แจกสูตร ‘สลัดแซลมอน’ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ พร้อมทาน

แจกสูตร ‘สลัดแซลมอน’ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ พร้อมทาน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เฮลท์คิทเช่น ที่รักทุกคน วินมีไอเท็มเด็ดมาไกลจากเมืองจีน เป็นน้ำมันที่ได้จากเมล็ดชา มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Camellia Pleifera seed oil

คนจีนเนี่ยเขาบริโภคน้ำมันที่ได้จากเมล็ดชาตัวนี้มาช้านาน สรรพคุณก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าน้ำมันมะกอกเลยค่ะคุณขา

เป็นไขมันดี ไม่มีกรดไขมันทรานส์ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินเอ ดี อี และ เค ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว จำพวก กรดโอเมก้าต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคความดัน โรคหลอดเลือดตีบตัน โรคเบาหวาน และดีต่อผู้ที่มีสภาวะน้ำหนักเกิน และผู้สูงอายุอีกด้วย ยังไม่หมดนะคะ

น้ำมันชา ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามินอีและสารคาเทซิน มีอายุการใช้งานของน้ำมันที่นานขึ้นและจุดเดือดสูงกว่าน้ำมันมะกอก ทำให้นำไปประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย นอกจากนำไปบริโภคแล้ว ยังมีการวิจัยพบว่าน้ำมันชาสามารถใช้บำรุงเส้นผม และผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้านและริ้วรอยได้อีกด้วย

เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ไม่ต้องไปหาซื้อถึงเมืองจีนนะคะเพราะโครงการการศึกษาและพัฒนาการปลูกชาน้ำมันของมูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินงานตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้นำเข้าเมล็ดชามาเพาะปลูกและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ขายทั่วไปตามท้องตลาดแล้วค่า ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อสังคม

เนื่องด้วยแรกเริ่มมีวัตถุประสงค์การปลูกชาน้ำมันเพื่อแก้ไขปัญหาป่าเสื่อมโทรม ป้องกันการกัดเซาะพังทลายของหน้าดินเชิงเขา และสร้างรายได้ให้ชาวบ้านด้วยนั่นเองค่ะ โม้สรรพคุณขนาดนี้แล้ว ขอแนะนำเมนูสลัดแซลมอน ด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษจากเมล็ดชาน้ำมันเลยแล้วกัน ไปลองทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสมน้ำสลัด

น้ำมันเมล็ดชา        3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา                 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเลม่อน               1 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู            1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือปรุงรส

ส่วมผสม สลัดแซลมอน

น้ำสลัดที่เตรียมไว้

แซลมอน

ผักสลัด

อะโวกาโด

 

วิธีทำ

  1. เริ่มด้วยนำแซลมอนไปลวกให้สุก
  2. หั่นสไลซ์อะโวกาโดเป็นแว่นๆ จัดเรียงบนจาน ค่อยๆ คลี่ออกเรียงกันเป็นวงกลมขนาดตามต้องการ
  3. วางผักสลัดตรงกลาง ก่อนนำแซลมอนวางด้านบน
  4. ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของเราเป็นอันเรียบร้อย พร้อมทาน หอมน้ำมันเมล็ดชา และน้ำมันงา จริงๆ

ทานให้อร่อยนะคะ แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ 