ขายดีแสนซองต่อเดือน! “Dever Energy Gel” อาหารเหลวของทีมหมูป่า

ขายดีแสนซองต่อเดือน! “Dever Energy Gel” อาหารเหลวของทีมหมูป่า

คุณอนนต์ อดิโรจนานนท์ หรือ คุณเดียร์ เจ้าของ Dever Energy Gel วัย 33 ปี เล่าให้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ฟังว่า ในอดีตตนเคยเป็นนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติ มักพบปัญหาแรงหมดช่วงท้ายของการแข่งขัน จึงเกิดความต้องการผลิตอาหารเติมพลังงานในรูปแบบ พกพาง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที ไม่จำเป็นต้องรออาหารทดแทนพลังงานอื่นๆ ที่เสียเวลาย่อยนาน เช่น กล้วยหอม ขนมปัง

คุณอนนต์ อดิโรจนานนท์ หรือ คุณเดียร์ เจ้าของ Dever Energy Gel วัย 33 ปี

พอคิดได้ดังนั้นจึงจ้างบริษัท OEM เพื่อผลิต Energy Gel โดยนำความรู้ที่ตนจบปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ผนวกกับ ปริญญาโท สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ประเทศออสเตรเลีย คิดค้นสูตรเอง พัฒนาจนกลายเป็น Dever Energy Gel พลังงานเจลรูปแบบซอง เจ้าแรกในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน

คุณเดียร์ เล่าย้อนกลับไปในปี พ.ศ.2555 ว่า เขาเริ่มทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ตอนเทรนด์สุขภาพยังไม่บูม ทำให้ประสบปัญหาเรื่องรายได้และการตีตลาด เข้าขั้นวิกฤต

“เพราะเริ่มด้วยตัวเอง วิธีทำการตลาดและงบลงทุนของเราจะแตกต่างจากแบรนด์ใหญ่ๆ คือเราใช้วิธีออกแบบตัวผลิตภัณฑ์ให้ประหยัดที่สุด และตอนนั้นมีข่าวทีมหมูป่าติดถ้ำหลายวัน เราก็อยากช่วยน้องๆ อีกแรง เลยเอาผลิตภัณฑ์ของเราไปให้ ตั้งแต่ตอนนั้น ผลิตภัณฑ์ก็เริ่มทำให้เป็นที่รู้จัก และคนให้ความสนใจกันมากขึ้น ทำให้ผลิตขายเดือนหนึ่ง 100,000 กว่าซองขึ้น คิดเป็นรายได้ประมาณ 45 ล้านบาท ถือว่ายอดขายโตขึ้นเป็น 2 เท่าตัวเลยครับ”

Dever Energy Gel ประกอบไปด้วยสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ถูกออกแบบเพื่อให้ร่างกายสามารถดึงเอาพลังงานใน Dever Energy Gel มาใช้ได้ทันที ไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยให้ยุ่งยาก วางขายมาได้ 7 ปี ได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬา โดยเฉพาะนักวิ่งมาราธอน

จุดเด่นพลังงานเจลตัวนี้อยู่ที่ ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 60-120 บาท มีหลายรสชาติให้เลือกซื้อ นอกจากนั่้นในอนาคต คุณเดียร์ตั้งใจจะขยายตลาดการส่งออกไปต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากประเทศในอาเซียน อย่าง สิงคโปร์ เป็นประเทศแรก

“ควรเริ่มทำธุรกิจด้วยความชอบ เพราะถ้าเริ่มต้นด้วยความชอบแล้ว ข้อนี้จะกลายเป็นจุดแข็งให้แบรนด์เราสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ครับ” คุณเดียร์ กล่าวทิ้งท้าย

หากสนใจ Dever Energy Gel มีให้เลือกหลายขนาด สามารถติดต่อซื้อได้ตาม Shopee Lazada หรือ Facebook/Dever Energy Gel