ซึ่งลูกค้าทั้งต่างจังหวัดและในจังหวัดให้การตอบรับอย่างดี มีออร์เดอร์เค้กออกไปต่อวันไม่ต่ำ 100 กล่อง รายได้อยู่ที่ประมาณ 6,000-8,000 บาท ต่อวัน และหากท่านใดที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางหน้าเพจร้าน เค้กกิตติธัช ท่าปาบ-เค้กกระบอก ขณะที่หน้าร้านอยู่เลยท่าปาบรีสอร์ทประมาณ 100 เมตร เปิดบริการทุกวัน และหากปิดให้บริการจะแจ้งลูกค้าทางหน้าเพจร้าน